ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สารพันวิธีในการ เร่งผมยาว      เบื่อทรงผมสั้น ตัดผมมาไม่ได้ดั่งใจ อยากให้ผมยาวเร็วๆ จัง.. สาวๆ คนไหนที่เผชิญกับปัญหาผมยาวช้าไม่ทันใจ 

      1. เพิ่มโปรตีนให้เส้นผม : โปรตีนสามารถปกป้องและซ่อมแซมเส้นผม ช่วยลดการหลุดร่วงและการแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นได้ อาหารที่มีโปรตีน เช่น ไข่ ปลา ควรบริโภคอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์

      2. วิตามินบี : วิตามินบีช่วยกระตุ้นหนังศรีษะ สร้างเส้นผมใหม่ บำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี ประกอบด้วย B1, B2, B3, B5, B6, B9 และ B12 วิตามินบีสามารถบริโภคได้ทั้งในรูปแบบอาหารเสริม และในผัก ผลไม้ อย่างเช่น อโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน B5 เยอะมาก

      3. ใช้ยาสระผมแบบสูตรเร่งผมยาว : ซึ่งปัจจุบันนี้มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ

      4. เซรั่มเร่งผมยาว : เซรั่มนี้จะประกอบไปด้วยสารอาหาร และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงและกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

      5. นวดศรีษะ : การนวดศรีษะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนศีรษะ และทำให้ระบบเมตาโบลิซึ่ม ทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังจะช่วยทำให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้น โดยนวดศรีษะให้ต้วเองในขณะสระผม หรือจะใช้บริการนวดศรีษะตามร้านนวดแผนไทยหรือสปาก็ได้ค่ะ ผ่อนคลายและสบายเป็นอย่างยิ่ง

      6. ออกกำลังกายให้เส้นผม : ด้วยการก้มศรีษะลงค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมา ทำเช่นนี้ทุกวัน เป็นการช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลียงหนังศรีษะได้มากขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้น

      7. แปรงผมให้ถูกวิธี : แปรงผมอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงการทำให้ผมร่วงด้วยการ เลือกใช้หวีซี่ห่างๆ ในการหวีผมขณะที่ผมเปียก

      8. ตัดผม : อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการตัดผมหรือเล็มผมบ่อยๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น แล้วยังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัวด้วย

      9. หมักผมด้วยไข่และน้ำมันมะกอก : นำน้ำมันมะกอกประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะผสมลงในไข่ 2 ฟอง จากนั้นนำไปหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังหมักผมก็สระผมตามปกติ วิธีนี้ช่วยให้ผมยาวเร็ว และยังทำให้ผมนุ่มอีกด้วยค่ะ

      10. ต่อผม : เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ผมยาวเร็วทันใจใน 1 วัน
ที่มา...ShineOn.in.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: