ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ศัลยกรรมเหลากราม มีวิธีทำอย่างไร ?        อยากมีหน้าเรียวหน้าวีเชปสไตล์สาวเกาหลีกันทั้งนั้น จึงทำให้กลายเป็นจุดเปลี่ยนทำให้สาวหน้าเหลี่ยมทั้งหลายเกิดความไม่มั่นใจ จนต้องหันไปพึ่งการทำศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม เพื่อแก้ไขรูปหน้ากันเป็นแถว

       เป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างง่ายไม่ซับซ้อน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในขั้นตอนการผ่าตัด แพทย์จะต้องใช้ยาสลบ เนื่องจากจะต้องมีการใช้เครื่องมือซึ่งเป็นเลื่อยอันเล็กๆ สอดเข้าไปตัดที่มุมกราม โดยมีการผ่าตัด 2 ลักษณะ

     1. การผ่าตัดภายนอกช่องปาก เป็นการปิดแผลโดยตรงบริเวณมุมกรามทั้ง 2 ข้าง เข้าไปที่มุมกระดูกขากรรไกร แล้วใช้เครื่องมือแพทย์ที่เป็นเลื่อยเล็ก ๆ ตัดกระดูกตามแนวที่ต้องการ แล้วเอาชิ้นกระดูกที่เกินนั้นออกไป ตกแต่งมุมกระดูกให้เรียบร้อยแล้วจึงทำการเย็บแผลปิด วิธีนี้จะง่ายกว่าการผ่าตัดในช่องปาก อาการบวมน้อยกว่า หลังผ่าตัดแทบจะไม่ต้องดูแลอะไรเลย ปัจจุบันวิธีนี้ยังมีการทำอยู่บ้างเหมือนกัน ที่สำคัญคือ จะมีรอยแผลผ่าตัดยาวประมาณ 2 – 3 ซม. ทั้ง 2 ข้าง ซึ่งบางรายแผลเป็นก็สังเกตได้ง่าย


     2. การผ่าตัดจากภายในช่องปาก ค่อนข้างจะยุ่งยากมากกว่า และจำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือที่พิเศษกว่าการตัดจากภายนอกที่สามารถเลื่อยกระดูกที่ต้องการตัดแต่งได้ในซอกแคบ ๆ แพทย์จะทำการเปิดแผลที่ในช่องปากตรงบริเวณหลังฟันกรามซี่สุดท้าย ในแนวดิ่ง แล้วค่อยๆ เลาะแยกเนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าวรวมทั้งกล้ามเนื้อที่คลุมมุมกรามออก หลังจากนั้นจึงเลาะเยื่อหุ้มกระดูกออกให้กว้างเพียงพอที่จะสอดใส่เครื่องมือเข้าไปที่มุมกราม เพื่อจะให้เห็นมุมกรามและกรามส่วนหลังได้ชัดเจน หลังจากนั้นจึงใช้เลื่อยที่มีรูปร่างเป็นเลื่อยมุมฉากเข้าไปทำการตัดตามแนวที่ต้องการ หลังจากนั้นแพทย์จึงนำชิ้นกระดูกที่ถูกตัดขาดออกมาพร้อมกับการตกแต่งกระดูกส่วนที่เหลือให้กลมมนตามปกติ แล้วจึงเย็บแผลปิดตามเดิม
      วิธีนี้สามารถตัดแต่งได้ตลอดกระดูกขากรรไกรเนื่องจากสามารถเปิดแผลได้ยาวกว่าโดยไม่ต้องคำนึงถึงแผลเป็น จึงทำให้ได้กระดูกกรามที่โค้งเนียนขึ้น


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: