ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เติมความโรแมนติกบนใบหน้า         ลุคโรแมนติกไม่จำเป็นต้องหวานจนเลี่ยน แต่เป็นลุคที่ดูนุ่มนวล และปล่อยให้ความงามตามธรรมชาติของคุณได้เปล่งประกายออกมา 

     - สยบรอยคล้ำใต้ตา ความผุดผ่องสดใสคือหัวใจของลุคโรแมนติก ฉะนั้น อย่าปล่อยให้รอยคล้ำใต้ดวงตาทำให้ความสดใสของคุณหายไป จัดการกับรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ เลือกคอนซีลเลอร์สีออกเหลืองที่จะช่วยแก้สีน้ำเงินของรอยคล้ำใต้ตาให้จางลง และเวลาทาคอนซีลเลอร์ใต้ตา ให้ใช้ปลายนิ้วตบเบาๆ เพื่อให้คอนซีลเลอร์กลืนกับผิว

     - อย่าโปะเมกอัพ เมื่อมองไกลๆ ผิวที่ปกคลุมด้วยรองพื้นอาจดูเรียบเนียนและไร้ข้อบกพร่อง แต่เมื่อมองใกล้ๆ มันจะเห็นชัดเจนว่าผิวทารองพื้นเอาไว้ ซึ่งไม่ค่อยดูเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ นี่ยังไม่ต้องพูดถึงความโรแมนติกเลยนะ ฉะนั้น อย่าทารองพื้นหนาจนเกินไป มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเจือสีคือตัวเลือกที่ดี หรือที่ดีกว่าคือแต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิด แล้วปัดทับด้วยแป้งฝุ่นก็พอ

     - นัยน์ตาเป็นประกาย ความเป็นธรรมชาติไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้ได้แต่อายแชโดว์แบบเนื้อแมตต์ แต่อายแชโดว์แบบผสมชิมเมอร์เล็กน้อย สามารถทำให้คุณดูสดใสและเปล่งประกาย ที่จะเพิ่มความงามตามธรรมชาติของคุณให้มากขึ้น

     - เพลามือกับอายไลเนอร์ ดวงตาที่คมเข้มเกินไปไม่เหมาะสำหรับลุคโรแมนติกแบบนี้ ฉะนั้น หลีกเลี่ยงการกรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นคมกริบ หากต้องการเน้นเส้นขอบตา เปลี่ยนมาใช้ดินสอเนื้อนุ่มๆ เขียนเป็นเส้นบางๆ หรือใช้แปรงปลายแข็งๆ แต้มอายแชโดว์สีเข้มๆ เขียนเป็นเส้นของตาแทน

     - ดัดขนตา ขนตางอนงามจะทำให้ดวงตาดูกลมโตน่ารักและเย้ายวนใจขึ้น เพราะฉะนั้นต้องไม่ลืมดัดขนตาทุกครั้ง จากนั้น ปัดมาสคาร่าสีดำ เลือกแบบเพิ่มความยาว ที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและน่ารัก โดยหลังจากปัดมาสคาร่ารอบแรก รอให้มาสคาร่าแห้ง แล้วใช้แปรงหวีเส้นขนตาให้แยกจากกันก่อนปัดมาสคาร่าทับอีกรอบหนึ่ง จะได้เอฟเฟ็กต์ที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้ปัดขนตา

    - พวงแก้มระเรื่อ แก้มสีกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของลุคโรแมนติก เพื่อให้แก้มมีสีระเรื่อน่ารัก ทาสีชมพูสดหรือชมพูอมส้มที่จุดกึ่งกลางของพวงแก้ม ถ้าเป็นแบบฝุ่น อย่าลืมเคาะส่วนเกินออกจากแปรงก่อนทาลงบนผิว เพื่อให้ได้สีที่เรียบเสมอกัน และค่อยๆ ทาทีละน้อย จนได้สีที่เข้มเท่าที่คุณต้องการ หรืออาจใช้บลัชแบบ Tint หรือ Stain ที่จะให้สีอ่อนใสดูเป็นธรรมชาติ และควรทาบนผิวที่ให้ความชุ่มชื้นแล้วก่อนทาแป้ง

     - เติมความแวววาว แต้มชิมเมอร์แบบลิควิดหรือแบบฝุ่นเล็กน้อยที่แนวโหนกแก้ม มันจะทำให้ทั้งใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้น

     - ริมฝีปากหยาดเยิ้ม หลีกเลี่ยงลิปสติกเนื้อหนาหนักสีเข้มๆ และเลือกกลอสเนื้อบางเบา สีชมพูหรือสีส้มอ่อนๆ แทน มันทำให้ดูสุขภาพดีและน่ารัก เหมาะกับลุคแบบนี้
ที่มา .. Lisa

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: