ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แก้ปัญหาผมร่วง รังแค ได้ง่ายๆ ด้วย “เบคกิ้งโซดา”     ปัญหาน่าหนักใจอีกหนึ่งประการสำหรับสุภาพสตรีผมยาวก็คือเส้นผมไม่แข็งแรง และขาดหลุดร่วง จนบางครั้งก็ทำให้ขาดความมั่นใจได้เลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีปลูกผมอย่างรวดเร็วด้วยวัตถุดิบราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีอีกด้วยค่ะ สำหรับวัตถุดิบหลักที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้จะต้องคุ้นหูคุณผู้อ่านกันอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “เบคกิ้งโซดา” (Baking Soda) เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่ทุกบ้านเรือนจะต้องมีติดไว้เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย ตั้งแต่ยารักษาบำรุงร่างกาย เครื่องสำอางประทินผิว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านเลยทีเดียว

      ด้วยสรรพคุณอันมากมายของเจ้าเบคกิ้งโซดา เรามาดูกันว่าจะใช้เบคกิ้งโซดาแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างไร แต่ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า เจ้าเบคกิ้งโซดาเนี่ยเหมาะอย่างยิ่งในการดูแลเส้นผมของคุณ ทำให้เส้นผมแข็งแรง มีน้ำหนัก ช่วยขจัดรังแคให้หมดไป และยังมีสรรพคุณอื่นๆ อีกดังนี้

    1. ช่วยขจัดสิ่งตกค้าง
     หลังจากที่คุณสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็อาจจะยังมีสารเคมีจากแชมพูหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอื่นๆ ตกค้างอยู่บ้าง เบคกิ้งโซดาจะช่วยล้างสิ่งตกค้างเหล่านั้นให้หมดไป และสิ่งตกค้างเหล่านั้นก็สามารถกลายสภาพเป็นรังแคในลำดับต่อไป เมื่อคุณต้องการให้หนังศีรษะสะอาดหมดจดปราศจากสิ่งตกค้างแล้วล่ะก็ เบคกิ้งโซดาสามารถช่วยคุณได้

    2. ช่วยขจัดคลอรีน
     สำหรับผู้ที่ต้องทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่รายรอบไปด้วยคลอรีน หรือผู้ที่ชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจมักจะรู้เป็นอย่างดีว่าเบคกิ้งโซดาสามารถช่วยล้างคลอรีนออกจากเส้นผมและทำความสะอาดจนหมดจด คุณผู้อ่านเชื่อมั้ยคะว่าคลอรีนคือศัตรูตัวร้ายของเส้นผมของเราเลยทีเดียว ทั้งทำให้ผมแข็งกระด้าง ซ้ำร้ายก็อาจจะเปลี่ยนสีผมของคุณให้เพี้ยนจากสีเดิมได้เช่นกัน


    3. ช่วยเร่งให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น
     หากคุณกำลังมีปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ขาดง่าย และยาวไม่ทันใจ ด้วยเบคกิ้งโซดาเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เนื่องจากเบคกิ้งโซดาจะทำตัวเสมือนเป็นตัวเร่งให้รากผมแข็งแรงและสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

    สูตรที่เรามาแนะนำในวันนี้ คุณสามารถนำมาใช้ได้ทุกวันในกรณีที่ต้องขจัดสิ่งตกค้าง หรือรังแคให้หมดไปจากหนังศีรษะ และทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี
     1. สำหรับผู้มีผมสั้น ผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำสะอาด ในอัตราส่วน 1:3 ผสมให้เข้ากัน
     2. ผู้ที่มีผมยาวปานกลางจนถึงยาวมาก ผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำสะอาดในอัตราส่วน 1:6 แล้วจึงผสมให้เข้ากัน

     เพียงชโลมน้ำที่ผสมไว้ดังกล่าวในขณะที่ผมแห้งหรือเปียกก็ได้นะคะ โดยเริ่มจากบริเวณรากและโคนเส้นผมก่อน แล้วจึงค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ จนสุดปลายเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นนะคะ

      ผู้อ่านท่านใดที่มีเวลามากก็สามารถทำได้ทุกวัน สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาก็อาจจะทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อผมที่แข็งแรง สุขภาพดี ไม่มีขาดหลุดร่วงเพื่อทำลายความมั่นใจของคุณอีกต่อไป
www.healthyfoodhouse.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: