Facebook Twitter RSS Feed
gPlus 

ข่าวสาร / บทความ

แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์!! สไตล์ฮิตการแต่งตัวของสาวไฮโซ

แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์!! สไตล์ฮิตการแต่งตัวของสาวไฮโซ     เวทีแห่งนี้ต้องยกให้กับสาวๆ ผู้มีรสนิยมในการแต่งตัว และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เมื่อ ห้างสรรพสินค้าเซน จัดงาน ZEN Stylish Women Awards มอบรางวัลให้แก่ 21 สาว ผู้แต่งกายดี ที่ผ่านการโหวตจากเหล่าดีไซเนอร์และสไตลิสต์มือโปรของเมืองไทย ไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าเซน

สำหรับ 21 สาว ที่แต่งตัวเข้าตากูรูแฟชั่นและสไตลิสต์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ กัณณิกา วิโรจนวัธน์, เขมนิจ จามิกรณ์, ดร.แคทลีน มาลีนนท์, จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ดุสิตา ชุมศรี, ฑาทิม รักษะจิตร, นันทิดา แก้วบัวสาย, นาเดีย นิมิตรวานิช, บุษกร พรวรรณะศิริเวช, ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี, พราว ก้องธรนินทร์, ภัทราวดี มีชูธน, มาช่า วัฒนพานิช, รุจิรา ช่วยเกื้อ, วงศ์ชนก ชีวะศิริ, วราลักษณ์ วาณิชย์กุล, ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล, สุทัศนีย์ คุนผลิน, สุริวิภา กุลตังวัฒนา, ม.ล. อรดิศ ดิศกุล และ อุษณีย์ วรวงศ์วสุ

โดยคุณสมบัติของแต่ละคนนั้น ก็เป็นผู้ที่แต่งกายเหมาะสมกับเวลาและสถานที่ แต่งกายได้อย่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี และสามารถเลือกใช้สีสันเครื่องแต่งกายให้ดูดีมีรสนิยม

ไหนๆ สาวๆไฮโซรุ่นใหม่ก็ได้รางวัลกันเพียบ ลองมาดูกันสิว่าแต่ละคนแต่งตัวเป็นอย่างไร ถึงมัดใจกรรมการได้

      เริ่มจาก ขนมจ้าง-ฑาทิม รักษะจิตร ลูกสาวดีไซเนอร์ชื่อดัง เจี๊ยบ-พิจิตรา บุญรัตพันธ์ เผยสไตล์การแต่งตัวของตัวเองว่า เป็นคนไม่คิดมากเรื่องการแต่งตัว วันธรรมดาก็จะใส่แค่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ จะตามแฟชั่นนิดหน่อย ก็แค่ใส่แว่นตาอันโตๆ และส่วนใหญ่ก็จะไปชอปปิ้งที่ถนนข้าวสาร และสยามฯ

“ตอนเด็กๆ ชอบให้แม่ออกแบบเสื้อผ้าให้ แต่ตอนนี้ชอบเสื้อผ้าที่ใส่สบายๆ มากกว่า และจะเน้นใช้งบชอปปิ้งน้อยๆ แต่ซื้อของได้เยอะๆ” ขนมจ้างบอกถึงเคล็ดลับการชอปปิ้งของตัวเอง


     ด้านสาวพราว ก้องธรนินทร์ ที่ชอบชอปปิ้งในห้างชื่อดัง แม้จะไม่มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด เพราะบางวันก็อาจแต่งให้ดูเรียบร้อย เป็นทางการ บางวันก็แต่งแนวเซอร์ๆ แต่ยังไงเสีย ก็ขอให้เป็นชุดแบรนด์เนมชื่อดังเอาไว้ก่อน อย่างวันนี้ สาวพราวสวมชุดของ Cloe สีดำ กับรองเท้าสีแดงแจ๊ดมาอวดโฉม “ปกติพราวชอบแต่งตัวให้ดูมีสีสัน ใส่ได้ทุกสี และชอบเปลี่ยนสไตล์ไปเรื่อยๆ แต่ที่ชอบที่สุดคือการมิกซ์แอนด์แมชต์เสื้อผ้า ให้ใส่ได้หลายๆ สไตล์”

      ส่วนสาวเซอร์ อย่าง เตย-ปรีด์รติ ภิรมย์ภักดี ที่ปกติชอบใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ เสื้อกล้าม วันนี้มาในชุดสีดำสุดหรู สาวเตยมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ที่เจ้าตัวมีมากถึงขนาดนับไม่ไหว และส่วนใหญ่จะเป็นกางเกงยีนส์สกินนี่ เน้นเอวต่ำ “เตยชอบแต่งตัวตามสบาย เน้นโป๊บ้างเล็กน้อย จะเน้นเสื้อกล้าม หรือแขนกุด ใส่กับกางเกงยีนส์เอวต่ำ และที่ขาดไม่ได้คือกำไล ต้องใส่ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง”

     อีกหนึ่งสาวที่ถ้าไม่สืบเสาะสไตล์การแต่งตัวของเธอเป็นไม่ได้ คุณแมงมุม-ม.ร.ว ศรีคำรุ้ง ยุคล งานนี้ เธอเปรี้ยวเข็ดฟันกว่าใคร ด้วยชุดสีน้ำตาล สั้นจุ๊ด “แต่งกายแล้วแต่อารมณ์ค่ะ ที่วันนี้ใส่ชุดนี้เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่ จริงๆ แล้ว ตัวเองไม่ชอบนุ่งสั้นนะ บางครั้งก็จะเห็นแมงมุมใส่เสื้อยืดตัวยาวๆ กับกางเกงยีนส์ บางทีก็แต่งกายสไตล์พังก์ๆ ถ้าไปเที่ยวกะเพื่อนๆ ก็แค่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ถ้าออกงานสังคมก็แต่งตัวให้ดูดีหน่อย”
ที่มา : manager

Tags »

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน