ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผิวสี กับ สีปาก แดงได้ถึงเฉดไหน

สีนู้ด     ปัญหาอันดับต้น ๆ ของสาว ๆ ในการเลือกสีปาก เพราะมีให้เลือกหลากหลายมากมายจนหยิบจับไม่ถูกกันเลยทีเดียว

       ก่อนหน้านี้ "สีนู้ด" นับเป็นสียอดนิยม เป็นเทรนด์การแต่งหน้า มาพักใหญ่ มาถึงซีซั่นนี้จะเห็นว่า "สีจัดจ้าน" ทยอยเข้ามากลบสีนู้ดด้วยประกายเจิดจรัสของ "สีแดง" ที่มาแรงทีเดียว

      ไม่ว่าจะจัดหน้าแบบหนักหรือเบา ทา "ปากแดง" ได้หมด

       ไม่ว่าจะสีผิวแบบไหน ขาวหรือดำ ทา "ปากแดง" ได้หมด

       ดูจากบรรดาเซเลบผิวเผือกหรือดาราผิวสี นางงามผิวแทนล้วนใช้สีปากแจ่ม ๆ กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าจัดหรือแต่งแบบเบา ๆ ปากสีแดงก็ไม่ใช่สีต้องห้ามแต่อย่างใด กลับกันกลับทำให้สาว ๆ คนนั้นดูโฉบเฉี่ยวเปี่ยมด้วยความมั่นใจได้ในทุกวัน ทุกโอกาสที่ทาปากสีแดงแรงฤทธิ์

       สาว ๆ ผิวสีผิวแทนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็น "อีกาคาบพริก" หากรู้จักเลือกและรู้จักแต่งให้เข้ากับตัวเอง ซึ่งสีแดงก็มีหลายเฉดด้วยกัน เบาหนัก บางเข้ม ขึ้นอยู่กับความชอบ

      "ริค ดิเช็คคา" เมกอัพอาร์ติสต์ระดับโลกแบรนด์อาร์ทิสทรี ได้แนะนำเคล็ดลับทาปากแดงให้เกิด สวยเลิศตามสีผิว ตามแบบฉบับอาร์ทิสทรี ที่สาว ๆ ทำตามได้อย่างไม่มีพลาด

      "สาวไทยส่วนใหญ่มีอันเดอร์โทนสีร้อนหรือสีกลาง ดังนั้น ลิปสติกสีแดงที่จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสวยเด่นควรเป็นเฉดแดงอมส้ม อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ คัลเลอร์ ลิปสติก-เทอร์ราค็อตตา หรือสาวคนไหนที่เป็นลูกครึ่งหรือมีผิวขาวอย่างชาวยุโรปเหนือ ซึ่งจัดอยู่ในอันเดอร์โทนสีเย็น ควรใช้ลิปสติกเฉดชมพูอมแดง ฮาวานา โรส แนะนำให้เลือกโทนสีแดงเดี่ยว ๆ อย่างแดริ่ง เรด (สีแดงประกาย) หรือคริมซัน (สีแดงเชอรี่) แต่หากสาวคนไหน อยากได้ลุกที่ดูเป็นธรรมชาติ ลองใช้อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ คัลเลอร์ เชียร์ ลิปสติก-เรด คิส (สีแดง) ที่มอบความสมดุลระหว่างความงามของสีสันและความมันวาว เอิบอิ่ม"

        ซูเปอร์ไวเซอร์อาวุโสแผนกสื่อสารแบรนด์ "อัยรินทร์ ธนนันท์ศักดิ์" ยืนยันถึงความติดทนนานของลิปสติก อาร์ทิสทรี และไม่เลอะเทอะขอบปากระหว่างวัน และแดงได้ใจสาวมั่นไปเลยทีเดียว ที่สำคัญปากไม่ดำด้วย พร้อมให้คำแนะนำวิธีทำความสะอาดริมฝีปาก ด้วยการใช้แปรงสีฟันขนนุ่มจุ่มในน้ำอุ่นปัดไปมาบนริมฝีปากอย่างเบามือ เพื่อขจัดผิวที่หลุดลอกออก จากนั้นบำรุงด้วยลิปสติกที่ให้การปกป้อง ริมฝีปากจากรังสียูวีและมลภาวะแวดล้อม เพิ่มความชุ่มชื่น และให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ดูเอิบอิ่ม อย่างอาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ คัลเลอร์ เชียร์ ลิปสติก-เคลียร์ บาล์ม

ที่มา...ประชาชาติ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: