ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ตาทำท่าจะบวมจากการร้องไห้ ให้นวดทันที       สาเหตุที่เปลือกตาบวมหลังจากการร้องไห้ เพราะหลังการร้องไห้ฟูมฟายก็เหมือนตอนที่ดื่มน้ำมากเกินไปจนเกิดการคั่งของน้ำ นอกจากนี้ การขยี้ตาเวลาร้องไห้ก็ทำให้เกิดการบวมด้วยเช่นกัน เนื่องจากผิวหนังรอบดวงตาบอบบางมาก การถูไปถูมาจึงทำให้ของเหลวจากเนื้อเยื่อถูกขับออกจากเส้นเลือดฝอยจำนวนมากและทำให้เกิดการบวม หากร้องไห้แต่ไม่อยากให้ตาบวม ห้ามขยี้ตาเด็ดขาด

      หากไม่อยากให้ตาบวม หลังร้องไห้ให้รีบนวดเบาๆ ทันที หากปล่อยให้ตาบวมจนถึงเช้าอีกวัน นวดอย่างไรตาก็จะไม่กลับสู่สภาพเดิม เวลานวดอย่าใช้แรงมาก ให้ทาเครื่องสำอางบำรุงรอบดวงตาโดยใช้นิ้วลูบไล้ให้ทั่ว การนวดให้เลียบไปตามการไหลของเลือดเริ่มจากหางตา ใต้ตา หัวตา เหนือเปลือกตา ขมับ นอกจากนี้ควรนวดต่อไปถึงต่อมน้ำลายที่อยู่หน้าใบหู เรื่อยลงไปถึงต้นคอจนถึงต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ตรงไหปลาร้า หากเรานวดไล่ให้ของเสียไปที่ต่อมน้ำเหลือง เช้าวันรุ่งขึ้นหลังการร้องไห้ตาก็จะสดใสเหมือนเดิม

       หากเรานอนไปเลยโดยไม่นวด วิธีที่จะลดการบวมได้อย่างรวดเร็วคือ การโปะดวงตาด้วยผ้าร้อนและผ้าเย็นสลับกัน เส้นเลือดและท่อน้ำเหลืองเมื่อถูกความร้อนจะขยายตัวและหดตัวเมื่อถูกความเย็น การไหลเวียนจะดีขึ้น ของเสียที่คั่งค้างอยู่ก็จะไหลออกไป การกระตุ้นด้วยความร้อนความเย็นจะทำให้อารมณ์ที่หดหู่จากการร้องไห้หายเป็นปลิดทิ้งด้วย
ที่มา...http://www.greenerald.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: