ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เคล็ดลับแต่งหน้าสวยขั้นเทพ สำหรับสาววัย 30 (ยังแจ๋ว!)

 

 การแต่งหน้าสำหรับสาววัย 30

 

     เคล็ดลับแต่งหน้าสวยขั้นเทพ สำหรับสาววัย 30 (ยังแจ๋ว!)

 

          การแต่งหน้า สำหรับสาววัย 30 ไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรามีเคล็ดลับการแต่งหน้า ให้กับผู้หญิง สาววัย 30 ยังแจ๋วให้ผิวหน้าสวยใสเหมือนสาววัยรุ่น

 

     1. รองพื้นปกปิดสูงสุด

          ในวัยเลขสาม หากคุณเริ่มสังเกตเห็นว่าผิวหน้าของคุณนั้นมีทั้งปัญหาจุดกระ ฝ้า และริ้วรอยที่ชัดเจนขึ้น การเลือกใช้รองพื้นแบบปกปิดสูงสุด (full coverage foundation) จะช่วยอำพรางปัญหาเหล่านั้นไปได้ และใช้อุปกรณ์ทารองพื้นอย่างแปรงหรือฟองน้ำ ที่จะทำให้หน้าดูเนียนและควบคุมปริมาณรองพื้นไม่ให้หนาเกินไป จะทำให้คุณได้ผิวที่ดูอ่อนเยาว์กลับคืนมาอีกครั้ง

     2. บรอนเซอร์

          ผิวฉ่ำ ๆ ดูสุขภาพ ดี สาววัย 30 ที่ไหนจะไม่อยากมี แค่หยิบบรอนเซอร์มาปัดไล้อย่างเบามือ ผิวของคุณก็จะดูฉ่ำ ๆ โกลว ๆ อย่างกับผิวพรรณของสาวที่อายุเพิ่งย่าง 20 เท่านั้นเอง

     3. สร้างเค้าโครงให้ใบหน้าด้วยการ คอนทัวริ่ง

          หากรู้สึกว่าใบหน้าดูไม่เรียว ไม่เพรียวสวยอย่างแต่ก่อน เชื่อเถอะว่าการทำคอนทัวร์หรือสร้างเค้าโครงให้ใบหน้า จะช่วยสร้างมิติให้หน้าของคุณดูเรียวลง และดูเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ฉวยตลับบรอนเซอร์และพาเลทสำหรับเฉดดิ้ง พร้อมกับแปรงคอนทัวร์แล้วลงมือได้เลย คุณจะพบว่าหน้าดูเด็กลงได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

 

     4. คอนซีลเลอร์ที่สีเข้ากับรองพื้น

          ใครที่เคยเลือกแต่คอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่ารองพื้นใช้มาโดยตลอด นี่เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้ปรับเปลี่ยนความคุ้นชินนี้แล้วล่ะค่ะ ผิวของวัย 30 กว่า ๆ อาจไม่มีน้ำมีนวลพอที่จะทำให้คอนซีลเลอร์สีอ่อนดูกลมกลืนกับสีรองพื้นได้ดีอีกต่อไป เพราะฉะนั้นขยับความเข้มของคอนซีลเลอร์ขึ้นมาให้เท่ากับสีของรองพื้นดีกันดีกว่าค่ะ

     5. ไฮไลท์กระดูกโหนกคิ้ว

          ดวงตาสดใสกลับคืนมาอีกครั้งเพียงแค่คุณทำการไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้ว ด้วยการใช้ไฮไลท์ครีมหรืออายแชโดว์สีอ่อนปาดลงไป มันจะทำให้ดวงตาของคุณดูตื่นและสดใสขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

     6. สาวผิวขาวเลือกอายแชโดว์โทนสีแชมเปญ

          สาวผิวขาวสามารถทำให้อายุในวัยเลขสามของคุณ กลายเป็น 30 ยังแจ๋วได้ ด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์ในโทนสีแชมเปญ อันจะช่วยขับผิวขาว ๆ รอบดวงตา ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส ปิ๊งปั๊งอ่อนวัยมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 


     7. สาวผิวแทนถึงคล้ำเลือกใช้อายแชโดว์สีบรอนซ์

          สาวผิวคล้ำวัยเลขสามก็มีดวงตาที่ดูปิ๊งปั๊งเป็นประกายได้เหมือนกัน เพียงแค่เลือกใช้อายแชโดว์ในโทนสีบรอนซ์เท่านั้น มันก็จะทำให้ดวงตาของคุณดูสดใสลดวัยลงมาได้หลายปีเชียว

     8. อายครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน

          อายครีมสำหรับสาววัยสามสิบกว่า ๆ นอกจากจะเลือกสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยจาง ๆ ได้แล้ว ถ้ายิ่งเป็นอายครีมสำหรับผิวใต้ดวงตาต้องเลือกแบบที่มีสารคาเฟอีนผสม เพราะนอกจากจะช่วยลดเรื่องความบวมได้ทันใจ ยังถนอมใต้ตาไม่ให้เหี่ยวย่นเป็นถุงได้ในระยะยาวด้วย

     9. บลัชออน

          อย่ามองข้ามการใช้บลัชออนไปเป็นอันขาด เพราะการปัดแก้มจะช่วยเติมสีเลือดฝาดให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าของคุณดูสดใส อบอุ่น และอ่อนเยาว์ลง อย่างเห็นได้ชัด นี่เป็นเมคอัพไอเท็มที่คุณจำเป็นต้องพกติดกระเป๋าไว้เลยล่ะ

          ทำให้เรื่องอายุของคุณเป็นเพียงตัวเลขด้วยการเมคอัพ ที่จะช่วยกลบเกลื่อนลบเลือนร่องรอยแห่งวัย พร้อมสร้างลุคที่ดูเด็กและอ่อนเยาว์ลงได้ แต่อย่างไรก็ต้องไม่ลืมที่จะทำควบคู่ไปกับการบำรุงผิวหน้าอย่างเอาใจใส่และสม่ำเสมอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา.................Tnews


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: