ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ความเชื่อเรื่องการหวีผม วันละ 100 ครั้ง      การหวีผมช่วยให้ง่ายต่อการจัดทรงและผมเรียงเส้นสวยเป็นระเบียบ แต่ถ้าหวีบ่อยเกินไปโดยไม่ระมัดระวัง เส้นผมจะอ่อนแอและขาดง่าย การดูแลเส้นผมสวยจึงไม่ใช่ตำนานที่บอกต่อ แต่ต้องยึดหลังความเป็นจริงด้วย

      หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า การที่เราหวีผมบ่อยๆ ให้ได้วันละ 100 ครั้งนั้น จะช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพที่ดี ช่วยให้เส้นผมสวยมากขึ้นกว่าเดิม หลายคนเลยหวีผม บ่อยๆ เพื่อจะให้เส้นผม สวยสุขภาพดี

      แต่ผู้เชียวชาญ ได้บอกเอาไว้ว่า การที่เราทำการหวีผม บ่อยมากจนเกินไปนั้น อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ควรหวีผมเท่าทีจำเป็นก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะ

      หากหวีผมวันละมากๆ ถือว่าเป็นการทำร้ายเส้นผม ของเรามากเลยล่ะ เพราะจะเป็นการไปกระตุกเส้นผมของเรา อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะรากผม ทำให้รากผมมีความอ่อนแอ อาจเกิดการขาดหลุดร่วง มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

      ที่ถูกต้องคือ ควรหวีผมเบาๆ เพียงแค่ไม่กี่ครั้ง โดยการหวีก็ควรหวีอย่างเบามืออย่าดึงกระตุกเส้นผม ค่อยๆ หวีไปให้ทั่วทั้งศีรษะ จะทำให้เกิดข้อดีกับเส้นผมและหนังศีรษะของเรามากกว่า การหวีผมเบาๆ นั้นเพื่อช่วยให้น้ำมันที่มีอยู่ตามธรรมชาติของเส้นผม ได้ออกมาช่วยในการดูแลหนังศรีษะไม่ให้เกิดความแห้ง ช่วยในการดูแลบำรุงหนังศรีษะ ที่อาจจะเกิดรังแคขึ้นมาได้

       การหวีผมที่มากเกินไปก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพียงแค่เราหวีผมเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ก็จะสามารถช่วยให้เราดูแลสุขภาพผมให้ดีอยู่เสมอได้แน่นอน

ที่มา...สนุกดอทคอม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: