ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย ในการบำรุงผิว      1. ทาโลชั่น เป็นการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังของเรา ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มและขาวขึ้น และเพื่อป้องกันการเผาไหม้จากรังสียูวี ควรทาโลชั่นที่ผสมกันแดดชั้นต่ำ SPF15

      2. ทาปิโตรเลียมเจล ส่วนใหญ่สกัดมาจากขี้ผึ้ง จึงมีคุณสมบัติเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่สามารถทำให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมานุ่มและเรียบขึ้น และใช้ทาได้บ่อยครั้งต่อวัน

      3. สวมถุงเท้าที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าฝ้ายจะช่วยห่อหุ้มให้ไม่เกิดการเสียดสี และเพราะเป็นเนื้อผ้าที่โปร่งสบายอากาศจึงสามารถพัดผ่านได้ ทำให้เท้าไม่มีกลิ่น


      4. สวมใส่รองเท้าที่มีพื้นรองเท้านุ่มและค่อนข้างหนา ประโยชน์ของพื้นรองเท้าคือ ช่วยห่อหุ้มใต้ฝ่าเท้าของเราในขณะก้าวเดิน ช่วยลดแรงเสียดสีที่ฝ่าเท้า และยังเป็นเบาะชั้นดีให้กับส้นเท้าเราอีกด้วย หากพื้นรองเท้าบางจะทำให้ใต้ฝ่าเท้าถลอกได้ และอาจมีอาการปวดส้นเท้าตามมาด้วย

      5. ลดแรงเสียดสีด้วยผ้า กิจกรรมบางอย่าง เช่น การจับเมาส์คลิกเล่นเกมส์บนอินเตอร์เน็ต การคุกเข่านั่งพับเพียบ การเท้าแขนบนโต๊ะ กิริยาเหล่านี้จะทำให้อวัยวะ เช่น ข้อศอก หัวเข่า ปลายโหนกฝ่ามือ และตาตุ่มของเราด้านขึ้นโดยไม่รู้ตัว วิธีแก้ไขคือสวมเสื้อแขนยาว หรือหาผ้ามารองเพื่อลดการเสียดสี


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: