ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เบกกิ้งโซดา เคล็บลับเพื่อผิวสวยหน้าใส     ขึ้นชื่อว่าสุภาพสตรี ย่อมรักสวยรักงาม อยากให้ผิวพรรณดีมีสุขภาพอยู่คู่กับตนเองไปนานๆ แต่โชคร้ายเหลือเกินที่ผิวพรรณของคุณต้องสัมผัสกับเชื้อโรค และมลพิษต่างๆ จึงก่อให้เกิดปัญหา และโรคต่างๆ ต่อผิวของคุณได้ง่ายขึ้น เจ้าเบกกิ้งโซดานี่แหละที่จะมาช่วยคุณดูแลรักษาผิวพรรณให้อ่อนเยาว์และยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

     สูตรที่เราเตรียมมามอบให้กับผู้อ่านในวันนี้จะช่วยคุณในการผลัดเซลล์ผิวและช่วยดูแลรักษาผิวหนังชั้นบนสุดได้เป็นอย่างดีโดยการกำจัดสารพิษ เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใส คุณมั่นใจได้เลยว่าสูตรดังกล่าวนี้อ่อนโยนต่อผิว และจะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างแน่นอน

     เบกกิ้งโซดา คือส่วนประกอบสำคัญที่อยู่คู่บ้านคู่เรือนมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมันสามารถช่วยรักษาอาการผื่นคัน และโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผิวพรรณของคุณ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเถอะค่ะว่าเจ้าเบกกิ้งโซดานั้นสามารถเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง!

1. เบกกิ้งโซดา กับน้ำสะอาด
     เบกกิ้งโซดากับน้ำสะอาด เป็นส่วนผสมที่ช่วยในการทำความสะอาดผิวพรรณ และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องผิวพรรณของคุณให้แข็งแรงได้ในเวลาเดียวกัน
     เพียงคุณนำผงเบกกิ้งโซดาผสมควบคู่กับน้ำสะอาดจนเข้ากัน อันดับแรกควรทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจนด้วยน้ำอุ่น จากนั้นนำน้ำสะอาดที่ผสมเบกกิ้งโซดามาล้างหน้าอีกครั้ง พร้อมกับนวดเป็นวงกลมที่บริเวณดังกล่าว ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอีกครั้งแล้วจึงค่อยๆ เช็ดให้แห้งอย่างเบามือ
     คุณสามารถนำเบกกิ้งโซดาไปผสมกับข้าวโอ๊ตปั่นได้เช่นเดียวกัน โดยแบ่งส่วนผสมทั้ง 3 ในปริมาณเท่าๆ กัน นำส่วนผสมดังกล่าวมามาส์กหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่กระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยลดเรือนริ้วรอยจุดด่างจำให้จางลง จากนั้นทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำอุ่นเช่นเดียวกัน เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะกระจ่างใสมากกว่าที่เคย ข้อควรระวังคือควรเว้นระยะให้ห่างจากดวงตาพอประมาณ

2. เบกกิ้งโซดา กับมะนาว
     สูตรที่ 2 นี้เรียกได้ว่าเป็นตัวฆ่าเชื้อจากธรรมชาติได้อย่างดี และช่วยกำจัดริ้วรอยอันเกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น นำเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกัน จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปในเศษ 1 ส่วน 4 ของถ้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า นำส่วนผสมดังกล่าวใช้เป็นที่มาส์กหน้าประมาณ 10 นาทีในขณะที่ผิวกำลังเปียก จากนั้นจึงค่อยๆ ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเช่นเดียวกัน

3. เบกกิ้งโซดา และน้ำมันมะพร้าว
     น้ำมันมะพร้าว คือวัตถุดิบที่เป็นมิตรกับผิวพรรณของคุณโดยมีหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากการอักเสบได้เป็นอย่างดี คุณสามารถผสมน้ำมันมะพร้าวกับเบกกิ้งโซดาในปริมาณเท่าๆ กัน และคนจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
     หากคุณต้องการให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นก็สามารถเพิ่มปริมาณน้ำมันมะพร้าวได้นะคะ และเมื่อส่วนผสมพร้อมใช้งานแล้วก็นำมาชโลมลงบนร่างกายประหนึ่งเป็นโลชันบำรุงผิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีระหว่างนั้นคุณอาจจะค่อยๆ นวดเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ง่ายขึ้น และเมื่อครบกำหนดแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเรียบร้อย

     เห็นมั้ยล่ะคะว่าการจะมีผิวสุขภาพดี กระจ่างใสได้นั้นไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพงๆ เสมอไป แค่ของใช้ที่คุณมีอยู่ในบ้านก็สามารถบำรุงผิวของคุณให้มีสุขภาพดีได้ แต่อย่าลืมนะคะว่าควรหมั่นบำรุงผิวบ่อยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัด


Source: www.healthonlinecentral.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: