ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เคล็ดลับดูแลผมที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน       ความลับในการดูแลและจัดแต่งทรงผมจากแฮร์สไตลิสต์ชื่อดังที่มาแนะนำเทคนิคที่น่าลอง


     1. เลือกแชมพูที่มีฟองน้อย ๆ คุณอาจต้องการให้ผมสะอาดหมดจด แต่แชมพูที่มีฟองมากเกินไปนั้นอาจมีมอยส์เจอไรเซอร์สูงเกินไป ทำให้แทนที่ผมจะสะอาดก็อาจทำให้ผมยิ่งมันและสกปรกง่ายขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกอย่างพอดีโดยใช้แชมพูที่ไม่มีสารซัลเฟต

     2. ลอนผมสวยด้วยน้ำเย็น เมื่อคุณอาบน้ำเสร็จให้เปิดน้ำเย็นจัดสักแป๊บราดลงบนผมหรือเปียผมอย่างรวดเร็ว เพื่อเพิ่มความสวยเด้งให้ลอนผม

     3. ไดร์ร้อนสลับเย็น เวลาที่คุณใช้แปรงแบบม้วน ตอนเป่าผมให้แห้งเป็นส่วน ๆ ให้เริ่มไดร์ร้อนก่อนโดยใช้แปรงหวีไล่จากรากผมจนไปสุดยังปลายผม ปล่อยแปรงค้างไว้ที่ปลายผมประมาณ 5 วินาที แล้วไดร์เย็นต่อจนผมเช็ดตัวและแห้งเอง จากนั้น ค่อยเริ่มไดร์ที่ช่อต่อไป วิธีนี้จะช่วยให้ผมพองตัวสวยและมีวอลลุ่ม

     4. เคลือบเงาผมเองระหว่างการนัดทำสีผม การเคลือบเงาผมจะช่วยปิดช่องว่างในเกล็ดผมที่เปิดออกจากการทำสี เป็นการเติมมอยส์เจอไรเซอร์กลับสู่เส้นผมและทำให้ผมเงางาม และสีผมก็ดูสว่างสดใสขึ้นด้วย เดี๋ยวนี้มีทรีตเมนต์เคลือบเงาผมให้คุณซื้อกลับไปทำเองที่บ้านได้

     5. เติมวอลลุ่มถึงขีดสุด เป่าลอนผมของคุณให้แห้ง แบ่งผมเป็น 3 ส่วนจากบนลงล่าง คือ เริ่มช่วงบนที่กึ่งกลางศีรษะ ส่วนที่สองประมาณขมับ และส่วนล่างสุดที่ท้ายทอย จากนั้น แบ่งผมแต่ละส่วนตามแนวตั้งออกเป็นช่อ ๆ คล้ายทำผมทรงโมฮ็อก และม้วนแต่ละช่อด้วยโรลม้วนผมอันใหญ่ขนาดประมาณ 2 นิ้ว ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที แกะโรลออกแล้วหวีผมเบา ๆ จากนั้น เซ็ตด้วยสเปรย์ให้อยู่ทรง

     6. ลืมผ้าขนหนูไปเลย การห่อผมเปียกไว้ในผ้าขนหนูขณะที่คุณแต่งหน้าอยู่นั้น จะทำให้ผมยุ่งพันกัน เพราะผ้าที่พันอยู่กับผมจะทำให้เกล็ดผมเปิดและเสียทรงง่ายขึ้น จึงควรใช้ผ้าขนหนูบีบเบา ๆ ให้น้ำออกจากผมทันทีที่คุณสระผมเสร็จ จากนั้น ปล่อยผมให้แห้งเองประมาณ 5-10 นาทีก่อนเป่าให้แห้งอีกครั้ง

     7. ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม 10 นาทีก่อนจัดทรง ไม่ว่าคุณจะรีดผมตรง ม้วนลอน หรือจะแต่งวิดีโอก็ตาม หลังใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงแล้วควรปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีก่อน เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ซึมเข้าสู่ผมได้ทั่วถึงก่อนลงมือจัดทรง ก็จะทำให้ผมอยู่ทรงยิ่งขึ้น

     8. ม้วนผมลอนเซ็กซี่แบบง่าย เทคนิคก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องเหน็บผมเข้ากับโรลไฟฟ้าให้แน่น แค่จับช่อผมม้วนพันรอบ ๆ โรล ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 วินาที จะได้ผมลอนพองสลวยเป็นธรรมชาติ

     9. ใช้สเปรย์ช่วย วันที่คุณตื่นมาแล้วผมยุ่งไปหมดสเปรย์ชนิดขวดคือเพื่อนแท้ของคุณ โดยสเปรย์ผมส่วนบนของคุณให้ขึ้น แล้วใช้แปรงม้วนแบบกลมขนาด 2 นิ้วหวีแล้วไดร์ให้แห้ง ซึ่งการไดร์ผมช่วงบนจะทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน และเป็นเงางามขึ้นด้วย

     10. แชมพูแบบแห้ง ช่วยคุณได้ในยามเร่งด่วนโดยใช้แชมพูชนิดผงโปะลงไปที่โคนผม

เซ็ตผมง่ายๆ แบบรีบๆ ก็ดูสวยได้


ที่มา...Lisa

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: