ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เนื้อล้นใต้วงแขน      เนื้อล้นใต้วงแขนเป็นอีกหนี่งสาเหตุที่ทำให้หน้าอกเล็กกว่าที่ควรจะเป็น และ ยังเป็นสาเหตุ ที่ทำให้หน้าอกสองข้างไม่เท่ากัน และ หน้าอกห่างอีกด้วย

      มีสาวๆ หลายๆ คน ถามมาค่ะว่าหนู มีหน้าอกนะทำไมใส่เสื้อผ้า ชุดสวยออกงานไม่ได้เลย ใส่อะไร อะไร ก็ไม่สวยไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นเกาะอก สายเดี่ยว หรือ ชุดอะไรๆ ก็ไม่สวย ก็เพราะเจ้าเนื้อล้น บริเวณใต้รักแร้นี่เอง ที่มาบดบังความงามของหนูไปซะหมด ทั้งที่หนูไม่ใช่คนอ้วนซักนิด

      และ มีสาวๆ อีกหลายท่านค่ะ ที่สู้อุตส่าห์เพียรพยายาม เพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น ตู้มขึ้นด้วยสารพัดวิธีทั้งยากิน ยาทา ยาคุม ทุกขนาด หนูเอาหมด แต่มาตกม้าตาย ตรงเรื่อง ง่ายๆ ที่ เจ้าเนื้อล้นใต้วงแขน นี่แหล่ะค่ะ เพราะแม้ว่าเนื้อหน้าอกมันจะเพิ่มขึ้น แต่การใส่บราไม่ได้คุณภาพ และวิธีใส่ ที่ไม่ถูกต้อง มันกลับทำให้เนื้อหน้าอกที่เพิ่มขึ้นไปเพิ่มด้านข้างลำตัว กลายเป็นเนื้อล้นใต้วงแขนแทน แทนที่จะไปเพิ่มด้านหน้าให้หน้าอกใหญ่ขึ้น เลยทำให้ การเพิ่มขนาดหน้าอกขนานใหญ่ไม่ได้ผลไปซะงั้น

      บางรายยิ่งแล้วใหญ่ค่ะ (ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ มักจะเป็นแบบนี้) คือมีเนื้อล้นใต้วงแขน แค่ด้านเดียวเลยทำให้ดูเป็นคนที่หน้าอกสองข้างไม่เท่ากัน หน้าอกข้างนึงใหญ่กว่า (ข้างที่ ไม่มี เนื้อล้นใต้วงแขน) หน้าอกอีกข้างเล็กกว่า (เนื้อหน้าอกถูกเบียดไปด้านข้างกลายเป็นเนื้อล้นใต้รักแร้แทน)

    ลองก้มลงสำรวจดูนะคะ ว่าเราเป็นอย่างนี้รึเปล่าแล้ว ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ได้แล้ว จะแก้ไขกันยังไงล่ะเนี่ย ??

       วิธีแก้ไขเนื้อล้นใต้วงแขน ไม่ยากเลยค่ะ ง่ายนิดเดียวแต่ต้องใช้เวลามากพอสมควร คือ 


     1) เลือกใส่บราที่มีขอบกั้นด้านข้างลำตัว เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อหน้าอกไหลหรือถูกเบียดมาด้านข้าง และ เลือกบราคุณภาพดี ทีมีการตัดเย็บปราณีตที่ช่วยเก็บเนื้อหน้าอกไว้ในเต้าคัพได้ทั้งหมด

     2) เวลาสวมใส่บราต้องงัดเอาเคล็ดลับรุ่นคุณแม่ มาใช้ทุกครั้งค่ะ คือ ก้มตัวลงมากๆ แล้ว "โกย" ค่ะ ใช้มือขวาโกยหน้าอกด้านซ้าย โกย โกย โกย เอาเนื้อ ด้านหลัง และ เนื้อด้านข้าง (สุดที่มือเราจะเอื้อมถึง) โกยเข้ามาอยู่ในบราให้หมดค่ะ จากนั้นก็ใช้มือซ้ายโกยหน้าอกด้านขวา สุดๆ อีกเช่นกันค่ะ (สาวๆ ส่วนใหญ่ถนัดมือขวาเมื่อเอามือขวาโกยหน้าอกด้านซ้าย ก็เลยทำให้ด้าย หน้าอกมักจะ ใหญ่กว่า และ สวยกว่า เพราะโกยเนื้อได้มากกว่า ด้านขวาค่ะ ลองสังเกตุ ดูนะคะ)

         สาวๆ หลายคนไม่ทราบว่าบราไม่ได้คุณภาพ และวิธีการใส่บราที่ไม่ถูกต้อง นอกจากจะทำให้รูปทรงที่สวยงามของหน้าอกเราเสียสวยไปแล้ว ยังทำให้เกิดเนื้อล้นใต้วงแขนด้วย

     3) การนวดหน้าอกสม่ำเสมอ ก็ช่วยให้หน้าอกกลับมามีรูปทรงสวยงามได้อีกค่ะ (ดูท่านวดหน้าอกเพิ่มเติม) โดยพยายามไล่เนื้อหน้าอก ที่อยู่ด้านข้างลำตัวมาด้านหน้าด้วยก็จะช่วยแก้ปัญหาเนื้อล้นได้ค่ะ

     4) นอกจากนี้ก็ควรระวังท่านอนของเราด้วยค่ะ สาวๆ ที่ชอบนอนหงายทั้งคืนหรือนอนคว่ำ มักจะมีปัญหาเนื้อล้นใต้วงแขน หน้าอกห่าง หรือ หน้าอกสองข้างไม่เท่ากันค่ะ


ที่มา ... Girly Society

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: