ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บอกลาจุดด่างดำด้วยสูตรมาร์คหน้าจากธรรมชาติ     ในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวพรรณผลิตออกมามากมายที่มีคุณสมบัติในการกำจัดริ้วรอยและจุดด่างดำ ซึ่งเจ้าริ้วรอยเหล่านี้เปรียบเหมือนเสี้ยนหนามแทงหัวใจของเหล่าสาวๆ เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าสาวๆ คงไม่อยากโชว์ผิวหน้าสดของตัวเองขณะจุดด่างดำประทับอยู่บนใบหน้า วิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากการบำรุงด้วยสกินแคร์แบรนด์เนมต่างๆ ที่ได้รับความนิยม ทว่าการใช้สกินแคร์เหล่านี้เป็นเวลานานก็เหมือนกับการที่คุณสะสมสารเคมีไว้ในผิวพรรณซึ่งอาจจะส่งผลร้ายมากกว่าผลดีในระยะยาว

     มีพืชพันธุ์อีกหลายชนิดที่มีสรรพคุณในการช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าและผิวพรรณของคุณให้หายไปโดยที่ไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อผิวพรรณเลยแม้แต่น้อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสูตรในการทำมาร์คหน้าโฮมเมดจากพืชเพียง 2 ชนิดกันค่ะ นอกจากจะช่วยกำจัดจุดอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าดูมีสุขภาพ และอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ

    1. มันฝรั่ง กับแตงกวา
     เตรียมมันฝรั่ง 1 หัว และแตงกวา 1/2 ลูก นำลงไปปั่นในเครื่องปั่นจนกระทั่งได้เนื้อเนียนละเอียดเพื่อลดแรงเสียดสีที่ใบหน้า ก่อนมาร์คหน้าควรล้างหน้าให้สะอาดแล้วจึงนำมันฝรั่งกับแตงกวาที่ปั่นเตรียมไว้มาโปะลงใบหน้าให้ทั่ว และค่อยๆ ออกแรงนวดวนๆ อย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาทีจึงล้าง ออกด้วยน้ำสะอาด


    2. มันฝรั่งและมะนาว
     มันฝรั่ง 1 หัว และน้ำมะนาวสด 1/2 ช้อนชา อันดับแรก เตรียมเครื่องปั่นและเริ่มมันฝรั่งจนได้เนื้อที่ค่อนข้างละเอียด แล้วใส่น้ำมะนาวตามลงไป ปั่นอีกครั้งจนเนื้อมันฝรั่งและน้ำมะนาวผสานเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำเนื้อมันฝรั่งและน้ำมะนาวที่ปั่นเตรียมไว้ โปะลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ค่อยๆ นวดวนที่ใบหน้าอย่างเบามือ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เพื่อให้สรรพคุณจากมันฝรั่งและน้ำมะนาวซึมเข้าผิวหนังและช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

      สำหรับสูตรมาร์คหน้าจากมันฝรั่ง แตงกวา และน้ำมะนาวนี้จะเริ่มเห็นผลในวันที่ 3 เป็นต้นไป ริ้วรอยจุดด่างดำจะค่อยๆ จางลง ผิวหน้าแข็งแรง สุขภาพดี และกระจ่างใสยิ่งขึ้น หากมาร์คหน้าเป็นประจำ คุณจะสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Sources: www.healthytipscenter.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: