ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดูแลผิวหน้าหนาว ไม่ให้แก่ก่อนวัย          ช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่ผิวเราไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะหากว่าเราดูแลไม่ดี ผิวก็จะแห้งกร้าน แตกง่าย อาจจะนำไปสู่การร่วงโรยของผิวก่อนวัยอันควรด้วย ดังนั้นมาดูแลผิวช่วงหน้าหนาวอย่างถูกวิธีกันดีกว่า..

    มอยส์เจอไรเซอร์
         สิ่งแรกที่เราควรจะมี คือ ครีมบำรุงผิวอย่างมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะเป็นครีมบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรือว่าผิวกาย ก็มีสิทธิ์แห้งเสียได้ หากดูแลไม่ดี

    สบู่หรือโฟมล้างหน้า
         เราควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะจเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า หรือไม่ก็เลือกสบู่อ่อนๆ มีค่าเป็นกลางไม่มีค่ากรดหรือด่างมาก จะช่วยให้ผิวเราไม่แห้งกร้าน ทำให้เป็นสาเหตุของริ้วรอยได้

    ทาครีมกันแดดทุกวัน
         หน้าหนาวเป็นช่วงที่เราชะล่าใจว่าไม่มีแดด เพราะอากาศที่หนาวเย็น แต่ในความจริงแล้วแดดหน้าหนาวเป็นแดดที่ร้อนแรงทีเดียว ดังนั้นเราควรจะทาครีมกันแดดเอาไว้ เพื่อป้องกันร่างกายจากรังสียูวีเอ และยูวิบี

    น้ำอุ่น VS น้ำเย็น
          หน้าหนาวหลายๆ คนเลือกใช้น้ำอุ่นในการล้าง เพราะรู้สึกสบายกว่าการใช้น้ำเย็น แต่ที่จริงแล้วการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าจะเป็นการทำร้ายหน้ามากกว่า เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ผิวหน้าเรายิ่งแห้งมากขึ้น ทางที่ดีหน้าหนาวเราควรใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะดีกว่า

    ห้ามอบซาวน่า
         กิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรทำในหน้าหนาวคือ การอบซาวน่า เพราะการอบซาวน่าเป็นการดูดเอาความชุ่มชื้นที่มีอยู่ในผิวของเราให้หายไป ซึ่งในหน้าหนาวนั้นร่างกายของเราต้องการความชุ่มชื้นเพื่อต่อสู้กับอากาศที่แห้ง ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็งดการอบซาวน่าดีกว่า เพื่อผิวพรรณที่จะคงความเนียนนุ่มและชุ่มชื้น
ที่มา ... Baby Face Secret Tips

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: