ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ถึงเวลาบอกลาริ้วรอย จุดด่างดำ ด้วยธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งหมอ      ริ้วรอยก่อนวัย และปัญหาสุขภาพต่างๆ อาจก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังตามมา เช่น จุดด่างดำ และการสร้างเม็ดสีผิวมากขึ้นผิดปกติเมื่อผิวหนังเกิดการอักเสบ ทว่าไม่ต้องกังวลอีกต่อเพราะปัญหาเหล่านี้สามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีธรรมชาติ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกตินั้นเกิดจากตับทำงานผิดปกติ ส่วนจุดด่างดำนั้นเกิดจากสิว รอยแผลเป็น และปัจจัยภายนอกอื่นๆ วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีธรรมชาติที่ได้ผลเพื่อลดริ้วรอยและจุดด่างดำอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าและผิวพรรณกันค่ะ

    1. มันฝรั่งดิบ

      มันฝรั่งดิบมีสารอาหารและโภชนาการอยู่มากมาย รวมไปถึง วิตามินบี ซึ่งวิตามินบีนี้จะช่วยในการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว และกรดนิโคตินาไมด์ที่ดำรงอยู่ในวิตามินบีก็จะช่วยลดรอยดำ รอยแดง และทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้มันฝรั่งยังสามารถลดรอยคล้ำรอบดวงตาได้อีกด้วยนะคะ เพียงแค่หั่นมันฝรั่งเป็นวงกลม นำไปขัดและนวดเบาๆ ตรงรอยคล้ำประมาณ 10 นาที วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวัน และสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง สามารถนำมันฝรั่งไปแช่น้ำให้ชุ่มชื้นก่อนได้ค่ะ


    2. ขมิ้นชัน

      ขมิ้นชัน อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย ช่วยยับยั้งอาการอักเสบของร่างกาย และเป็นมิตรต่อผิวพรรณ ลองมาส์กหน้าด้วยขมิ้นสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้น มีความกระจ่างใส และลดเรือนจุดด่างดำ

    3. แอปเปิ้ลไซเดอร์ วีนีการ์

      ในปัจจุบัน วัตถุดิบจากธรรมขาติมีหลากหลายให้เลือกสรร รวมถึงแอปเปิ้ลไซเดอร์ วีนีการ์ ที่มีสรรพคุณในการทำความสะอาดผิวโดยนำสำลีก้อนมาชุบแอปเปิ้ลไซเดอร์และขัดเบาๆบริเวณพื้นผิวที่มีริ้วรอยความหมองคล้ำ 2-3 ครั้งต่อวัน ทำติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือนจะได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ นอกจากนี้ในกรณีของผิวที่แพ้ง่ายและมีความไวต่ออาการอักเสบ ควรนำแอปเปิ้ลไซเดอร์นี้ไปผสมกับน้ำให้เจือจางก่อนนำมาใช้กับผิวนะคะ


Source: www.finelivingadvice.com
www.eucerin.co.th


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: