ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บราเย็น...นวัตกรรมชุดชั้นในใหม่     บรา…หรือชุดชั้นใน เป็นเรื่องใกล้ตัวมากที่สุดสำหรับความสวยงามของผู้หญิงทั้งโลก ที่ไม่ควรมองข้าม ชุดชั้นในนอกจากมีหน้าที่ทำให้หน้าอกสวยงามสร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่แล้ว ยังช่วยปกป้องหน้าอกของเราให้ปลอดภัย ดังนั้นการเลือกสวมใส่ชุดชั้นในที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระรูปร่างและการใช้งานให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคน

     สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า ชุดชั้นในที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุด ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ.1951 โดยในแรกเริ่มมีการตัดเย็บแบบให้มีช่องสำหรับใส่บราแพด หรือแผ่นเสริม และเป็นที่นิยมใช้กันเฉพาะในสังคมสุภาพสตรีชั้นสูง ต่อมาจึงมีการพัฒนาชุดชั้นในไปตามยุคสมัยต่างๆ เพื่อทำให้สรีระของผู้หญิงสวยงามขึ้น ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดพิถีพิถัน มากกว่าแค่การดีไซน์และการตัดเย็บ โดยปัจจุบันมีการพัฒนานำเครื่องวัดสรีระแบบ 3 มิติ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของวงการชุดชั้นในที่ได้ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิต “เครื่องวัดสรีระแบบ 3 มิติ” ใช้ในการวัดสัดส่วนแบบ 3 มิติโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสร่างกาย การทำงานของเครื่องจะใช้แสงเลเซอร์สแกนสัดส่วนของร่างกายส่งผ่านลำตัวและหน้าอกของผู้หญิงในแต่ละช่วงวัยโดยอย่างละเอียด จากนั้นอ่านค่าต่างๆ ซึ่งจะปรากฏบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อเก็บบันทึกรวบรวมไว้เป็นข้อมูลในการศึกษาวิจัย รวมถึงการออกแบบชุดชั้นในให้มีความพอดีและความเหมาะสมกับผู้หญิงในแต่ละสรีระ และในแต่ละช่วงวัย ซึ่งในอดีตจะใช้มือวัดทั้งหมด สำหรับประเทศไทยทางชุดชั้นในวาโก้ก็ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการผลิตเช่นกัน


     ด้วยการศึกษาวิจัยผสมผสานกับการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัยในการผลิต จึงได้ชุดชั้นในคุณภาพมีคุณสมบัติ คือ สวมใส่พอดี ไม่บีบรัดให้ความสบายกาย มีประสิทธิภาพในการยกหรือพยุงเต้าทรง และเก็บเต้าทรงให้ความกระชับที่คงที่ ไม่ว่าจะอยู่ในอิริยาบถใด ก็ตาม ขอบบน ขอบล่างจะต้องไม่เลื่อน มีแรงยืดของวัตถุดิบที่เหมาะสมและสมดุลกัน สุดท้ายคือ จะต้องสร้างความเป็น 3 มิติให้เกิดขึ้นกับผู้สวมใส่ (มีส่วนลึก, ส่วนสูงของอก) สำหรับวัตถุดิบก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ต้องเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง สวมใส่แล้วไม่เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และยังต้องตอบสนองการใช้งานได้ดีด้วย เช่น วาโก้มีการนำเอา Cool Innovation บราที่สวมใส่แล้วระบายอากาศได้ดี เพราะผู้หญิงไทยต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนชื้นทั้งปี นวัตกรรมบราเย็นจะสามารถช่วยระบายอากาศได้ดี แห้งไว ไม่อับชื้นช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่จะสะสมในชุดชั้นในได้

     ดังนั้นชุดชั้นในถือเป็นส่วนสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดสรีระของผู้หญิงมากที่สุด บางเรื่องเล็กๆ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้อย่างเช่น การสวมบราผิดวิธีหรือผิดคัพไซต์ หรือบราที่มีเนื้อผ้าหยาบ ในระยะยาวก็อาจส่งผลถึงบุคลิกภาพ สุขอนามัย และโครงสร้างสรีระได้ จึงไม่ควรแค่เพียงว่าสวมใส่ได้เป็นพอ แต่ควรคำนึงถึงประโยชน์และการช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ความมั่นใจให้กับผู้หญิงเราทุกคน นั่นคือที่มาของคำว่า สวยจากภายในสู่ภายนอก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: