ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Chic In The Rain ฝนตกหนักแค่ไหนก็ขอให้สวยไว้ก่อน     พายุและฤดูฝน อุปสรรคของสาวๆที่อยากจะแต่งตัวให้สวยเลิศ เราเชื่อว่าสาวๆคงจะเบื่อหน่ายกับการต้องวิ่งหนีพายุฝนหรือผจญกับน้ำท่วมจนห่อเหี่ยว วันนี้เราขอนำเสนอไอเดียการแต่งตัวรับฤดูฝนที่จะทำให้สาวๆสวย เก๋ เป๊ะ ปัง ไม่หวั่นแม้วันพายุเข้ามาฝากกัน

    1. Knee-High Boots
    ฝนตก น้ำขัง ก็ควรจะต้องดูแลเท้าด้วยการสวมใส่รองเท้าบู้ททรงสูงอย่าง Knee-High Boots ที่หุ้มมาถึงช่วงเข่า จับคู่กับเดรสหรือกระโปรงที่สั้นเหนือเข่าหรือพอดีเข่า ถ้าสาวๆต้องการคุมโทนให้ออกมาดู formal ควรแมทช์ด้วยสีโทนสุภาพเช่นสีดำ สีขาว สีน้ำตาล แต่ถ้าต้องการเพิ่มสีสันให้สวยเด่นลองหารองเท้าบู้ททรงสูงที่มีสีสันจี๊ดจ๊าดมาสวมก็เพิ่มความโดดเด่น

    2. Umbrella
    ร่ม อีกหนึ่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูฝน ร่มก็สามารถเป็นไอเท็มแฟชั่นที่เพิ่มความเก๋ให้สาวๆมีลุคสุดปังได้เหมือนกัน ร่มดำเป็นหนึ่งในร่มที่คลาสสิคเหมาะกับสาวๆที่เป็นเวิร์คกิ้งวูแมน ช่วยทำให้สาวๆดูดีในวันทำงาน , ร่มที่มีลายพิมพ์เก๋ๆ หรือมีสีสันสะดุดตา เหมาะกับสาวๆบุคลิกเปรี้ยวเก๋ ต้องการความสนุกสนาน , ร่มใส เป็นอีกประเภทที่ดูสวยงามและน่ารัก เหมาะกับวันหยุดสุดสัปดาห์และฝนปรอยๆ


    3. Hoodies
    เสื้อมีฮู้ด แม้จะไม่ได้ช่วยกันฝนสาดโดยตรง แต่ก็สามารถหยิบจับมาเป็นไอเท็มช่วงฤดูฝนได้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันความเย็น หากมีฝนเพียงปรอยๆใส่เสื้อมีฮู้ดคลุมก็ดูเท่ไม่น้อย

    4. Hat & Cap
    หมวกรูปทรงต่างๆ นอกจากจะสามารถป้องกันฝนปรอยๆได้แล้ว ยังเป็นไอเท็มเพิ่มลูกเล่นให้ลุคของคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมวกแก็ป (Cap) หมวกมีปีก (Hat) หรือแม้แต่หมวกไหมพรม (Knit) โดยแมทช์ให้เข้ากับเสื้อผ้าตามสไตล์ของสาวๆแต่ละคน

    5. Rain Coat
    เสื้อกันฝนแฟชั่น ไม่ใช่แค่กันฝนแต่ยังช่วยทำให้สาวๆเป็นคนเตรียมพร้อมและให้ลุคที่สะกดทุกสายตา อาจเป็นเสื้อกันฝนในรูปแบบเสื้อโค้ทยาว หรือเสื้อกันฝนที่มีเนื้อผ้าพิเศษเช่น ผ้าไวนิล หรือการดีไซน์แบบโปร่งใส ก็ช่วยทำให้สาวๆดูดีกลางสายฝนได้


(ภาพประกอบจาก www.nylon.com ,www.vogue.com ,www.styecaster.com , www.glamour.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: