Thaiza.com บันเทิง  ดูหนัง  ฟังเพลง  ผู้หญิง  กีฬา  วาไรตี้  ข่าวเด่น  เทคโนโลยี  เกมส์  แกลอรี่  ท่องเที่ยว  มือถือ  กล้องดิจิตอล  ดูดวง Trend  
หน้าแรกผู้หญิง ข่าวสารบทความ เซ็กส์ ความรัก เคล็ดลับสุขภาพ Beauty Tips Hair Intrend Hot Fashion แม่และเด็ก บอร์ดผู้หญิง
เคล็ดลับสุขภาพ
 


    ว่ากันว่า การตั้งครรภ์เป็นของขวัญอันล้ำค่าแก่ครอบครัวที่ต้องการมีลูกน้อยไว้เชยชม แต่ไม่ใช่เสมอไปที่ทุกรายจะจบลงอย่างสมปรารถนา เมื่อหาหมอตรวจเข้าจริงๆ กลับพบว่าไม่ตั้งครรภ์ก็มี เหตุการณ์เหล่านี้พบได้บ่อยเหมือนกัน เรามาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณแม่เหล่านี้

     ท้องลม
     คุณผู้หญิงบางคนเมื่อประจำเดือนขาดหายไป อาจจะรู้สึกตื่นเต้นดีใจสงสัยว่าน่าจะท้องอย่างที่หวัง ยิ่งเมื่อไปซื้อเครื่องทดสอบการตั้งครรภ์จากปัสสาวะแล้ว พบว่า ท้องจริงก็ยิ่งดีใจมากขึ้น แต่เมื่อไปหาคุณหมอเพื่อฝากครรภ์ภายหลังการตรวจ กลับได้รับคำตอบว่ามีการตั้งครรภ์จริง แต่ไม่มีตัวเด็ก หรือที่เรียกกันว่า มี ภาวะไข่ฝ่อ (Blighted ovum) ฟังดูอาจรู้สึกสับสน งุนงงว่ามันคืออะไรกัน เกิดได้อย่างไร และจะต้องรักษาด้วยวิธีไหน
     ภาวะไข่ฝ่อ (blighted ovum) หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่า ท้องลม จัดเป็นความผิดปกติของการตั้งครรภ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งทำให้การตั้งครรภ์ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้จนถึงครบกำหนดคลอด

     ตามปกติภายหลังที่ไข่กับอสุจิมีการผสมกันแล้ว ก็จะมีพัฒนาการต่อไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นทารก รก ถุงน้ำคร่ำ และเมื่อครบ 280 วัน ทารกก็จะคลอดออกมา คนบางคนไม่เป็นเช่นนั้น บางคนท้องแค่ 2-3 เดือน เด็กก็ไม่ยอมอยู่แล้ว และจะหลุดออกมาก่อนเวลาอันควร เหตุการณ์นี้เรียกว่า การแท้ง ที่แปลกกว่านี้ ก็คือ บางคนภายหลังไข่กับอสุจิมีการผสมกันแล้วก็จะมีพัฒนาการต่อไป แปลกที่ส่วนที่เป็นรกและถุงน้ำเจริญต่อไปได้ แต่ส่วนเป็นทารกกลับไม่ยอมเจริญเติบโตต่อ บางรายก็ไม่มีตัวเด็กให้เห็นเลย ในขณะที่บางคนเห็นตัวเด็ก แต่ถ้าตรวจซ้ำจะเห็นตัวเด็กเล็กลง และเสียชีวิตค้างในถุงน้ำคร่ำ ภาวะที่ไม่เห็นตัวเด็กเลย เราเรียกว่า ภาวะไข่ฝ่อ หรือท้องลม คุณแม่ที่มีภาวะนี้ส่วนมากจะมีเลือดออกและแท้งออกมาในที่สุด แต่บางคนก็ค้างอยู่นานถ้าไม่ตรวจก็อาจจะไม่รู้

     ที่มา...ท้องลม
     การที่ไข่ภายหลังการผสมไม่เจริญเติบโตต่อ ก็เหมือนกับไข่เป็ดไข่ไก่ที่ไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวนั่นเอง สาเหตุที่พบบ่อย คือ ไข่หรืออสุจิที่มาผสมกันไม่แข็งแรงพอ หรือมีคุณภาพไม่ดีพอ ทำให้ไม่สามารถพัฒนาการต่อไปได้ สาเหตุของความไม่แข็งแรงหรือคุณภาพที่ไม่ดีของไข่ หรืออสุจิมีมากมาย อาจเกี่ยวข้องกับการทำงานหนัก เครียด รับประทานอาหารไม่เพียงพอ พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือมีโรคบางชนิดที่ยังไม่ได้รับการตรวจอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากลักษณะทางกรรมพันธุ์ที่ผิดปกติของไข่ หรืออสุจิก็เป็นได้

     การจะสรุปว่าสาเหตุเกิดจากอะไรแน่ บางครั้งก็บอกยาก เพราะสาเหตุบางอย่างก็ยังไม่รู้จะตรวจอย่างไร เช่น ทำงานหนักแค่ไหนถึงจะเกิดปัญหานี้ การตรวจลักษณะทางกรรมพันธุ์ของไข่กับอสุจิก็ทำยากมาก ส่วนมากเราจะใช้การคาดคะเนกันเป็นส่วนมากว่าถ้ามีปัจจัยใดที่คิดว่าอาจเป็นสาเหตุได้ ก็ควรจะรักษาหรือแก้ไขเสีย

     การรักษา
     การรักษาภาวะไข่ฝ่อ ทำง่ายมาก เพียงขูดมดลูกเอาถุงน้ำคร่ำที่ผิดปกตินี้ออกให้หมดเท่านั้น
     หลายคนคงอยากถามว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดภาวะนี้ซ้ำได้ไหม คำตอบก็คือ ยังไม่มียาหรือวิธีการรักษาอะไรที่ชัดเจนในการที่จะป้องกันภาวะนี้ วิธีที่ดีที่สุด คือ การดูแลรักษาตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่ดี ได้สัดส่วน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เหมาะสม ไม่ทำงานหักโหมเกินไปและพักผ่อนให้เพียงพอ

     ท้องหลอก
     คุณผู้หญิงบางคนอาจมาพบคุณหมอที่โรงพยาบาล เนื่องจากประจำเดือนขาดหายไป ร่วมกับมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน บางคนอาจรู้สึกเหมือนมีลูกดิ้นๆ อยู่ในท้อง และรู้สึกว่าท้องโตขึ้น ปัสสาวะบ่อยด้วย บางรายอาจให้ข้อมูลด้วยว่าแต่งงานมานานอยากมีลูกแต่ไม่มีสักที จากอาการที่เล่าข้างต้นค่อนข้างมั่นใจว่าตัวเองน่าจะตั้งครรภ์
     แต่เมื่อไปพบคุณหมอตรวจร่างกาย กลับแจ้งว่า ท้องไม่โต คลำมดลูกไม่ได้ ฟังที่ท้องได้ยินแต่เสียง เคลื่อนไหวของลำไส้ และเมื่อตรวจอัลตราซาวนด์ก็พบแต่มดลูก ซึ่งไม่มีลักษณะของการตั้งครรภ์ให้เห็นแต่อย่างใด หลายคนอาจสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไร ทั้งๆ ที่อาการบ่งบอกว่าน่าจะท้องแล้ว

     อาการที่คุณผู้หญิงรู้สึกว่าเหมือนตัวเองตั้งครรภ์ ทั้งที่ความจริงไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นนั้น เรียกว่า “ท้องหลอก” หรือทางการแพทย์เรียกว่า spurious pregnancy หรือ pseudocyesis ซึ่งจัดเป็นความผิดปกติทางจิตชนิดหนึ่ง
     ผู้ป่วยส่วนมากจะมาเล่าอาการมากมายให้คุณหมอ ซึ่งฟังดูแล้วน่าจะเกิดจากการตั้งครรภ์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการคลื่นไส้อาเจียน ปัสสาวะบ่อย คัดตึงเต้านม ประจำเดือนขาด บางรายรู้สึกว่ามีลูกดิ้นในท้อง หรือ อาจคลำได้ก้อนในท้องซึ่งคิดว่าเป็นมดลูกด้วยซ้ำ

      ที่มา...ท้องหลอก
     สาเหตุของท้องหลอก หรือไม่มีการตั้งครรภ์จริง เกิดจากสภาพทางจิตใจเป็นหลัก ผู้หญิงกลุ่มนี้มักจะเครียดเพราะอยากมีลูก แต่ไม่มีสักที รักษามาก็ทั้งบ่อยทั้งนาน หมดเงินทองไปก็ตั้งมากแต่ก็ยังไม่ท้องสักที ความเครียดที่เกิดขึ้นนี้จะทำให้ต่อมใต้สมองสร้างฮอร์โมนมากระตุ้นรังไข่ พอถูกกระตุ้น รังไข่ก็จะสร้างฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งไปกระตุ้นมดลูกทำให้ผนังมดลูกหนาตัวและไม่มีประจำเดือน ผู้หญิงกลุ่มนี้อยากท้องอยู่แล้ว พอไม่มีประจำเดือนก็อุปาทานว่าตัวเองตั้งครรภ์ เลยรับประทานอาหารบำรุงใหญ่ ทำให้อ้วนหรืออ้วนมากเกินไปด้วยซ้ำ ซึ่งความอ้วนที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดการสะสมของไขมันใต้ผิวหนังมากขึ้น ไขมันที่ว่าสามารถสร้างฮอร์โมนไปทำให้ไม่มีประจำเดือนได้เช่นกัน เมื่อแพทย์ตรวจมดลูกโดยเฉพาะการตรวจด้วยอัลตราซาวนด์ก็จะไม่พบการตั้งครรภ์แต่อย่างใด สำหรับอาการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการคลื่นไส้อาเจียน ปัสสาวะบ่อย รู้สึกว่ามีลูกดิ้นในท้อง หรือบางคนอาจคลำได้ก้อนในท้องซึ่งคิดว่าเป็นมดลูกล้วนแต่เป็นอุปทานทั้งสิ้น

     การรู้สึกเหมือนเด็กดิ้นเกิดจากการบีบตัวของลำไส้ การปัสสาวะบ่อยเป็นเรื่องของจิตใจที่แล้วแต่ใครจะวิตกกังวลเรื่องการถ่ายปัสสาวะมากน้อยแค่ไหน ส่วนรายที่คิดว่าคลำมดลูกได้ ส่วนมากเกิดจากผนังหน้าท้องที่หนามาก หรือท้องอืดมากจากลมในลำไส้

     อย่างไรก็ตาม ก่อนจะสรุปว่า ท้องหลอกเกิดจากภาวะจิตใจ แพทย์อาจต้องตรวจวินิจฉัยให้ละเอียดเสียก่อน เพราะมีโรคหรือความผิดปกติบางอย่างที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการ หรืออาการแสดงให้เห็นคล้ายๆ กับการตั้งครรภ์ได้เช่นเดียวกัน เช่น โรคของต่อมใต้สมองที่มีการสร้างฮอร์โมนบางชนิดมากเกินไป แต่พวกนี้มักมีน้ำนมไหลร่วมด้วย บางรายอาจจะมีอาการเพราะรับประทานยารักษาโรคบางอย่าง เช่น ยากันชัก หรือยานอนหลับบางชนิดเข้าไป

     การรักษา
     จริงๆ แล้วผู้ป่วยพวกนี้ไม่จำเป็นต้องให้การรักษา เพียงแต่ให้กำลังใจ คำแนะนำ และการดูแลรักษาทางจิตใจ พบว่าส่วนมากสามารถแก้ไขปัญหาได้แล้วโดยไม่ต้องใช้ยา ยกเว้นกรณีที่ผู้ป่วยมีความเครียดและวิตกกังวลมาก ก็อาจต้องให้ยาคลายความวิตกกังวล

     ท้ายนี้ขอฝากความปรารถนาดีให้คุณแม่ทั้งหลายนำไปปฏิบัติ เพื่อการตั้งครรภ์ที่ดี ไม่มีภาวะท้องลมท้องหลอกเกิดขึ้น เพียงท่านดูแลร่างกายให้สดชื่น สมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญแรก ๆ ทั้งใส่ใจสุขภาพจิตไม่ให้เครียดจนเกินไป ก็จะทำให้คุณแม่มีการตั้งครรภ์ที่ดี ดำเนินการตั้งครรภ์อย่างปกติ และลงเอยด้วยการคลอดที่ปลอดภัย

ที่มา .. ผู้จัดการออนไลน์

TAG :
 
 
คุณเห็นด้วยกับ ข่าว/บทความ นี้หรือไม่
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย
จำนวนคนโหวต 160 คน
เห็นด้วย 151 คน
94.4 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
5.6 %
 
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
 
Hot Women !! ผู้หญิงอยากรู้
Beauty
Fashion
Health
women
กระเป๋า
การตั้งครรภ์
การแต่งหน้า
ความรัก
ทรงผม
บทความสุขภาพ
ผู้หญิง
แฟชั่น
รองเท้าแฟชั่น
ลดน้ำหนัก
วิธีแต่งหน้า
วิธีลดน้ำหนัก
สอนแต่งหน้า
สุขภาพ
เสื้อผ้าแฟชั่น


สดชื่นรับซัมเมอร์ด้วย”วิตามินซี”
สดชื่นรับซัมเมอร์ด้วย”วิตามินซี” หน้าร้อนแบบนี้ขอชวนคุณมาดับร้อนด้วยผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงซึ่งส่วนใหญ่มีรสเปรี้ยวจี๊ดได้ใจ
อาหารจานเดียวที่ทานที่เดียวถึงกับ 'อ้วน'
อาหารจานเดียวที่ทานที่เดียวถึงกับ 'อ้วน' เมนูยอดนิยมจะมีปริมาณแคลอรีเท่าไหร่กันบ้าง
สุขสมกับ .. 'จีสปอต'
สุขสมกับ .. 'จีสปอต' จุดซ่อนเร้นที่คุณผู้ชายสามารถสร้างความสุขสมอันล้นเหลือ
ทำอย่างไรเมื่อแฟนขอลั้นลา
ทำอย่างไรเมื่อแฟนขอลั้นลา ผมขอลั้นลาตามประสาผู้ชายได้มั้ยครับ?
ข่าวสาร บทความ อัพเดท
ดวงอาจตกได้ถ้าปลูกต้นไม้เหล่านี้
คำถามตอบตัวเองให้ชัวร์ ก่อนเปลี่ยนงาน
'มะเหมี่ยว' สาวใสวัย 15 คว้ามิสทีนไทยแลนด์ 2013
Dove Body wash พิสูจน์ผิวนุ่ม
'สวย หล่อ' แบบไหน คนอยากเข้าใกล้ และได้แฟน
อึ้ง หญิงสาวใช้วิธีบอกเลิกแฟนนอกใจแบบ'นิ่ม ๆ'
วัตสัน แนะนำ “เดอร์มา แอคชั่นพลัส แอดวานซ์ ซัน บายวัตสัน”
สิ่งที่คุณภรรยาควรรู้เมื่อต้อง “หย่า”
“แรงเลอร์”แนะนำวินเทจเดนิมคอลเลคชั่นล่าสุด“เวสเทิร์น เฮอริเทจ”
สีผมกับราศี
  บทความผู้หญิง
Hair ทรงผมอินเทรนด์
เทรนด์ผมเริ่ดๆ ตอกย้ำความเป็นสาวชิคแห่งปี เทรนด์ผมเริ่ดๆ ตอกย้ำความเป็นสาวชิคแห่งปี
 ยังเพิ่งจะต้นๆ ปี เผื่ออยากจะเปลี่ยนลุคกันบ้าง มาดูแฟชั่นทรงผมอินเทรนด์กันหน่อย
ทรงผมในชุดกี่เพ้ารับตรุษจีน ทรงผมในชุดกี่เพ้ารับตรุษจีน
เทศกาลตรุษจีนวนเวียนมาอีกครั้งนึงแล้ว
Fashion บ๊อบสั้นสะดุดจี๊ด Fashion บ๊อบสั้นสะดุดจี๊ด
Fashion ทรงผมที่เป็นที่นิยมไม่เคยตกคือFashionบ๊อบสั้น เพราะทรงผมบ๊อบสั้นนอกจากจะให้ความเก๋แล้วยังเป็นแฟชั่นที่สั้นจี๊ดน่าดูทีเดียว
ทรงผมบ็อบเท สวยเก๋ กระชากวัย ทรงผมบ็อบเท สวยเก๋ กระชากวัย
หากใครเบื่อทรงผมแบบเดิมๆลองหันมาหั่นผมสั้นเป็นบ็อบเทกันนะคะ
เปลี่ยนผมเปียธรรมดาๆ ให้ดูเก๋ไก๋กว่าเดิม เปลี่ยนผมเปียธรรมดาๆ ให้ดูเก๋ไก๋กว่าเดิม
ออกแบบทรงผมให้สะท้อนภาพของหญิงสาวที่มีรสนิยมสูง
Hair Intrend
Fashion แฟชั่นสำหรับผู้หญิง
เทรนด์กางเกง Two Tone Pants เทรนด์กางเกง Two Tone Pants
ช่วยทำให้ผู้ใส่ดูมีรูปร่างสูงโปร่ง ทำให้ขาเรียวยาวขึ้นได้อีกด้วย...
สีเล็บแฟชั่น รับซัมเมอร์ สีเล็บแฟชั่น รับซัมเมอร์
ผู้หญิงเราต้องอัพเดทเทรนด์ตามแฟชั่นให้ทันสมัย
เตรียมเที่ยวทะเล ... ด้วยแฟชั่นชิคๆ เตรียมเที่ยวทะเล ... ด้วยแฟชั่นชิคๆ
สรรหาเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับใส่ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า
แต่งตัวแนวๆ สไตล์ 'ใหม่ ดาวิกา' แต่งตัวแนวๆ สไตล์ 'ใหม่ ดาวิกา'
มาดูเสื้อผ้าแฟชั่นของสาวใหม่ ดาวิกา กันค่ะ..
เทรนด์แฟชั่น 2014 เทรนด์แฟชั่น 2014
มาดูแฟชั่นสำหรับซีซั่นนี้ว่าจะเข้ากับผู้หญิงอย่างเราหรือไม่ ตามเทรนด์กันหน่อย
Hot Fashion
อาหารบำรุงสมองลูก อาหารบำรุงสมองลูก
การกินอาหารที่มีโภชนาการสูงตรงตามวัยจะทำให้สมองของลูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วค่ะ ซึ่งจะมีอาหารอะไรบ้างที่มีสารอาหารช่วยเสริมสร้างและพัฒนาระบบสมอง
อากาศเปลี่ยนแปลง..รับมือลูกป่วย อากาศเปลี่ยนแปลง..รับมือลูกป่วย
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ขนาดที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังป่วย แล้วเด็กเล็กๆ ก็เพิ่มโอกาสป่วยได้มากกว่าหลายเท่า
ทำไมลูกน้ำหนักตัวน้อย ทำไมลูกน้ำหนักตัวน้อย
คุณแม่กำลังกังวลเรื่องน้ำหนักตัวของลูกน้อยกันอยู่หรือเปล่าคะ
ดูแลจุดซ่อนเร้นในช่วงตั้งครรภ์ ดูแลจุดซ่อนเร้นในช่วงตั้งครรภ์
เป็นอันที่รู้กันอยู่แล้วว่าจุดซ่อนเร้นของเพศหญิงมีความบอบบาง อับชื้นง่าย ยิ่งอยู่ในช่วงของการตั้งครรภ์
ยามีผลกับลูกในท้องแม่ไหม ? ยามีผลกับลูกในท้องแม่ไหม ?
 ควรปรึกษาแพทย์ว่าใช้อย่างไรจึงจะปลอดภัย เวลาคุณแม่ไปพบแพทย์ ควรแจ้งว่ากำลังตั้งครรภ์
แม่และเด็ก
แจ๊สกี้ : CLV
แจ๊สกี้ : CLV
จุ๋ย : เปรียว
จุ๋ย : เปรียว
พิชญ์สินี
พิชญ์สินี
หญิง รฐา : image
หญิง รฐา : image
พลอย เฌอมาลย์
พลอย เฌอมาลย์
แบรรี่ : แพรว
แบรรี่ : แพรว
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
- โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
- ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
- ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*อย่าลืมกรอกรหัสลับด้วยค่ะ
*นามแฝง หรือ e-mail คุณ
 
ความคิดเห็นที่ 43 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ตอนนี้ท้องได้3เดือนแล้วไปหาหมอ หมอให้ชุดตรวจไปตรวจก็ท้อง แต่พอหมอคลำหาก้อนเนื้อทำไมถึงไม่เจอ ตอนนี้ก็จะ4 เดือนแล้วท้องก็ไม่โตขึ้นไม่มีเลือดออกด้วย แต่ยังมีอาการแพ้ท้องอยู่
จากคุณ bee IP:183.89.105.106 [2 ต.ค. 13 20:05:34]
ความคิดเห็นที่ 42 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันท้องได้ 4เดือนแล้ว ไม่รู้ว่าจะเป๊นท้องลมหรือป่าว 1-2เดือนแรก ไม่มี เลือดล้างน่าเด๊ก พอ3เดือน ก๊ไปฝากท้อง หมอคล่ำไม่เจอมดลูก แต่หมอให้ไปตรวจปัจสาวะ ก๊ตั้งท้องจิง แต่4เดือนแล้วทำไมท้องไม่โตเลย ดิฉั
จากคุณ มาย IP:27.55.141.196 [6 ส.ค. 13 14:17:34]
ความคิดเห็นที่ 41 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ClearblueMXระบบดิจิตอล
ClearblueMX
ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ Clearblue ระบบดิจิตอล
เราคือหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับ
การแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ชุดตรวจ Clearbl
จากคุณ มณ IP:27.55.3.199 [8 เม.ย. 13 16:31:03]
ความคิดเห็นที่ 40 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ClearblueMXระบบดิจิตอล
ClearblueMX
ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ Clearblue ระบบดิจิตอล
เราคือหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับ
การแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ชุดตรวจ Clearbl
จากคุณ มณ IP:27.55.3.199 [8 เม.ย. 13 16:29:56]
ความคิดเห็นที่ 39 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ประจำเดือนมาวันสุดท้ายวันที่ 8 มกราคม 2556 ปัจจุบันนี้ยังไม่มาเรย เคยตรวจแล้ว หนึ่งครั้งแต่ผลตรวจออกมาว่าไม่ท้อง ต่อมาอีกซัก2สัปดาห์ก้อเริ่มมีอาการคลื่นใส้ อาเจียน จะเป็นไปได้ไหมว่าจะท้องน่ะ..ช่วยตอบห
จากคุณ anan_nam1991@windowslive.com IP:223.204.36.254 [18 มี.ค. 13 15:16:56]
ความคิดเห็นที่ 38 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
มีลูก2คนแล้วหมอตรวจว่าท้องแต่ตรวจอีกทีไม่มีแล้วแฟนเสียใจมาก ไม่รุ้ว่าจะมีอีกไหม
จากคุณ poro IP:202.91.18.201 [24 ก.ค. 12 12:28:20]
ความคิดเห็นที่ 37 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ประจำเดือนไม่มา ตั้งแต่ เดือนเมษายน 2555 ประมาณ 2 เดือนได้ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจปรากฎว่าท้อง พอไปหาหมอๆบอกว่าเด็กอาจตัวน้อยหรือว่าจะเป็นท้องลม 1อาทิตย์ผ่านไป ไปหาหมอตามปกติ หมอก็บอกอย่างเดิม พอกลับ
จากคุณ pumpui13pingpong@hotmail.com IP:118.175.82.140 [13 ก.ค. 12 17:15:57]
ความคิดเห็นที่ 36 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
แล้วจะรู้ได้ยังงัยละคะว่าท้องจริงหรือท้องปลอม
จากคุณ furn-furn_@hotmail.com IP:58.8.225.159 [16 มิ.ย. 12 22:50:51]
ความคิดเห็นที่ 35 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
จะรู้ได้งัยคะว่าท้องลมท้องจริงคะ
จากคุณ furn-furn_@hotmail.com IP:58.8.225.159 [16 มิ.ย. 12 22:48:10]
ความคิดเห็นที่ 34 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ประจำไม่มา2อาทิตย์แร้วแต่ไม่อาการอะไรเลยแต่กินบ่อยมากและกินแต่ของเปรี้ยวนะอยากรู้ว่าท้องมั้ย
จากคุณ furn-furn_@hotmail.com IP:58.8.225.159 [16 มิ.ย. 12 22:44:57]
ความคิดเห็นที่ 33 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันอยากมีลูกมากและประจำเดือนก็ไม่มา2เดือน ซื้อที่ตรวจมาแล้วก็ไม่ท้อง มีอาการท้องโต ปัสสวะบ่อย นมโต สงสัยว่าจะเป็นท้องหลอกแน่เลย
จากคุณ ****ความหวัง**** IP:124.120.177.33 [19 เม.ย. 12 19:29:53]
ความคิดเห็นที่ 32 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันอายุ 42 ปี ท้องได้ 2เดิอนครึ่งค่ะ มีเลือดออกมาสีน้ำตาล เลยรีบไปหาหมอ วันนี้เองค่ะที่โรงพยาบาลจะฬา คุณหมอก็ให้อัลตร้าซาวน์ ปรากฎว่าไม่เจอตัวเด็ก เป็นแค่ท้องลมเหมือนกันค่ะ ก็เสียใจนะค่ะ
จากคุณ parinpim@hotmail.com IP:27.130.1.54 [17 มี.ค. 12 21:28:40]
ความคิดเห็นที่ 31 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ท้องลม ฉันเสียใจมากและอยากขอบคุณความรู้ที่ให้เบื้องต้นนี้อย่างมากค่ะ
จากคุณ jaidee222@gmail.com IP:171.7.67.90 [8 มี.ค. 12 21:06:19]
ความคิดเห็นที่ 30 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้องได้สามเดือนแล้วแต่พอเช้านี้มีเลือดออกเหมือนเป็นเมนส์ เลยไปตรวจดูคุณหมอบอกว่าเราเป็นท้องลม เสียใจมากๆค่ะ
จากคุณ power love IP:202.91.18.201 [31 ม.ค. 12 12:12:24]
ความคิดเห็นที่ 29 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
จากคุณ oom IP:202.91.18.201 [6 พ.ย. 11 22:17:18]
ความคิดเห็นที่ 28 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ฉันเพิ่งไฝากท้องมาหมอบอกว่าได้เจ็ดสัปดาห์แล้วแต่ตอนหมอซาวให้ดูไม่เห็นตัวเด็กเห็นแต่ถุงน้ำฉันกังวนมากค่ะไม่รู้จะทำไงดี กลัวเป็นท้องลมมากค่ะไม่สะบายใจเลย :-
จากคุณ yuyee.com@hotmail.co.th IP:110.49.240.231 [26 ก.ย. 11 20:06:23]
ความคิดเห็นที่ 27 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เราก้อท้องลมมาขูดมดลูกแล้วจะมีลูกได้หรือเปล่าแล้วจะเกิดท้องลมอีกหรือเปล่า
จากคุณ ****ระเว้น**** IP:110.49.226.121 [13 ก.ค. 11 11:35:04]
ความคิดเห็นที่ 26 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันเมนส์เดือนพฤษภาคมไม่มา แต่ทานยาสตรีไปเดือนมิถุนาเมนส์ก็มา วันที่ 3 แต่ยังรู้สึกว่าท้องโตอยู่ เลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดู แต่ก็ไม่ท้อง ก็เลยเครียด กังวล ก็เลยไปตรวจที่โรงพยาบาลดู หมอไปตรวจดูก็ไม
จากคุณ เจ เจ IP:110.49.249.129 [27 มิ.ย. 11 16:23:34]
ความคิดเห็นที่ 25 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ตอนนี้อายุครรภ์ได้5เดือนกว่าไปหาหมอ2ครั้งหมอบอกว่าท้องลมทั้ง2ครั้ง และให้ขูดมดลูกแต่ยังกลัวอยู่ ทัองแรกหวังมากด้วย แต่มีความรู้สึกเหมือนเด็กดิ้น(ขูดมดลูกเจ็บไหมกลัวมาก)
จากคุณ เจ IP:110.49.121.152 [2 มิ.ย. 11 20:53:09]
ความคิดเห็นที่ 24 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เคยประสบมาก่อนเหมือนกันเรื่องท้องลมเสียใจมากที่ผิดหวังเพราะอยากมีลูกอีกเหมือนเรามีกรรมเยอะไม่่สมหวังอยากมีลูกอีกสักคนกลัวสามีไปรักคนอื่นเพราะเรามีลูกให้เขาไม่ได้ท้องลมมา 2 ครั้งแล้วต้องขดมดลูกเจ็บปวดม
จากคุณ Arunwan-20111 @hotmail.com IP:223.206.131.38 [22 พ.ค. 11 16:06:55]
ความคิดเห็นที่ 23 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
อ้อเพิ่งไปตรวจมาวันนี้เพราะมีเลือดออกสีแปลกๆมา2-3วัน และรู้สึกเปวดท้องเหมือนจะเป็นเมนท์ หมอบอกว่าท้องลมค่ะเลยนัดขูดมดลูก แต่ก่อนหน้านี้ซื้อที่ตรวจก็รู้ว่าท้องและคัดหน้ามากค่ะ แต่เป็นคนนอนดึก กินน้อยเบ
จากคุณ arundo IP:202.91.18.201 [9 ก.พ. 11 17:27:05]
ความคิดเห็นที่ 22 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
จากคุณ nooann IP:223.207.157.43 [16 ม.ค. 11 13:06:19]
ความคิดเห็นที่ 21 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ขอบคุณ สำหรับข้อมูล
จากคุณ แวว IP:111.84.89.100 [3 ม.ค. 11 11:27:01]
ความคิดเห็นที่ 20 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เด้อ
จากคุณ เเวว IP:111.84.89.100 [3 ม.ค. 11 11:24:17]
ความคิดเห็นที่ 19 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ประจำเดือนไม่มา 6 เดือนค่ะ แต่ท้องโตขึ้นเหมิอนคนท้องค่ะมีอาการเจ็บที่หัวนมค่ะพอไปตรวจหมอบอกว่าฮอร์โมนชายเยอะเลยให้ยามากิน กินแล้วประมาณอาทิตย์เมนมาค่ะแต่ยังมีอาการเจ็บหัวนมอยู่เลยค่ะ(ไม่เคยท้
จากคุณ nanarjung@hotmail.com IP:125.27.73.51 [26 ธ.ค. 10 17:24:02]
ความคิดเห็นที่ 18 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เมื่อศุกร์ที่แล้วเราไปตรวจครรภ์มาปรากฏว่าท้องค่ะ หมอนัดมาฝากครรภ์วันอังคารที่ผ่านมา พอไปฝากครรภ์เสร็จปรากฏว่าความดันโลหิตสูงค่ะสูติเลยส่งพบหมอหมอเลยซาวให้ดูผลออกมาไม่เห็นตัวเด็กค่ะหมอบอกว่าเห็นแต่ถุงน
จากคุณ คนมีกรรม IP:118.172.203.85 [9 ก.ย. 10 08:48:27]
ความคิดเห็นที่ 17 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
คุณหมอค่ะ ดิฉันประจำเดือนขาดมา 4 เดือนแล้วค่ะ ตรวจดูก็พบว่าท้องจริง แต่ทำไมไม่มีอาการเลยค่ะหมอ
จากคุณ แอม IP:180.183.121.201 [7 ก.ย. 10 17:37:40]
ความคิดเห็นที่ 16 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้องแรกเราก็ฝ่อ เมื่อปีส.ค.52 ที่แล้วนี้เอง
ค่ะ ตอนนี้ท้องที่สอง 7 สัปดาห์แล้ว ไปอัลตร้าซาวน์หมอบอกว่าน่าจะไม่ฝ่อ เมื่อ 2 อาทิตย์มีอาการแพ้ท้อง แต่อาทิตย์นี้ไม่แพ้เลยกลัวว่าจะฝ่ออีก สิ้นเดือนนี้หมอน
จากคุณ น้ำ IP:58.137.113.178 [9 ก.ค. 10 11:12:05]
ความคิดเห็นที่ 15 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เพิ่งหยุดยาคุมมา1เดือนกินมา3ปีจะท้องได้ไหม
จากคุณ **** IP:114.128.147.144 [20 มิ.ย. 10 01:12:07]
ความคิดเห็นที่ 14 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แต่ไม่เห็นตัวเด็กเหมือนกัน เพิ่งขูดมดลูกมายังไม่ถึงอาทิตย์เลย เสียใจอยุ่พักใหญ่ ก้อเปนกำลังใจให้ทุกคนค่ะ สู้..สู้
จากคุณ ก้าว IP:112.142.180.227 [14 มิ.ย. 10 12:43:18]
ความคิดเห็นที่ 13 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ตอนนี้ดิฉันก็พึ่งจะตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์เหมือนกัน แต่คุณหมออัลตร้าซาวน์ให้แล้วบอกว่ายังไม่เห็นตัวเด็ก อาการเดียวกันกับคุณอ้อทเลยค่ะ
จากคุณ จ๊ะเอ๋ IP:203.113.23.67 [3 พ.ค. 10 14:08:05]
ความคิดเห็นที่ 12 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ดิฉันพึ่งตั้งครรภ์ ตอนนี้อายุครรภ์ 8 สัปดาห์แล้วคะ คุณหมออัลตาซาวน์แล้วบอกว่ายังไม่เห็นตัวเด็ก นัดอีกอาทิตย์หน้าถ้าไม่เห็นจะขูดมดลูกออก แต่ดิฉันไม่เคยมีเลือดออกเลยตั้งแต่ตั้งครรภ์มา อาการแพ้ท้องไม่มา
จากคุณ อ้อท IP:118.173.12.2 [27 เม.ย. 10 19:39:56]
ความคิดเห็นที่ 11 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
คือว่าประจำเดือนขาดไปเกือบสองเดือน ซื้อที่ตรวจมาตรวจเองก็ไม่ท้องสักที กลัวเป็นโรครึเปล่า เลยไปอัลตร้าซาวดู หมอบอกปกติดี แต่ที่ประจำเดือนไม่มาเพราะไข่ไม่ตกฮอโมนไม่ดี จัดยามาชุดไหญ่เลย แต่เรารู้สึกไม่มั
จากคุณ คนอยากมีลูก IP:112.142.55.205 [19 เม.ย. 10 18:01:11]
ความคิดเห็นที่ 10 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้องแรกเราท้องลมนะ เสียใจมากเลยต้องขูดมดลูก ตอนนี้กำลังท้องได้ 4 เดือน ซาวน์แล้วปรากฏว่ามีตัวเด็ก ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ สู้ๆ
จากคุณ ป IP:112.142.98.183 [6 เม.ย. 10 15:21:03]
ความคิดเห็นที่ 9 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เสียดายจัง
ท้องลมมา2ท้องแล้วอยากมีลูกมากๆเลย
ท้องที่3ไม่รู้ว่าจะเป็นอีกมั๊ย
เพิ่งจะไปขูดมดลูกมา3อาทิตย์เอง อยู่ในช่วงพักพื้น
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีลูกเหมือนกัน หมอบอกว่าพยามต่อ
จากคุณ wanwisa121@windowslive.com IP:115.67.237.203 [5 ก.พ. 10 13:00:29]
ความคิดเห็นที่ 8 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
อย่าเพิ่วหมดกำลังใจนะคะคุณแม่ที่ท้องลมทั้งหลาย อั้มท้องลมมา 3 ครั้งแล้วคะ แต่อาจจะโชคดีที่มีลูกชายได้ตั้ง 2 คน ตอนนี้ก้อกำลังท้องได้ 1 เดือน ไม่แน่ใจว่าเหมือนเดิมคือท้องลมอีกมั้ย เป็นกำลังใจ
จากคุณ umbre_75@yahoo.com IP:58.147.53.245 [22 ม.ค. 10 12:47:03]
ความคิดเห็นที่ 7 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
อยากมีลูกมากพยายามมาแล้วเกือบปี แต่ก็ไม่มีวี่แวว แต่ตอนนี้รู้สึกแปลกๆๆ ประจำที่มาเดือนที่แล้วก็ขาด ได้กลิ่นอะไรก็เหม็น แต่ไม่กล้าไปตรวจเพราะกลัวว่า จะผิดหวังอีก เพราะตรวจมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ผิดหวังมา
จากคุณ tal IP:118.173.58.105 [12 ม.ค. 10 10:56:29]
ความคิดเห็นที่ 6 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้องแรกได้ลูกสาว ท้องสองฝ่อตอน 2เดือนกว่า ๆ
แต่ตอนนี้ ประจำเดือนไม่มา อาการก็ปวดปัสสะวะบ่อย
แต่หน้าอกไม่คัด แต่เรายังไม่ได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มา
ตรวจ กลัวจัง
จากคุณ thongtup_noot@windowslive.com IP:118.173.145.83 [29 พ.ย. 09 12:50:39]
ความคิดเห็นที่ 5 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เราต้องให้กำลังตัวเองให้มากที่สำคัญคือสามี จากคนเคยไข่ฟ่อ
จากคุณ กุ้ง IP:111.84.82.234 [2 ต.ค. 09 11:41:39]
ความคิดเห็นที่ 4 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้อง6สัปดาห์ แต่มีเลือดออกวันนี้ไปอัลตร้าซาวด์มาเจออะไรไม่รู้สีดำๆยาวนิดเดียวหมอนัด8ตุลาคมนี้ไปดูใหม่ว่าท้องรึเปล่า แต่ท้องเราใหญ่ขึ้นนะประจำเดือนก็ขาด แต่อายุเรา40ปีรึว่าจะแท้งแล้ว อ้อ ท้องแรกลูกชาย
จากคุณ ออม IP:124.122.174.162 [24 ก.ย. 09 17:58:52]
ความคิดเห็นที่ 3 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เสียดายจัง พี่สาวเราก็หาเด็กไม่เจอ ขอให้กำลังใจนะ อย่าท้อแท้
จากคุณ 2 IP:112.142.233.230 [29 ก.ค. 09 06:11:45]
ความคิดเห็นที่ 2 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
ท้องได้ 7 สัปดาห์แล้ว แต่หมอบอกว่าไม่เห็นวงตั้งครรภ์ สรุปว่าฉันท้องรึปาวค่ะ
จากคุณ แพร IP:118.172.116.104 [3 มิ.ย. 09 15:53:35]
ความคิดเห็นที่ 1 : สงสัย! ท้องลม...ท้องหลอก ลบความคิดเห็นนี้!!
เสียใจจังเลยเราคงท้องฝ่อ
จากคุณ 1 IP:222.123.133.13 [21 ก.ค. 08 12:06:46]