ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 เคล็ดลับขจัดปัญหากวนใจ กู้หน้าเรียวจนใครๆ ต้องอิจฉา    หนึ่งปัญหาสำคัญที่มักจะกวนใจคุณผู้หญิง หรือแม้แต่กระทั่งกับคุณผู้ชายเองอยู่บ่อยๆ ก็คือ รูปหน้าที่อาจจะดูกลมหรือบวมไปสักเล็กน้อย จะถ่ายรูปหรือยิ้มกว้างๆ แต่ละทีก็แอบทำลายความมั่นใจอยู่ไม่น้อย แต่เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าสาเหตุที่ใบหน้าของเราดูบวมผิดปกตินั้นไม่ได้มาจากโครงหน้า หรือพันธุกรรมเพียงอย่างเดียว เพราะการพักผ่อนน้อย และอาหารการกินก็มีส่วนเช่นเดียวกัน ทั้งแอลกอฮอล์ อาหารทอด อาหารสำเร็จรูป วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการดูแลรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ หรือโบท็อกซ์มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

    1.Less alcohol, more water

    โดยปกติแล้วการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้ามักจะขึ้นอยู่กับการเก็บรักษาปริมาณน้ำภายในร่างกาย และสาเหตุหลักๆ ของปริมาณน้ำในร่างกายที่ไม่คงที่ หรือไม่สมดุลนั้นจะมาจาก 3 ปัจจัยก็คือ แอลกอฮอล์ โซเดียม และปริมาณคาร์โบไฮเดรตส่วนเกินนั่นเองค่ะ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น เช่นเดียวกันกับโซเดียมที่มักจะแฝงมากับอาหารจานโปรดของคุณ ในมื้ออาหารต่อๆ ไป ลองเปลี่ยนจากการดื่มเบียร์ ไวน์ หรือน้ำอัดลม มาเป็นน้ำเปล่าธรรมดา ช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายและยังทำให้ผิวพรรณนวลเนียนอีกด้วย

   2.Get more eye-shut

    การอดหลับอดนอนไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบภูมิคุ้มกันของเราอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้คุณตื่นมาในตอนเช้าพร้อมกับใบหน้าที่บวม หรือกลมผิดปกติ เนื่องจากการทำงานของฮอร์โมนหลากชนิดในร่างกายของมนุษย์มักจะต้องสัมพันธ์กับการพักผ่อน หากคุณอดหลับอดนอนเป็นประจำ ฮอร์โมนในร่างกายต้องแปรปรวน หรือไม่สมดุลอย่างแน่นอน ร่างกายและระบบการทำงานต่างๆ จึงจำเป็นต้องได้รับการพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ฮอร์โมนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

    3.Avoid sodium, carbs, and processed foods

    คุณผู้อ่านที่ชื่นชอบอาหารรสจัด หนักเค็มเน้นคาร์โบไฮเดรตหรือทานอาหารสำเร็จรูปเป็นประจำ คงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมโครงหน้าของคุณดูเปลี่ยนไป เนื่องจากโซเดียมและคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนผสมที่ทำให้ร่างกายต้องทำงานหนักมากขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าหรือลำตัวมีอาการบวมผิดปกติ อาหารสำเร็จรูปที่ช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีให้กับเราก็เป็นแหล่งสะสมของโซเดียมมากมายเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถรับประทานอาหารเหล่านี้ได้อีกเพียงแต่ต้องทานในปริมาณที่พอดีนั่นเองค่ะ


    4.Be more active

    ผู้เชี่ยวชาญต่างยืนยันว่าการออกกำลังกายนั้น นอกจากจะทำให้รูปร่างดีขึ้น หรือน้ำหนักตัวลดลงแล้ว โครงหน้าของเราก็ยังดูดีขึ้นเช่นเดียวกัน เทรนเนอร์ชื่อดังทั้งหลายหรือโค้ชสอนกีฬาให้คำอธิบายว่าเรามักจะรู้สึกได้ถึงรูปหน้าที่เรียวบาง หรือเล็กลงเป็นอย่างแรกเมื่อน้ำหนักลด เพื่อนๆ สามารถเลือกออกกำลังกายได้หลายแบบตามความถนัดของตนเอง แต่ควรหมั่นออกกำลังกายติดต่อกันอย่างน้อยวันละ 30 นาที

   5. Eat more ginger, zucchini, and coconut

    นอกจากการหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารสำเร็จรูป อาหารประเภททอด หรือดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลงแล้ว เรายังควรรับประทานอาหารที่มีสรรพคุณช่วยต่อต้านอาการอักเสบให้มากขึ้น เช่น ขิง ซูกินี มะพร้าวและมะนาวเป็นต้น เพื่อนๆ สามารถใช้วัตถุดิบเหล่านี้มาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายทั้งเครื่องดื่ม ของหวานและของคาว ก็จะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

    6. Embrace contour

    วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นทางลัดสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตนเองเท่าที่ควรแต่เราก็ยังสามารถมีใบหน้าที่เรียวเล็กได้เช่นกัน แน่นอนว่าสาวๆ จะต้องรู้จักการคอนทัวร์ (contour) กันเป็นอย่างดี เพราะเจ้าคอนทัวร์เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำพรางหรือปกปิดส่วนที่เราไม่ต้องการ ทำให้รูปหน้าดูมีมิติ ชวนมองยิ่งขึ้น เพื่อนๆ สามารถใช้คอนทัวร์ในรูปแบบของครีม หรือแป้งก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ผลิตภัณฑ์คอนทัวร์แบบครีมก็จะทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติและติดทนนานยิ่งขึ้น เราขอกระซิบหน่อยว่า เพื่อนๆควรปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ติดต่อกันเป็นประจำจนเหมือนเป็นกิจวัตรประจำวัน หากทำเพียง 2-3วันก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

Sources: www.health.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: