ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ร่มเงาป้องกันรังสียูวีไม่ได้      บางคนคิดว่า อยู่ในร่มเงาของต้นไม้ ในรถยนต์ ใส่เสื้อแขนยาวก็หนีพ้น รังสียูวีได้ แต่เป็นเรื่องเข้าใจผิด

       ทั้งนี้ ศจ.เอคฮาร์ด ไบรบาร์ต จากสมาคมแพทย์ผิวหนังในเมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า การสวมใส่เสื้อผ้าฝ้ายแล้วตากแดดนาน ๆ ก็ไม่อาจป้องกันไม่ให้ผิวไหม้แดดได้ หากไปเที่ยวทะเล หรือต้องผจญภัยกับแสงแดดนาน ๆ ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าเนื้อหนา หรือใส่เสื้อผ้าตัวหลวมโคร่ง แบบชาวเบดูอน เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก 

      นอกจากนี้ พ่อแม่ก็ควรใส่ใจกับเสื้อของลูก ๆ ด้วยว่า เนื้อผ้ามีความหนาพอที่จะป้องกันแดดได้ แต่ถ้าเป็นเด็กเล็กจนถึงหนึ่งขวบ ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงกล้า หรือแม้แต่ซันบล็อก หรือโลชั่นน้ำนมกันแแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ก็ไม่อาจป้องกันรังสียูวีตัวร้ายได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

      นอกจากนี้ การทาครีมกันแดดน้อยเกินไป และทาช้าเกินไปก็เป็นวิธีที่ผิด เราควรทาครีมที่ใบหน้าและไหล่ด้วย และทาครีมครึ่งหลอดทั้งตัว และต้องทาบ่อย ๆ หากไปเล่นน้ำทะเลสัก 20 นาที ก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำอีก เพราะถึงแม้จะเป็นครีมกันแดดชนิดน้ำ แต่เมื่อเจอน้ำทะเลเค็ม ๆ ก็จะหลุดหายไปครึ่งหนึ่ง หรือแม้แต่ในรถรังสียูวีเอ ก็สามารถส่องทะลุกระจกได้ หากมีเด็ก ๆ ในรถก็ควรติดอุปกรณ์กันแดดไว้ที่กระจกด้านหลังรถด้วย
ที่มา ... Lisa

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: