ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หน้าร้อน..แต่งหน้าอย่างไรให้ติดทน

เครื่องสำอาง

       หน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ อาจเจอปัญหากับการแต่งหน้า จะแต่งหน้าอย่างไรให้ติดทน เมื่อต้องพบเจอกับปัญหาหน้ามันเยิ้ม เหงื่อออก เครื่องสำอาง หลุดลอก เป็นคราบระหว่างวัน

      บำรุงผิว ให้ชุ่มชื่นก่อนแต่งหน้า นับเป็นหัวใจของการแต่งหน้าทุกครั้งเลยก็ว่าได้ สำหรับการเตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื่นและเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน โดยการใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทาหรือเกลี่ยบาง ๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอทุกครั้ง ที่สำคัญสาว ๆ ยังควรเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไปทาให้ทั่วผิวหน้าและลำคอก่อนแต่งหน้าทุกครั้งด้วยนะคะเพื่อปกป้องผิวหน้าไม่ให้โดนรังสียูวีทำร้าย

      เบส + ไพรเมอร์ ไอเทมฮิตที่สาวหน้ามันขาดไม่ได้ ! สำหรับสาวผิวผสม และสาวผิวมัน ควรเลือกใช้เครื่องสำอางชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียนไร้ซึ่งความมันและรูขุมขนอย่าง ไพรเมอร์เนื้อซิลิโคน ทาบาง ๆ ให้ทั่วผิวหน้า เน้นบริเวณจมูก หน้าผาก และแก้มเป็นพิเศษ หรืออาจเลือกใช้เบสควบคุมความมันทาก่อนลงรองพื้นทุกครั้ง รับรองเครื่องสำอางติดทนนานขึ้นแน่นอน

      ปรับผิวหน้าสวยใสแบบพอดี สวยอย่างเป็นธรรมชาติ อากาศร้อน ๆ ในช่วงนี้เห็นทีว่าการโบก พอกรองพื้นหรือแป้งหนาเตอะมีแต่จะทำให้หน้าไหลเยิ้มเป็นคราบได้ง่าย ดีไม่ดีอาจทำให้รูขุมขนอุดตันได้อีกด้วย งั้นเราลองมาเปลี่ยนวิธีใหม่กันดีกว่า ด้วยการเลือกใช้รองพื้นสูตรบางเบา หรือรองพื้นสูตรน้ำเน้นที่ช่วยปกปิดรวมถึงปรับสภาพผิวให้นวลเนียนขึ้นได้ระดับหนึ่ง เกลี่ยด้วยฟองน้ำหรือปลายนิ้วให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้สักพักให้รองพื้นเซตตัวแล้วใช้แป้งฝุ่นปัดเบา ๆ ให้ทั่ว

      สีสันสวยติดทนนาน ด้วยเครื่องสำอางชนิดครีม สาว ๆ คนไหนทาอายแชโดว์ และบลัชออนแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยติดทนสักเท่าไหร่ ลองหันมาใช้อายแชโดว์ และบลัชออนชนิดครีมทาเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นทาซ้ำลงไปบาง ๆ อีกรอบ เพื่อให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนาน

      ปากสวยแน่น แซบได้ตลอดวัน ไม่อยากให้ลิปสติกลบเลือกซีดจาง จนต้องคอยเติมหรือแอบหยิบขึ้นมาเติมบ่อย ๆ จนเสียบุคลิก เริ่มแรกให้สาว ๆ ใช้ดินสอเขียนขอบปากเสียก่อน จากนั้นจึงทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปาก เม้มปากลงบนกระดาษทิชชูออก 1 ครั้ง แล้วทาซ้ำลงไปอีกรอบ วิธีนี้จะช่วยให้สีสันของลิปสติกอยู่ทนอยู่นานได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

      หน้าสวยเปล่งประกาย ด้วยไฮไลท์-บรอนเซอร์ ตกแต่งผิวหน้าสวยพริ้มก่อนออกจากบ้าน ขั้นตอนสุดท้ายอย่าลืมเนรมิตผิวหน้าให้ดูสวยเจิดเหมือนมีออร่าเบา ๆ ด้วยการใช้บรอนเซอร์ปัดบาง ๆ ตามโหนกแก้ม แล้วใช้แปรงขนาดเล็กปัดไฮไลท์ลงในบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม และคาง จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสวยมีประกายระยิบระยับ และทำให้หน้าดูมีมิติอีกด้วย

ที่มา...กระปุกดอทคอม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: