ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วิธีโกนขนใต้วงแขนให้ดูเกลี้ยงเกลา     การโกนขนรักแร้นั้น เป็นการกิจที่สร้างความรำคาญใจให้สาว ๆ หลายคนอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าคุณใช้เทคนิคที่เราได้รวบรวมมาฝากนี้ ก็จะช่วยให้คุณโกนขนใต้วงแขนให้ดูเกลี้ยงเกลาได้ง่ายขึ้น

    ทำเป็นขั้นตอนสุดท้าย โกนขนใต้วงแขนเป็นสิ่งสุดท้ายในระหว่างที่คุณอาบน้ำ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้ขนหยาบ ๆ ในบริเวณนั้นนิ่มลง คุณจึงสามารถโกนขนได้ง่ายขึ้น

    ขัดก่อนโกน คุณต้องไม่ลืมกำจัดคราบผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ติดอยู่ในบริเวณผิวใต้วงแขนออกไปให้หมดในขณะอาบน้ำ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวกาย เพื่อให้สามารถโกนขนออกมาได้อย่างเรียบเนียน

    เลือกในมีดแบบปรับองศาได้ และมีใบมีดหลายอัน จะทำให้โกนเสร็จได้เร็วขึ้น และไม่ต้องลากมีดโทนลงบนส่วนที่ไวต่อความรู้สึกซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งอาจจะยิ่งสร้างความระคายเคืองมากขึ้นได้ หลังจากทาครีมโกนขนลงไปเรียบร้อยแล้วก็ยกแขนขึ้นสูง ๆ แล้วเริ่มต้นโกน โดยลากมีดโกนขึ้นข้างบนลงข้างล่าง และจากข้างหนึ่งไปยังอีกข้างหนึ่ง การทำให้ผิวตรงนั้นตึงก็จะช่วยให้คุณโกนได้ชิดผิวหนังมากขึ้น ล้างใบมีดโกนบ่อย ๆ ในระหว่างการโกน จะช่วยให้โกนได้เรียบเนียนเพราะไม่มีอะไรอุดตันในใบมีด

    อย่าให้ทื่อ คุณต้องแน่ใจว่าใบมีดโกนยังมีความคมกริบอยู่ในทุกครั้งที่โกน ฉะนั้น ถ้าพบว่าใบมีดโกนทื่อแล้ว ก็ควรเปลี่ยนทันที และพยายามอย่าใช้มีดโกนอันเดิมเกินสองถึงสามครั้งที่มา ... Lisa

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: