ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เคล็ดลับสร้างผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากรังสียูวี        เคล็ดลับการสร้างผิวกระจ่างใส และปกป้องผิวจากรังสียูวี ซึ่งเป็นศัตรูตัวสำคัญ พร้อมการบำรุงผิว ซึ่งเราสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ตลอดทั้งวันด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียจากรังสียูวีตกค้าง และทำลายผิว เพราะเมื่อผิวหนังสัมผัสกับรังสียูวี เซลล์ผิวหรือ DNA จะได้รับความเสียหาย

        นอกจากการทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำแล้ว อย่าลืมบริเวณริมฝีปากด้วยนะคะ ปกป้องผิวบริเวณริมฝีปากด้วยลิปบาล์มที่มีสารกันแดดด้วย อีกอย่างที่หลายคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญ นั่นคือการทาโลชั่นบริเวณผิวมือเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย เพราะอากาศร้อน ๆ แบบนี้ผิวมือก็อาจจะแห้งกร้านได้

       ช่วงนี้อากาศร้อนจัดไหนจะฝนตกอีกการใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากทีเดียว เพราะว่า การใช้ครีมกันแดด อย่างเหมาะสมและถูกต้องนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวได้อย่างสูงสุดเลยละค่ะ ฉะนั้นแล้วเราหันมาทำ การใช้ครีมกันแดด ให้ถูกต้อง ถูกวิธี และเหมาะสมเพื่อการปกปกผิวงามของคุณไม่ให้เหยี่ยวย่นหรือแก่ก่อนวัยกันดีกว่า และวันนี้เราก็จะมาขอแนะนำการใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมอยู่ในการตั้งคำถามเรื่องการใช้ครีมกันแดดของคุณผู้หญิงทุกท่านค่ะ ร้อนขนาดนี้ห้ามพลาดการปกป้องแสงแดดกันเด็ดขาดค่ะ

        แดด ... ศัตรูตัวร้ายที่สุดของผิว ไม่มีข้อแม้ใดทั้งสิ้นในการหลีกเลี่ยงการปะทะกับแสงแดดโดยตรง เพราะผลวิจัยระบุไว้ชัดเจนเลยว่า 90 % ของปัญหาริ้วรอยก่อนวัยเกิดจาก “ แสงแดด ” การปล่อยให้ผิวสัมผัสแสงแดดโดยตรง เซลล์ผิวจะถูกทำลายโดยทันที แม้ว่าคุณไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวก็ตาม และสิ่งที่จะตามมาคือริ้วรอยก่อนวัย หรืออาจรุนแรงถึงมะเร็งผิว อานุภาพของแสงแดดในการทำลายผิว เกิดจากรังสีที่มาพร้อมกับแดด อาที รังสีอินฟาเรด รังสีอัลตราไวโอเลต และรังสีอัลตราไวโอเลตนี้ยังสามารถผ่านทะลุอากาศแบบไหน ผิวหน้าจึงควรทาครีมกันแดดปกป้องไว้เสมอเมื่อต้องออกนอกบ้าน

       แดด ... ศัตรูตัวร้ายที่สุดของผิว ไม่มีข้อแม้ใดทั้งสิ้นในการหลีกเลี่ยงการปะทะกับแสงแดดโดยตรง เพราะผลวิจัยระบุไว้ชัดเจนเลยว่า 90 % ของปัญหาริ้วรอยก่อนวัยเกิดจาก “ แสงแดด ” การปล่อยให้ผิวสัมผัสแสงแดดโดยตรง เซลล์ผิวจะถูกทำลายโดยทันที แม้ว่าคุณไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวก็ตาม และสิ่งที่จะตามมาคือริ้วรอยก่อนวัย หรืออาจรุนแรงถึงมะเร็งผิว อานุภาพของแสงแดดในการทำลายผิว เกิดจากรังสีที่มาพร้อมกับแดด อาที รังสีอินฟาเรด รังสีอัลตราไวโอเลต และรังสีอัลตราไวโอเลตนี้ยังสามารถผ่านทะลุอากาศแบบไหน ผิวหน้าจึงควรทาครีมกันแดดปกป้องไว้เสมอเมื่อต้องออกนอกบ้าน สาวผิวมัน เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ขึ้นไป สำหรับคนที่มีปัญหาทาครีมกันแดด ทำให้หน้ามัน วิธีแก้ คือ เมื่อทาครีมกันแดดแล้วใช้กระดาษเช็ดหน้าซับเบาๆ ก่อน 1 ครั้ง จากนั้นค่อยแต่งหน้าตามปกติ โดยวิธีดังกล่าวจะช่วยลดปริมาณความมันของใบหน้าได้

       ตัวช่วยที่จะช่วยปกป้องผิวใสของเราคงไม่พ้นครีมกันแดดค่ะ ครีมกันแดดโดยทั่วไปมักจะบอกถึงค่า SPF หรือประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดชนิด UVB และ UBA ซึ่งแต่ละค่ามีความคงทนต่อแสงแดดที่ต่างกันค่ะ เพื่อป้องกันผิวใสจากการเกิดฝ้า กระ ทำให้ผิวดูแก่กว่าวัย จนกระทั่งเกิดโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งผิวหนังค่ะ

       หน้าร้อนนี้ แดดแรง ระวังผิวกันด้วยนะคะ หลังการสัมผัสแดด ไอแดดก็สามารถทำให้ผิวคล้ำได้ โดยจะทำให้เม็ดสีเข้มขึ้น เช่น กระหรือฝ้า และอัลตราไว้โอเลต เอ ซึ่งมีความยาวคลื่นที่ยาว จะทะลุลงไปในผิวหนังชั้นลึกได้ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ จะไปทำลายเซลผิวหนัง เนื้อเยื่อเกี่ยวพันและเซลภูมิคุ้มกัน ดังนั้น ผิวหนังจะมีลักษณะบางเกิดริ้วรอย แห้ง หย่อนคล้อย ติดเชื้อง่ายนะคะ

       และก่อนนอน ควรดูแลผิวรอบดวงตาด้วยการใช้นิ้วมือแตะครีมบำรุงรอบดวงตา แล้วถูเนื้อครีมให้เข้ากัน วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อครีมผสมผสานทำงานได้ดีขึ้น แล้วแตะเบาๆบนผิวรอบดวงตา ปล่อยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวจะช่วยบำรุงและชะลอริ้วรอยเพื่อผิวหน้าสดใสคะที่มา ... นิรันดา คลินิก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: