ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เตือนภัย! ชีวิตเปลี่ยนเพราะนอนสระผมที่ร้านเสริมสวย      การไปดูแลเส้นผม ตัดผม เปลี่ยนสีผมหรือใช้บริการร้านเสริมสวย (Salon) อาจเป็นเรื่องปกติ แต่เหตุการณ์ต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่าทำให้สาวๆ ผู้รักการไปเสริมสวยและสระไดร์ผมที่ร้านถึงกับตกใจกันเลยทีเดียว เพราะมีหญิงสาวเป็นอัมพฤกษ์เนื่องจากเตียงสระผม

      เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดกับเอลิซาเบ็ธ สมิธ วัย 48 ปี เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายหลังจากที่เธอไปใช้บริการสระ-ไดร์ที่ซาลอน โดยอาการของเธอคือรู้สึกชาด้านซ้ายในส่วนของท่อนบนและดวงตาฝั่งซ้ายมีความผิดปกติ มองภาพไม่ชัด และไม่สามารถเดินได้ สาเหตุเกิดจากอาการ “เกร็งและยืดคอมากเกินไป” ระหว่างที่เธอสระผมในร้านเสริมสวย ซึ่งเคสของสมิธไม่ใช่เคสแรก เพราะทางการแพทย์เคยพบเหตุการณ์คล้ายๆอย่างนี้จนบัญญัติศัพท์ว่าเป็น Beauty Parlor Stroke Syndrome หรือ อาการเส้นเลือดในสมองแตกระหว่างเสริมสวย ซึ่งแพทย์ได้กล่าวว่าการเกร็งคอนอนลงบนเตียงสระผมให้ลงล็อคนั้นหากฝืนธรรมชาติมากเกินไป กระดูกต้นคอจะไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ซึ่งเป็นอันตรายมากๆ


      สาวๆ คนไหนที่ใช้บริการร้านเสริมสวยอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะไปนอนให้ช่างสระไดร์ อาจต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอๆ ว่าท่านอนสระผมของเราต้องไม่ฝืนหรือไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกเจ็บ ต้องนอนในท่าที่เรารู้สึกสบายมากที่สุด หรือในกรณีที่ทางร้านต้องการให้เราขยับตัว หากพบว่าท่านอนนั้นก็ให้เกิดอาการฝืนธรรมชาติหรือไม่สบาย ควรบอกทางร้านไม่ฝืนตัวเองนะจ๊ะสาว ๆ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: