ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Coconut Milk Hair Treatment กะทิบำรุงผม       ทันทีที่ได้ยินชื่อว่า Coconut Milk หลายคนอาจจะทำหน้าปรหลาดใจว่ามันมี “น้ำนมมพร้าว” ด้วยเหรอ แต่จริงๆแล้วบ้านเรารู้จักกันดีในชื่อของ “กะทิ” นั่นเอง ในมะพร้าวจะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือส่วนที่เป็นน้ำนมและน้ำมัน หลายคนอาจจะเคยได้ยินการใช้น้ำมันมะพร้าวดูแลเส้นผมกันมาบ้างแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าในส่วนที่เป็นน้ำนมหรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “กะทิ” ก็สามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้เหมือนกัน เรามาดูประโยชน์จากกะทิดีกว่า

     1. ทำคอนดิชั่นเนอร์หมักเพื่อบำรุงเส้นผม
       เพียงนำกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ คอนดิชั่นเนอร์บำรุงผมยี่ห้อใดก็ได้อีก 2 ช้อนโต๊ะ และผสมน้ำมัน (แนะนำว่าเป็นเบบี้ออยล์หรือนำมันบำรุงเส้นผม) อีก2 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมให้เข้ากันแล้วชโลมทิ้งไว้หลังสระผมแบบคอนดิชันเนอร์ทั่วไปเลย

     2. หมักผมบำรุงหนังศีรษะ

      หากหนังศีรษะของคุณแห้ง นำกะทิครึ่งถ้วยไปตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นพอเริ่มอุ่นๆให้นำมาหมักผมโดยชโลมทั่วหนังศีรษะทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาทีจึงล้างออก ตัวกทิจะทำให้หนังศีรษะที่แห้งมีความชุ่มชื้นมากขั้น

     3. ทำสเปรย์คอนดิชั่นเนอร์ ฉีดบำรุงเส้นผม
      นำกะทิ 1 ช้อนโต๊ะลงในขวดสเปรย์เปล่า จากนั้นผสมน้ำเปล่า 1/4 ของถ้วยตวง จากนั้นผสมวิตามินอีในรูปแบบของน้ำมันบำรุงเส้นผมลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ และหยดน้ำมันบำรุงเส้นผมลงไปประมาน10หยด จากนั้นเขย่าส่วนผสมให้เข้ากัน สามารถฉีดเสปรย์นี้เพื่อบำรุงเส้นผมให้มีความเงางาม

     4. เร่งผมยาว
      นอกจากจะทำผมให้เงางาม บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมแล้ว กะทิยังสามารถช่วยทำให้ผมยาวได้ โดยนำกะทิมาแต้มโคนผมให้ทั่ว จากนั้นใช้้วมือค่อยๆนวดหนังศีรษะอย่างเบาๆจะช่วยทำให้ผมยาวขึ้นได้ ถ้าจะให้เวิร์คคือมัดผมแล้วคลุมด้วยหมวกหลังนวดเสร็จ ที่สำคัญยังเหมือนเป็นการทำอโรม่าอีกด้วย
(ภาพประกอบจาก fashionisers.com , www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: