Facebook Twitter RSS Feed
gPlus 

Beauty tips

เนรมิตคิ้วสวยได้รูปกับ “อนาสตาเซีย”

เนรมิตคิ้วสวยได้รูปกับ “อนาสตาเซีย”    สาวๆ คนไหนที่ประสบกับปัญหาคิ้วหนา คิ้วบางไม่ได้รูป บางคนถึงกับต้องยอมเจ็บตัวด้วยการไปนอนให้ช่างใช้เข็มทิ่มลงมายังคิ้วทีละเส้นเพื่อสักคิ้วถาวรให้สวยได้รูปตามที่ต้องการ แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นคิ้วที่สักไว้กลับไม่จางไปตามกาลเวลา แต่ยังคงเข้มอยู่เช่นนั้นตัดกับใบหน้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้ดูไม่งามสักเท่าไหร่
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ บจก.เพียส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัว "อนาสตาเซีย เบเวอร์รี่ ฮิลส์" ร้านแบรนด์ดังด้านการออกแบบคิ้วที่ได้รับความนิยมในหมู่คนดังและบรรดาซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด จนได้รับการขนานนามว่า "ราชินีแห่งการจัดแต่งคิ้ว" มาให้คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์ความงามใหม่ที่สรรค์สร้างจากเรียวคิ้ว ที่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์
       

       แป้ง-สุพรรณี จู่มา หัวหน้าผู้ฝึกสอนการออกแบบคิ้วอนาสตาเซียฯ ประเทศไทย เล่าถึงที่มาเกี่ยวกับศาสตร์การออกแบบคิ้วว่า มีต้นกำเนิดมาจากประเทศโรมาเนีย โดยเจ้าของแนวคิดนี้คือ "อนาสตาเซีย ซอเร่" เธอเริ่มต้นงานด้านการตกแต่งเรียวคิ้ว ในร้านแถบเบเวอร์รี่ฮิลส์ ด้วยเหตุผลที่ว่า "คิ้ว" เปรียบได้กับกรอบของหน้าตา การมีคิ้วที่สมบูรณ์แบบจะช่วยทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น
       
       "การจัดแต่งคิ้วสามารถเพิ่มจุดเด่นให้กับใบหน้า รวมถึงสามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้ การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ทุกวัน การมีรูปหน้าที่ดูดีนั้นจะช่วยให้การแต่งเติมสีสันง่ายขึ้นและดูสวยขึ้น ซึ่งกุญแจสำคัญของการมีรูปหน้าที่ดีก็คือ การมีรูปคิ้วที่สวยได้รูปนั่นเอง"     สำหรับการรังสรรค์คิ้วสวยได้รูป หรือการออกแบบคิ้วในแบบฉบับของ "อนาสตาเซีย ซอเร่" ที่ได้รับการยอมรับในความงามอย่างแพร่หลายนั้น เกิดจากการนำเทคนิคที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนาโดยใช้ความรู้ในด้านศิลปะ สถาปัตยกรรมศาสตร์ สรีระวิทยาและศาสตร์แห่งการแต่งหน้า ผสานกับประสบการณ์ในการแต่งคิ้วให้กับลูกค้าจำนวนมาก จึงสร้างสรรค์วิธีการออกแบบรูปแบบคิ้วที่เรียกว่า "โกลเด้น เรโช" เป็นการออกแบบโดยวิเคราะห์จากโครงสร้างกระดูกของรูปหน้าว่าเป็นคนรูปหน้าเช่นไร ตลอดจนองค์ประกอบบนใบหน้า เพื่อดึงเอาความงามเฉพาะบุคคลออกมาโดยไม่ได้คำนึงถึงหลักโหงวเฮ้ง แต่นำเอาความสวยงามของใบหน้าออกมาก่อน
       

       "การออกแบบคิ้วแบบ "โกลเด้น เรโช" เป็นการออกแบบรูปคิ้วจากโครงและขนคิ้วที่มีอยู่แล้วเพื่อให้ได้ความโค้งที่สมบูรณ์แบบ รูปทรงคิ้วสวย โดดเด่นเป็น 3 มิติ เหมาะและรับกับใบหน้าของแต่ละคนอย่างสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยขับให้ดวงตาโดดเด่นขึ้น เสริมใบหน้าให้สวยขึ้น"
       
       ขั้นตอนการออกแบบคิ้วเริ่มต้นจากผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์และรับฟังปัญหาคิ้วของแต่ละคนอย่างถี่ถ้วน ตามด้วยการกำหนดจุดหลัก 3 จุดคือ ต้องพิจารณาจากหัวคิ้ว โค้งคิ้ว หรือตรงกลางคิ้ว และหางคิ้ว จากนั้นจะคำนวณความกว้างของใบหน้าและระยะระหว่างคิ้วของแต่ละคน เพราะความยาวของคิ้วมีผลช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงและดูมีมิติได้ จากนั้นผู้เชี่ยวชาญก็จะออกแบบคิ้วที่เหมาะสมให้กับรูปหน้าของแต่ละคน โดยจัดระเบียบขนคิ้วให้เป็นรูปทรงที่ต้องการด้วยวิธีแวกซ์หรือดึงเส้นขนออก เพื่อกำจัดเส้นขนคิ้วส่วนเกินออกมาจากบริเวณที่กำหนดไว้เพื่อให้คิ้วสวยได้รูป
       
       ในกรณีที่คิ้วบาง หนาไป หรือยาวเกินไปนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการวาดตามแนวขน โดยใช้ Eyebrow Powder มาปัดที่ขนคิ้วให้เรียงตัวสวย จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้วเพื่อให้เกิดมิติชัดเจนขึ้น
       

       คิ้วที่ได้รับการออกแบบมาแล้วนั้น สาวๆ ทุกคนจะต้องหมั่นดูแล ด้วยการกันคิ้วส่วนเกินออก หรือไม่นานๆ ครั้งอาจจะเดินเข้าไปที่สถานบริการเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ออกแบบคิ้วให้ใหม่อีกครั้งก็ได้     เขียนคิ้วให้เรียงสวยด้วยตัวคุณเอง       1. เพื่อความสวยงามของเรียวคิ้ว ควรเขียนคิ้วในสไตล์หัวคิ้วจางปลายคิ้วเข้ม คือเน้นบริเวณโค้งคิ้วและหางคิ้ว ส่วนหัวคิ้วเขียนให้จางที่สุด

       2. ใช้แป้งสำหรับเขียนคิ้วมาแตะที่พู่กัน และเกลี่ยให้ละเอียด จากนั้นจึงนำมาปัดที่ขนคิ้วอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้มีสีเข้มเกินไป
       
       3. ในกรณีที่คิ้วบางแต่ต้องการให้ขนคิ้วเรียงสวย ควรใช้ Eyebrow Cream สำหรับเขียนคิ้ว มาแตะที่พู่กันและนำมาเขียนคิ้วตามรูปที่กำหนดไว้
       
       4. สำหรับสาวคิ้วหนาไม่ควรเขียนคิ้วเพิ่ม แต่ควรใช้เจลสำหรับทาคิ้วมาทาเบาๆ ที่ขนคิ้ว จากนั้นจึงจัดเส้นคิ้วให้สวยตามความต้องการของตัวเอง
       
       5. สิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดในการเขียนคิ้วคือ ไม่ควรใช้สีเขียนคิ้วที่เข้มกว่าเส้นผม เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าแลดูหน้ากลัวมากกว่าสวยงาม
ที่มา ... ผู้จัดการออนไลน์

Tags » คิ้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน