ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ก่อนจะตัดสินใจฉีดเสริมจมูก      การฉีดเสริมจมูกเป็นการทำสวยแบบเห็นผลทันที หลาย ๆ คนที่ยังไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น จึงเลือกวิธีนี้เพื่อเนรมิตให้จมูกโด่งสวย โดดเด่นเป็นสง่าบนใบหน้า แต่ก่อนที่จะไปฉีดเสริมจมูกนั้น มีข้อคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันค่ะ

     1. ตรวจสอบสาร Hyaluronic ที่ใช้ว่าเป็นของแท้ที่ผ่านการรับรองหรือไม่ หากเป็นของแท้และผ่านการรับรองของ อย. จะเกิดปัญหาแทรกซ้อนน้อย และปลอดภัย สามารถทำการฉีดสลายได้โดยไม่ยุ่งยาก ปัจจุบันมีสารหลายชนิดที่ฉีดแล้วมีปัญหาบวมแดงอักเสบได้ อยู่ในร่างกายนานไม่สลายเองและก็ไม่สามารถฉีดสลายได้เลย ควรทำการศึกษาให้ดีก่อนฉีด โดยเฉพาะสารที่ราคาถูกมาก ๆ ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อน ว่าอาจจะเป็นสารที่ไม่ปลอดภัย อาจจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้

     2. ต้องดูสถานประกอบการได้รับอนุญาต และฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งแพทย์จะทำการประเมินจมูกว่าบริเวณใดต้องฉีด มากน้อยเพียงใดจึงจะได้รูปจมูกที่สวยงามและเหมาะสมกับใบหน้า

     3. เข้าปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนทำการฉีดเสริมจมูก ถึงข้อดี-ข้อเสีย วิธีการดูแลตัวเอง ความเป็นไปได้หลังการฉีดเสริมจมูก ว่าเหมาะสมกับตัวเอง และได้ผลดีหรือไม่หลังการฉีดเสริมจมูก

     4. สำหรับบางคนที่สันจมูกมีน้อยมาก หรือเนื้อที่ปลายจมูกมีเยอะหรือใหญ่ไม่ได้รูป การฉีดเสริมจมูกอาจไม่ได้ผลลัพท์ที่ดี และสวยงาม ดังนั้นหากเป็นกรณีเช่นนี้ ก็อาจจะต้องทำการผ่าตัดแก้ไขจมูก หรือเสริมจมูกด้วยซิลิโคน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและสวยงาม

     5. สอบถามเทคนิคการฉีดของแพทย์ และปริมาณที่ฉีดให้เหมาะสม ถ้าแพทย์ประเมินการฉีดไม่ถูกต้อง ฉีดสารในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง หรือปริมาณมากเกินไป อาจจะทำให้เลือดไม่ไปเลี้ยงบริเวณนั้น อาจจะส่งผลถึงขั้นเนื้อตายได้ หากแพทย์ฉีดตื้นเกินไปจะไม่เป็นธรรมชาติ โดยต้องฉีดสารในชั้นผิวหนังในชั้นลึกพอสมควร ในปริมาณที่เหมาะสม จึงจะได้ผลลัพท์ที่ดี

การดูแลหลังจากการเสริมจมูก

ที่มา..dodeden.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: