ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

'โบท็อกซ์' กับ 'ฟิลเลอร์' เหมือนหรือต่าง      สาวๆ ที่อยากสวย คงกำลังคิดอยู่ว่าจะทำอะไรดี ระหว่างโบท็อกซ์กับฟิลเลอร์ มันต่างกันตรงไหน ได้ผลอย่างไร ข้อดีข้อเสียอย่างไร มาดูกันค่ะ

      ทั้งการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ ล้วนให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันนั่นก็คือการทำให้ใบหน้าเต่งตึงไม่ต่างกัน บางคนอาจจะกำลังเข้าใจผิดคิดว่าเทคโนโลยีทั้งสองอย่างนี้คือแบบเดียวกัน ทั้งที่จริงแล้วมีเพียงผลลัพธ์เท่านั้นที่เหมือนกัน ส่วนหลักการทำงานหรือผลข้างเคียงนั้นต่างกัน

      ในการฉีดโบท็อกซ์นั้นเราฉีดเพื่อ "ลด" การหดตัวของกล้ามเนื้อ ในขณะที่ฟิลเลอร์นั้นฉีดเพื่อ "เพิ่ม" และเติมเต็มผิวบริเวณร่องลึกให้ตื้นขึ้น ในเรื่องของผลลัพธ์ที่ได้นั้นเหมือนกัน แต่ความต่างอื่นๆ ผู้ที่เข้ารับการฉีดจะรู้สึกได้

      หลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์เข้าไปแล้ว กล้ามเนื้อจะตึงมาก ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาจะไม่สามารถยิ้มหรือขมวดคิ้วได้เหมือนเดิม แต่คุณจะรู้สึกว่าใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ในขณะที่การฉีดฟิลเลอร์นั้นคุณจะสามารถยิ้ม ขมวดคิ้ว หรือเกร็งใบหน้าได้ตามปกติ แต่ในช่วงสัปดาห์แรกที่ฉีดจะรู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้อแปลกปลอมอยู่ภายในผิว ส่วนผลลัพธ์ก็ดูเป็นธรรมชาติเช่นกัน แต่หากมีการฉีดเสริมบ่อยครั้ง อาจจะทำให้ผิวดูบวมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนอายุการรักษานั้นจะคงสภาพอยู่ประมาณ 5-6 เดือน จากนั้นริ้วรอยจะค่อยๆ กลับมา


ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกซ์

ที่มา...Spciy

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: