ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สปาสูตรธรรมชาติ บำบัดจุดหยาบกร้านบนผิวกาย      น้ำมะนาว : ผลมะนาวต่าง มีส่วนประกอบของกรดซิทริก ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ เปรียบเสมือนสารฟอกสีจากพลังธรรมชาติ แต่ทว่ามีความอ่อนโยนต่อผิว

วิธีการคือ
      1. เลือกมะนาว (ผลสีเขียวเล็ก) หั่นผ่าครึ่งซีกคั้นน้ำมะนาวประมาณ 1 ถ้วยตวง สามารถผสมน้ำมันที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวชนิดอื่น เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวผสมลงด้วย ประมาณ 2-3 หยด
      2. จุ่มสำลีลงในน้ำผลไม้คั้นสด และขัดถูอย่างเบามือบริเวณข้อศอก หัวเข่า และตาตุ่ม ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก

       ผลมะละกอสุก : ในผลมะละกอสุก มีเอนไซม์ที่ชื่อว่า พาเพน (Papain) มีคุณสมบัติช่วยจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกมา อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้แลดูขาวขึ้น


วิธีการคือ
      1. เลือกผลมะละกอสุกขนาดกลาง 1 ผล ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นลักษณะท่อนหน้าสั้นๆ คว้านเมล็ดออก
      2. ปั่นให้ละเอียดจนเนื้อเนียน แล้วไปกรองกับผ้าขาวบางเพื่อคั้นน้ำ นำไปพอกบริเวณข้อศอก หัวเข่า ก็จะช่วยลดความดำคล้ำ ช่วยทำให้ผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่าเรียบเนียนขึ้น

      ผลแตงกวาสด : มีคุณสมบัติเย็นอุดมไปด้วยน้ำ และยังช่วยทำความสะอาดเชื้อโรคได้อีกด้วย จึงสามารถบรรเทาอาการผิวแห้งแตกลาย หรือผิวลอกได้ ด้วยคุณสมบัติ คืนความชุ่มชื่นให้ผิวนี้ ทำให้แตงกวาเป็นที่นิยมนำมาสกัดเป็นส่วนประกอบในโลชั่น หรือแม้แต่ครีมอาบน้ำ

วิธีการคือ
     1. เลือกแตงกวาที่มีลักษณะผลอวบน้ำ
     2. หั่นเป็นแว่นในขนาดเท่ากัน นำชิ้นแตงกว่าที่หั่นแล้ว ขัดตามข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม หรือส้นเท้า


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: