ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บุกจับ รร.ต่อเล็บ ขายยาทาเล็บ OPI           อย .ร่วมกับ บก.ปคบ. นำทีมบุกจับโรงเรียนสอนต่อเล็บ 2 แห่ง ในย่านลาดพร้าวและสามเสน หลังพบการปลอมสินค้า ลักลอบนำเข้าและจำหน่ายยาทาเล็บ ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ ภายใต้แบรนด์ OPI จากสหรัฐอเมริกา อาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ หากมีสารตะกั่วปนเปื้อน เผย จากการตรวจค้นพบการจำหน่ายยา ทาเล็บ ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ ผิดกฎหมาย โฆษณาขายทางเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก

          มีโรงเรียนสอนต่อเล็บ บริการเกี่ยวกับเล็บหลายแห่งปลอมแปลงเลียนแบบสินค้าภายใต้แบรนด์ OPI ดังกล่าว และลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายอย่างผิดกฎหมาย โดยแจ้งเบาะแสสถานที่กระทำผิดกฎหมายให้ อย. ตรวจสอบ ทั้งนี้ เพื่อมิให้ประชาชนได้รับอันตรายจากสินค้าปลอม จึงประสานไปยังตำรวจ บก.ปคบ. ในการสืบสวน สอบสวนจนได้ข้อมูลที่แน่ชัดว่ามีโรงเรียนสอนต่อเล็บกระทำความผิดจริง พบผลิตภัณฑ์ยาทาเล็บ ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ ภายใต้แบรนด์ OPI ไม่มีฉลากภาษาไทย ที่ลักลอบนำเข้า และเป็นผลิตภัณฑ์เลียนแบบผลิตภัณฑ์ OPI ของแท้ รวมทั้งเครื่องสำอางอื่นๆ ที่ ไม่มีฉลากภาษาไทยจำนวนมาก อาทิ ยาทาเล็บ OPI , ยาทาเล็บ ORLY , ยาทาเล็บ NIKO , ยาทาเล็บ MISA ,ยาทาเล็บ ZOYA , ยาทาเล็บ BLUE PLACE , ORANGE PARAFFIN WAX , OPI Manicure Pedicure , TNT UV ACRYLIC TOP COAT ฯลฯ

           ขอเตือนประชาชนในการซื้อเครื่องสำอาง ควรให้ความใส่ใจและระมัดระวัง โดยซื้อจากร้านค้าที่มีหลักแหล่งแน่นอน มีฉลากภาษาไทยที่มีข้อความบังคับ ครบถ้วน ได้แก่ ชื่อและประเภทผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบสำคัญ วิธีใช้ ชื่อและที่ตั้งแหล่งผลิต วันเดือนปีที่ ผลิต ปริมาณสุทธิ หากเป็นเครื่องสำอางลักลอบนำเข้า ไม่แสดงฉลากภาษาไทย อาจได้รับอันตรายจากการ ใช้ รวมทั้งไม่สามารถหาผู้ผลิต/ ผู้จำหน่ายมารับประกันหากเกิดความผิดปกติหรือเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย อย่างเช่นกรณียาทาเล็บปลอม อาจมีสารอันตรายหรือสีห้ามใช้หรือโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว ปนเปื้อน เมื่อ ใช้ทาเล็บมือแล้วไปหยิบจับบริโภคอาหาร อาจสัมผัสปากเกิดการดูดซึมปนเปื้อนเข้าไปในร่างกายเป็น อันตรายได้ อีกทั้ง ยาทาเล็บปลอม อาจทำให้เกิดเชื้อราในเล็บได้


ที่มา ... สำนักงานอาหารและยา

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: