ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เมคอัพอย่างไรให้คุณดูอ่อนเยาว์ลงได้         เมื่อสาวๆ รู้วิธีที่จะหยุดเวลาของผิวหน้าด้วยการบำรุงและวิธีการแต่งหน้า ที่จะซ่อนวัยให้ใบหน้าของคุณเหมือนสาวรุ่นอยู่ตลอดเวลา อายุก็เป็นเพียงตัวเลข

      1. Moisturizer before makeup : ถ้าคุณรีบมากจนต้องทารองพื้นแทนครีมบำรุง สิ่งที่ตามมาคือ ผิวหน้าแห้งและรองพื้นเป็นเส้นริ้ว ๆ

        What it works : ต่อให้รีบแค่ไหน คุณต้องบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ปิดท้ายด้วยครีมกันแดด จากนั้นเริ่มขั้นตอนเมคอัพ ด้วยการทารองพื้นซึ่งเกลี่ยง่ายจนกลมกลืนไปกับผิวทำให้ผิวเรียบเนียนสมบูรณ์ไร้ที่ติ

     2. A click pen concealer : คุณพบว่าคอนซีลเลอร์ที่อำพรางรอยคล้ำ รอยแดง และแผลเป็นจากสิวนั้นกลายเป็นคราบอย่างเห็นได้ชัด

        What it works : คอนซีลเลอร์ชนิดครีมให้การอำพรางที่ดี แต่ถ้าไม่ใช่มืออาชีพ ขอแนะให้เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดลิควิดแบบด้ามจับคล้ายปากกามีพู่กันที่เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา แถมยังแต้มจุดบกพร่องเล็ก ๆ ได้ถนัด ทำให้ผิวเนียนสุด ๆ

     3. Illuminating primer : ผิวหมองคล้ำเพราะเครียดพักผ่อนน้อย หรือปาร์ตี้ดึก แม้คุณจะพยายามบำรุงอย่างหนักในตอนเช้าผิวก็ส่อเค้าความหม่นหมอง

        What it works : ไพรเมอร์เนื้อชิมเมอร์ผสมผงมุกที่ให้ความกระจ่างใส ทาบาง ๆ ก่อนลงรองพื้น จะทำให้ผิวหมองคล้ำมีความสว่างเมื่อทารองพื้นจะช่วยให้ผิวยิ่งสดใส อ่อนนุ่มเหมือนผิวสาวเปล่งปลั่ง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเมคอัพโทนสีอ่อน

     4. Less powder : หลายคนมีความเชื่อว่า ผิวหน้าจะแห้งหรือมันทาแป้งไว้ก่อนรับรองเอาอยู่ แต่รู้หรือไม่ว่าผิวของคุณจะขาวซีด ไม่มีชีวิตชีวา

        What it works : ปัดแป้งเบา ๆ ให้ผิวหน้านวลเนียน หรือปัดเฉพาะทีโซนเพื่อดูดซับความมัน การปัดแป้งพอดีทำให้ผิวสดใสเหลือเพียงความมันเงาเล็กน้อยบนใบหน้าที่ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

     5. Tool for foundation : การใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นกลายเป็นสิ่งที่คุณชำนาญที่สุด แต่ถึงกระนั้นน้ำหนักมือที่ไม่เท่ากันอาจทำให้รองพื้นไม่สม่ำเสมอ

        What it works : ฟองน้ำช่วยให้เนื้อรองพื้นกลมกลืนไปกับผิว เหมาะสำหรับผิวมันที่ต้องการความเบาบาง ฟองน้ำจะดูดซับความมันและรองพื้นส่วนเกิน สำหรับผิวแห้งควรใช้แปรงเกลี่ยช่วยให้เนื้อรองพื้นสม่ำเสมอทั่วใบหน้าเมื่อผิวเนียนสนิท จุดบกพร่องก็มองไม่เห็น


     6. Show cheek bone : การแต่งหน้าควรให้ความสำคัญกับแสงเงา เพิ่มมิติบนใบหน้าด้วยการเน้นโหนกแก้มให้ชัด เป็นการอำพรางให้รูปหน้ายกกระชับ

        What it works : การเน้นโหนกแก้มสามารถทำได้ 3 วิธี 1. ไล้เฉดดิ้งใต้โหนกแก้มให้ยกสูงขึ้น 2. เติมไฮไลท์เหนือโหนกแก้มให้สว่าง 3. ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้มให้เข้ม เลือกวิธีที่คุณถนัด เพื่อจะได้แต่งอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

     7. Wow...eyebrow : ขนคิ้วขึ้นรกทำให้หนังตาตก ใบหน้าหม่นหมอง ไม่สดชื่น หลังจากปรับแต่งรูปคิ้ว ใบหน้าจะเปลี่ยนไปจนคุณต้องทึ่ง

        What it works : ปรึกษาบิวตี้แอดไวเซอร์ที่เชี่ยวชาญการขึ้นรูปคิ้ว จากนั้นแว็กซ์หรือถอนขนคิ้วส่วนเกิน เพื่อให้คิ้วมีความสมดุล รูปคิ้วสวยรับกับใบหน้าและเผยดวงตางดงามชัดเจน

     8. Light brow pencil : คิ้วบางต้องเติมให้เต็มแต่ควรเลี่ยงสีคิ้วเข้ม เพราะทำให้ดูดุดัน ควรเลือกสีอายแชโดว์หรือดินสอเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลอมเทา ช่วยเติมเต็มคิ้วของคุณให้เป็นธรรมชาติ

       What it works : การวาดคิ้วด้วยอายแชโดว์ต้องใช้แปรงขนาดเล็กไล้เบา ๆ ไปตามเส้นคิ้ว จากนั้นใช้แปรงฟองน้ำเกลี่ยเพื่อให้กลมกลืนจนดูเหมือนคิ้วจริง
 
     9. Curl your lashes : ขนตาอาจเป็นเกราะกำบังไม่ให้ฝุ่นผงปลิวเข้าตา ถ้าดัดให้งอนอย่างสวยงามดวงตาจะเพิ่มความเจิดจ้ายิ่งขึ้น

        What it works : ลงทุนเลือกที่ดัดขนตาดี ๆ สักอัน เรียนรู้วิธีการดัดและฝึกหัดทุกวัน ขนตาที่ดกหนา หากดัดให้งอนก็ไม่จำเป็นต้องปัดมาสคารา ดวงตากลมโตจะโดดเด่นยิ่งกว่าใคร

      10. Pink lip gloss : สีชมพูแม้เป็นโทนสีหวานแต่มีพลังของความเป็นเฟมินีน ลิปสติกสีชมพูเข้าได้กับทุกสีผิว ทำให้ผู้หญิงมีชีวิตชีวาเหมือนเด็กสาว

        What it works : ทาลิปกลอสสีชมพูเคลือบริมฝีปากให้ชุ่มชื่นแวววาวเหมือนสาวสุขภาพดี หรือคุณอาจใช้ทิ้นต์แตะเบา ๆ ให้ปากสีระเรื่อก่อนทาด้วยกลอสทับอีกครั้งที่่มา...แพรว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: