ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ปรับแต่งหน้าใบหน้าให้สมดุลและเรียวสวยเสริมความมั่นใจ      หน้าบาน หน้าเหลี่ยม หน้าใหญ่ นับเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของคุณผู้หญิงมานมนาม ผู้หญิงบางคนโชคดีหน่อย เกิดมาหน้าเรียวจะแต่งหน้าทำผมทรงไหนก็ไปรอด แต่คนที่มีปัญหานี่สิ สรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้ใบหน้าสวย สมส่วน ซึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมในยุคนี้ คือ การทำหน้าวีเชฟ (V Shape) ที่เป็นการช่วยปรับสมดุลของใบหน้าให้กลับมาสวยงาม และช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคุณสาวๆ อีกด้วย

      พญ.อณัฏฐ์ชา อัศดามงคล แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านความสวยความงาม เจ้าของและผู้ก่อตั้ง “มิเนอร์วา คลีนิค”(Minerva Clinic) โฮลิสติก สกินแคร์ แอนด์ บิวตี้ เซ็นเตอร์ ที่ให้บริการเติมเต็มความงาม แก้ไขจุดบกพร่อง รวมถึงให้คำปรึกษาด้านความงามอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมด้วยเครื่องมือและนวัตกรรมที่ทันสมัย ซึ่งผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา FDA (Food and Drug Administration, United States) จึงขอแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับการปรับหน้าเรียว เพื่อให้เห็นว่ารูปหน้าของผู้หญิงเราแต่ละคนนั้น ควรที่จะต้องมีการปรับแต่งหน้าใบหน้าอย่างไร ใบหน้าถึงจะเรียวสวยขึ้นได้
 
      “แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนย่อมอยากมีรูปหน้าที่สวย เรียว ได้สมดุล ซึ่งความชอบส่วนบุคคลของผู้หญิงเราแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน ดังนั้น คำว่าหน้าเรียวหรือหน้าวีเชฟที่กำลังนิยมตอนนี้ จึงไม่มีมาตรฐานที่แน่นอน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับลักษณะรูปหน้าของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ปัญหาของแต่ละคนก็แตกต่างกัน โดยปัญหาของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ที่ทำให้หน้าไม่เรียว สาเหตุหลักๆ มาจากรูปหน้าที่เกิดตามพันธุกรรม เช่น โหนกแก้มสูง ขากรรไกรใหญ่ มีไขมันสะสมบนในหน้าเยอะทำให้ใบหน้าดูกลมและใหญ่ฯลฯ รวมถึงการใช้ชีวิต เช่น นอนกัดฟัน หรือ เคี้ยวอาหารข้างเดียว ทำให้กรามทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ส่งผลทำให้ โครงหน้าไม่สมดุลได้ ซึ่งบางคนอาจจะมีปัญหารูปหน้าเพียงอย่างเดียวหรือสองสามอย่างก็ได้ เพราะแท้จริงแล้วข้อเสียของการมีรูปหน้าไม่สมส่วน อาจจะทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงเวลาการถ่ายรูปหรือแต่งหน้าก็อาจจะเป็นปัญหาค่ะ”


      “วิธีการแก้ไขปัญหารูปหน้า เพื่อให้มีหน้าเรียวธรรมชาติในเบื้องต้น สามารถทำได้เองง่ายๆ วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การอำพรางรูปหน้า ด้วยการเปลี่ยนทรงผมหรือการแต่งหน้า ขณะที่ในบางคนที่หน้าไม่เรียวอาจเกิดจากมีกรามนูนขึ้นมาทำให้รูปหน้าไม่สมดุล เนื่องจากการเคี้ยวและชอบกัดฟันบ่อยๆ วิธีแก้เบื้องต้น คือ เคี้ยวอาหารทั้งสองข้างให้สม่ำเสมอเท่าๆ กันค่ะ ส่วนในทางการแพทย์ก็มีวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าเรียวลงอย่างเป็นธรรมชาติมากมาย อาทิเช่น การเหลากราม การฉีดโบท็อกซ์ การจัดฟัน เป็นต้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน อย่างสาวๆ ที่กระดูกโหนกแก้มสูงใหญ่หรือขากรรไกรใหญ่ ต้องใช้วิธีการศัลยกรรมปรับแต่งกระดูก ซึ่งจะเป็นการช่วยทำให้ใบหน้าดูแคบลงและเรียวมากยิ่งขึ้น ส่วนคนที่มีปัญหาแก้มใหญ่หรือหน้ากลม เพราะมีไขมันส่วนเกิน ควรจะฉีด แฟตแก้มหรือเมโสแฟต เมื่อไขมันสลายตัว ก็จะเป็นการช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวมากยิ่งขึ้น เป็นต้น”

      อย่างไรก็ตาม เมื่อตัดสินใจที่จะแก้ปัญหารูปหน้าด้วยวิธีทางการแพทย์ ควรไปพบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับการวินิจฉัยถึงวิธีการที่เหมาะสมในการปรับแต่งรูปหน้าสำหรับตัวคุณเองโดยเฉพาะจะดีกว่า รวมทั้งควรเลือกรับบริการจากคลีนิคที่ใช้สารที่ทำการฉีดให้ควรเป็นสารที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ซึ่งระบุถึงแหล่งที่มาได้ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณสาวๆเองด้วย”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: