ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

นิยามความสวยในแบบของคนญี่ปุ่น       นิยามความงามของสาวๆ นั้นแตกต่างกันออกไปตามค่านิยมและสภาพสังคมของแต่ละคน บางคนอาจจะนิยมผิวขาวหรือผีสีน้ำผึ้ง ผู้หญิงร่างบางหรือสมส่วน หากแต่ความงามจากภายในที่เปล่งประกายสู่ภายนอกย่อมเป็นสิ่งที่สาวๆ ฝันอยากจะมีกันอย่างไม่ต้องสงสัย หากจะพูดถึงความงามแล้ว สาวเอเชียอย่างเราก็ถือว่าสวยไม่แพ้สาวๆจากทวีปอื่นเลย โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่นที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงามจนเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์มาแล้ว วันนี้เอสเค-ทูจึงได้รวบรวมนิยามความสวยของสาวญี่ปุ่นแท้ๆมาฝากกัน

    1. ผิวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์
       เป็นที่รู้กันว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีผิวเนียนใสแลดูสุขภาพดี นั่นก็มาจากอาหารการกินที่เน้นเรื่องสุขภาพและโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทำให้คนญี่ปุ่นมีผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น สาวญี่ปุ่นยังพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส ซึ่งเอสเค-ทูเข้าใจถึงความต้องการของสาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดี จึงได้คิดค้นส่วนผสมอันน่าอัศจรรย์อย่าง พิเทร่าTM ที่อยู่คู่กับผลิตภัณฑ์ของเอสเค-ทูมายาวนานกว่า 35 ปี เพื่อมอบผิวสวยกระจ่างใสอย่างแท้จริงให้กับผู้หญิงเสมอมา

    2. ตาโตสวย

      เรียกได้ว่าดวงตากลมโตกลายเป็นหนึ่งในไอคอนของสาวญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับคนญี่ปุ่น ดวงตากลมโตนั้นทำให้ดูน่ารักสดใส แบ้วๆ เข้ากับความน่ารักคิกขุของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

    3. ขาเรียว
      ต้องยอมรับเลยว่าเทรนมินิสเกิร์ตในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่นิยมในทุกยุคทุกสมัย จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นช่วงฤดูหนาวที่สาวๆ ใส่แจ็คเก็ตกันหนาขนาดไหน แต่เราก็ยังสามารถเห็นสาวๆใส่มินิสเกิร์ตไปยังสถานที่ต่างๆได้อยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการมีเรียวขาที่สวยถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสาวๆญี่ปุ่นนั่นเอง

    4. มีมารยาท
      ผู้หญิงนอกจะสวยจากภายนอกแล้ว ความสวยจากภายในก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน สำหรับคนญี่ปุ่น เขาจะถูกสอนให้มีมารยาท สุภาพ และขี้เกรงใจมาตั้งแต่เด็กๆ แม้จะถูกชมแต่คนญี่ปุ่นก็จะต้องปฏิเสธไว้ก่อนเพื่อไม่เป็นการหลงตัวเองว่ายอมรับในคำชมนั้น ดังนั้น การมีมารยาทดีและนอบน้อมก็ถือว่าเป็นความงามที่มีคุณค่าจากภายในของคนญี่ปุ่นเช่นกัน

    5. สดใสร่าเริง
      ถึงจะมีมารยาทดีแค่ไหน แต่สาวญี่ปุ่นก็ไม่ได้ปิดตัวเองจนขาดความน่ารักร่าเริงไปแต่อย่างใด นอกจากสายร็อคหรือเท่แล้ว สาวๆญี่ปุ่นหลายคนจะมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง ดังนั้นความสดใสร่าเริงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งความงามของสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้


บทความจาก SK ||


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: