ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใบหน้าเรียว... ด้วยผมลอน         สาวที่มีใบหน้าเรียวสวยสะดุดตา ดูโดดเด่น เพิ่มเสน่ห์ หากคุณเป็นสาวหน้ากลมแป้นแร้น นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะสวยไม่ได้นะคะ แต่หากอยากลองเปลี่ยนสไตล์ให้ดูเข้าเทรนด์กับเค้าบ้าง ลองทำผมลอนแบบพอง ๆ ดูซิคะ ใบหน้าของคุณก็จะเรียวเล็กขึ้นทันตา ด้วยวิธีการง่าย ๆ มาทำให้หนุ่ม ๆ ตาลุกวาวไปกับเสน่ห์ของคุณกันดีกว่าค่ะ

     Step 1 เพิ่มความนุ่มสลวยแก่เรือนผม
        อันดับแรก ให้บำรุงเรือนผมของคุณด้วยครีมนวดผมหรือทรีทเมนต์ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม จากนั้นล้างออกให้สะอาดหมดจดแล้วใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ ซับ หลังจากนั้นเป่าผมโกรกผมลมธรรมชาติให้แห้งพอประมาณตามด้วยมูสชโลมบาง ๆ ให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย สำหรับสาว ๆ ที่มีผมแห้งเสียมากให้เน้นชโลมบริเวณส่วนปลายผม อาจจะเสริมด้วยออยล์ลูบไล้บาง ๆ ให้ผมนุ่มลื่นก็ถือเป็นวิธีที่ดีนะคะ

     Step 2 สร้างวอลลุ่มให้ผมมีน้ำหนัก
        หลังจากขั้นตอนการบำรุงเรียบร้อยแล้ว ให้คุณหยิบไดร์ขึ้นมาปรับระดับลมร้อนสูงสุด เป่าผมไปพร้อม ๆ กับการเซตให้เข้าที่เข้าทาง แนะนำให้ใช้หวีแปรงแบบกลมสอดเข้าไปที่โคนผม เป่าเน้นยกโคนให้พองแล้วเป่าไล่ไปจรดปลายผม ทำอย่างนี้ให้ทั่วทั้งหัว แล้วไปต่อที่ขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ

     Step 3 เนรมิตลอนผมแบบเลิศ ๆ
        ลองชโลมด้วยผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนม้วนผมทุกครั้ง จะทำให้เส้นผมสุขภาพดีและไม่แห้งเสียง่าย แต่ก่อนอื่นอย่าลืมแบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก ๆ ก่อน แล้วจึงม้วนไล่จากด้านหลังมาด้านหน้าด้วยวิธีการม้วนสลับเกลียวเข้าและออก ม้วนให้ระดับลอนผมอยู่ครึ่งหัวไล่มาจนด้านหน้า จะได้แนวลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังปกปิดแก้มป่องของคุณได้ดูกลมกลืนอย่างเหลือเชื่อ

     Step 4 ตรวจเช็กความงาม
        หันมองซ้ายมองขวาให้ดี จัดทรงผมให้เข้าที่เข้าทาง หากมีผมหน้าม้าก็อย่าลืมเซตให้เข้ากันด้วยนะ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

        Tip & Trick   

             ลอนผมพอง ๆ กับแก้มป่องนั้นเข้ากันได้ดีเพราะหน้าดูเรียวงาม เนื่องจากลอนผมเป็นจุดดึงดูดที่น่าสนใจ ช่วยแก้ไขรูปหน้าให้เรียวงามขึ้นทันตา ถ้าหากเปลี่ยนโหมดให้เปรี้ยวเก๋ ต้องใช้วิธีการปาดผมเบี่ยงข้างสไตล์ที่ดูชิคและอินเทรนด์ขนาดนี้คุณคงไม่อยากพลาด ลองปาดไปด้านใดด้านหนึ่งแล้วมัดไว้หลวม ๆ หรือจะปล่อยให้ดูเป็นธรรมชาติ ก็เก๋ไก๋ไม่เบานะคะ

ที่มา ...WOMAN’S Story

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: