ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แต่งหน้าสวยฉ่ำ รับหน้าฝน

 

  แต่งหน้าสวยฉ่ำรับหน้าฝน

     แต่งหน้าสวยฉ่ำ รับหน้าฝน

 

          แต่งหน้าสวยฉ่ำรับหน้าฝน ที่สำคัญผิวหน้าต้องเปล่งประกายออร่า การแต่งหน้า ให้สวยมันมีเคล็ดลับง่ายๆ วันนี้เราจะมาสอนแต่งหน้ากัน

 

          ใบหน้าวาวระยับ รับกับริมฝีปากเงาใส แล้วไหนจะพวงแก้มสุกปลั่ง สวยสุดพลังแบบไม่ยั้งด้วยไอเทม (items) เด็ด Must have! บอกลาเมคอัพ (makeup) หน้าเตอะ แต่งตาเลอะเทอะไปด้วยอายแชโดว์ (eye shadow) สูงสุดคืนสู่สามัญ สำคัญตรงที่ผิวหน้าต้องเปล่งประกายออร่า ชนะเลิศ! ถ้าอยากจะเกิดต้องตามมาทางนี้


     สอนแต่งหน้า


     Face

          การเป็นเจ้าของใบหน้าเปล่งประกายเงาใส จะมีอะไรดีไปกว่า “ไพรเมอร์ (primer)” เนื้อบางเบา ที่มีส่วนผสมของ Pearl Powder ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อมุก ซึ่งผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เรียกได้ว่า All in one

          วิธีที่ 1   นำไปทาเป็นไพร์เมอร์ทั่วใบหน้าก่อนลงรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณน้อย ๆ


          วิธีที่ 2   นำไปใช้เป็นไฮไลท์ในบริเวณที่เป็นจุดกระทบแสง อย่าง สันจมูก โหนกแก้มและกึ่งกลางหน้าผาก โดยใช้แต่น้อย แต้มอย่างเบามือ


          วิธีที่ 3   นำไปผสมกับรองพื้นในสัดส่วน 1/3 คือไพรเมอร์ 1 ส่วน และ รองพื้น 3 ส่วน


          สำหรับลุคนี้เราจะใช้วิธีที่ 3 นั่นคือใช้ผสมกับรองพื้น เพื่อความเป็นธรรมชาติและความเปล่งปลั่งทั่วใบหน้า โดยสามารถแต้มเนื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มในบริเวณจุดกระทบแสง เพื่อความวาวมากขึ้น แต่ถ้าหากใครที่หน้ามันเป็นดิสโก้บอลอยู่แล้วนั้นให้หลีกเลี่ยงการใช้ไพรเมอร์เนื้อมุก ถ้าหากใช้ ให้ใช้แต่น้อยและไม่ควรทาทั้งหน้า จากนั้นปัดทับด้วยแป้งฝุ่น (loose powder)
 
     Eyes

          เลือกใช้เพียง อายแชร์โดว์ (eye shadow) เนื้อชิมเมอร์โทนสีธรรมชาติอย่างสีเบจป้ายปาดทั่วเปลือกตาเพิ่มความสว่าง จากนั้นใช้เฉดสีที่เข้มกว่าคัดตรงเบ้าตาเพื่อเพิ่มมิติ และที่ขาดไม่ได้เลยคือการเลือก มาสคาร่า (mascara) เพื่อมอบดวงตาแลดูกลมโต
 
     Lips & Cheek

          จะมีสีอะไรที่มอบความสดใสได้ดีไปกว่าสีชมพูอีกล่ะ  ปัดบลัชออนโทนสีชมพูอย่างเบามือ โดยใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนปัดบริเวณกึ่งกลางพวงแก้ม จากนั้นใช้บลัชออนสีชมพูเฉดสีเข้มกว่าปัดเยื้องขึ้นไปในบริเวณโหนกแก้ม เพื่อสร้างมิติและนำสายตาให้แลดูหน้าเรียว สำหรับริมฝีปากไม่ควรปล่อยให้ซีดเซียว แล้วมาสวยเปรี้ยวกับ ลิปสติก (lipstick) โทนสีลูกกวาด วาดให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อเป็นการ Complete Look!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา....................Wearyouwant


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: