ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

“เดย์ทูไนท์ลุค” แบบฉบับสาวยุคใหม่ ใส่ทำงานก็เหมาะ ใส่เที่ยวต่อก็เริ่ด    เพราะสไตล์การแต่งตัวคือสิ่งที่สะท้อนตัวตนข้างใน การให้ความสำคัญกับการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะสำหรับสาวยุคใหม่ ที่ในแต่ละวันต้องพบปะผู้คนมากมายตั้งแต่เช้าจรดเย็น จากนั่งทำงานที่ออฟฟิศ ออกไปประชุมกับลูกค้า จนถึงพบปะเพื่อนฝูง ร่วมงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงต่างๆ ของบริษัท การสร้างลุคปังให้เอาอยู่ตลอดวัน หรือ “เดย์ทูไนท์ลุค” จึงเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรรู้
    ซึ่ง คุณฌอน - ชวนล ไคสิริ ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แห่งแบรนด์ POEM ได้ให้หลักเกณฑ์สำคัญในการแต่งตัวอย่างถูกกาลเทศะ พร้อมเคล็ดลับในการครีเอทลุคแบบเดย์ทูไนท์สุดเรียบง่ายแต่ใช้ได้จริง นอกจากนี้ ยังแนะนำคอลเลคชั่นพิเศษ “Comfort X POEM” ที่ร่วมมือกับ “ผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท” เพื่อรังสรรค์ลุคสุดเริ่ดสำหรับสาวเวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่ ซึ่งไม่ได้ให้แค่ความสวยและความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังให้ลุคที่พร้อมสำหรับกลางวันและกลางคืน ครบจบในชุดเดียว

    คุณฌอนเริ่มเล่าว่า “แม้ไม่มีกฎตายตัวของการแต่งตัว แต่ก็มีหลักเกณฑ์สำคัญ 3 ข้อที่ควรพิจารณาคือ
    1. กาลเทศะ – ควรแต่งกายให้เหมาะกับแต่ละโอกาส เวลา บุคคลที่จะไปพบ สถานที่ หรือธีมงานนั้นๆ
    2. การให้สัดส่วนที่ดีกับการแต่งตัว – การเสริมจุดเด่น หรือลบจุดด้อยของเรา เช่น หากเป็นคนตัวสูงมาก แต่งยังไงให้ดูตัวเล็กลง หากเป็นคนร่างอวบ แต่งอย่างไรให้ดูผอมลง และ
    3. ภาพลักษณ์ที่ต้องการสื่อสาร – เรื่องราวที่เราต้องการนำเสนอ หรือการแต่งตัวตามภาพลักษณ์องค์กรของเราหรือองค์กรที่กำลังจะไปพบ เช่น ภูมิฐาน หรูหรา หรือโฉบเฉี่ยวทันสมัย เป็นต้น” พร้อมเล่าต่อว่า “สำหรับสาวๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและรวดเร็ว ควรเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับทั้งเดย์ลุคและไนท์ลุค หรือเพียงแค่ประยุกต์นิดหน่อย ก็สามารถใช้ได้แล้ว”

    บอสใหญ่แห่ง POEM ได้แชร์ไอเดียของการเลือกไอเท็มเด็ดที่สามารถอยู่ได้เช้ายันเย็นว่า ท่อนบน อาจจะเป็นเสื้อเบลาซ์ โดยให้เลือกเสื้อเบลาซ์เนื้อผ้านิ่มๆ ก็จะได้ลุคทำงาน หรือหากอยากให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ก็เลือกเสื้อยืดเนื้อผ้าดี ลายเรียบๆ สีพื้น ซึ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากหลาย ท่อนล่าง อาจจะเป็นกางเกงขายาว ที่ให้ความคล่องตัว เหมาะกับการใส่ทำงาน โดยจะเป็นทรงขากระบอก ขาเดฟ หรือทรงบุหรี่ก็ได้ สำหรับกระโปรง หากอยากให้คล่องตัวและดูดี อาจเลือกกระโปรงทรงเอ ยิ่งถ้ามีกระเป๋าก็จะสะดวกในการเก็บของ เช่น โทรศัพท์ บัตร หรือ เงินสด และที่สำคัญ ไอเท็มเด็ดอีกชิ้นที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ‘เสื้อเบลเซอร์’ เพราะบางครั้ง เราอาจจะต้องเข้าประชุมอย่างกระทันหัน หรือมีนัดสำคัญกับลูกค้า จึงควรมีเสื้อเบลเซอร์เนื้อผ้าดี โครงสร้างดี ตัดเย็บประณีตสักหนึ่งตัวติดไว้ พร้อมหยิบจับมาใช้ได้ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มลุคทางการให้กับชุดของเรามากขึ้น สำหรับการครีเอทไนท์ลุค อาจแค่เพิ่มหรือเปลี่ยนเครื่องประดับบางชิ้น ก็สามารถสร้างลุคที่แตกต่างสำหรับยามค่ำคืนได้ สำหรับเบลเซอร์ หากเราต้องไปปาร์ตี้ต่อ แค่ถอดเสื้อตัวในออก คงเหลือไว้แค่เบลเซอร์ ก็จะได้ลุคเซ็กซี่และมั่นใจ เท่านี้ก็พร้อมลุยปาร์ตี้แล้ว “เสื้อผ้าที่สวยงามและเหมาะสม จะช่วยสร้างพลังแห่งความเชื่อมั่น หรือ empower ให้กับผู้สวมใส่ เหมือนกับเสื้อผ้าของ POEM ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบพลังและความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน” คุณฌอนกล่าวอย่างเชื่อมั่น

เพื่อนำเสนอลุคเดย์ทูไนท์ให้เห็นภาพมากขึ้น คุณฌอนจึงได้ยกเอาคอลเลคชั่นพิเศษ “Comfort X POEM” ที่เกิดจากความร่วมมือกับ “ผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท” มาแนะนำ ซึ่งเป็นลุคที่ไม่เหมือนใคร อ่อนหวานแต่แฝงด้วยความเข้มแข็ง สุภาพแต่ซ่อนความเซ็กซี่นิดๆ เพื่อดึงเสน่ห์และความมั่นใจของสาวๆ ออกมา “ซิกเนเจอร์ของ POEM คือคอร์เซ็ท เข้ารูป ดันหลังตรง เผยให้เห็นทรวดทรงที่ชัดเจน เป็นชุดที่ empower ผู้หญิง ให้พลังและความมั่นใจ ในขณะเดียวกันก็มีความ ยืดหยุ่น เพียงแค่ลดหรือเพิ่มบางไอเท็ม ก็สามารถใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปงานปาร์ตี้ต่อก็ได้ เมื่อได้ร่วมงานกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท ที่มีความตั้งใจในการสื่อสารถึงผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อมั่น และต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ของการสวมใส่เสื้อผ้า จึงเกิดเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้า Comfort X POEM ที่ชูภาพลักษณ์ที่สวยงาม มั่นใจ และมีระดับ ขณะเดียวกัน ก็ถ่ายทอดความพรีเมี่ยมของส่วนผสมจากน้ำหอมฝรั่งเศสของผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ทที่สกัดมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ ด้วยชุดในโทนสีม่วงและชมพู”

สำหรับคอลเลคชั่น Comfort x POEM ประกอบด้วย 5 ชุด ทั้งหมดเกิดจากการนำสูทแบบเทลเลอร์ มีปก มีกระดุม มาสร้างสรรค์ด้วยแพทเทิร์นต่างๆ ชุดแรก เดรสกระโปรงบานความยาวเหนือเข่าสีชมพูอ่อน เปิดไหล่ ให้ความน่ารัก หวานซ่อนเปรี้ยว ชุดที่สอง เสื้อและกางเกงขายาวผ่าสีชมพูเข้ม ให้ความมั่นใจ น่าเชื่อถือ ชุดที่สามเป็นชุดที่โดดเด่นที่สุดของคอลเลคชั่นนี้ เหมาะกับการใส่ออกงานกลางคืนหรือเดินพรมแดงเท่านั้น ซึ่งผู้สวมใส่ในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นคือ คุณปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก พรีเซนเตอร์ของผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท เป็นเดรสยาวสีม่วงดอกไวโอเล็ท เป็นสูทที่โดนดึงไหล่ลงมาข้างเดียว เกิดเป็นลุคแบบไม่สมมาตร กระดุมอยู่แนวข้าง โชว์ขาข้างหนึ่ง ให้ความสวยสง่าแฝงความเซ็กซี่ ชุดที่สี่ เดรสทรงสอบสีม่วง ความยาวระดับเข่า ผ่าขาข้างหนึ่ง ให้ลุคสวยเซ็กซี่ และมั่นใจ และชุดสุดท้าย สูทแบบเทลเลอร์และกางเกงสั้นสีม่วงอ่อน ให้ลุคเปรี้ยวและมั่นใจ

    นอกเหนือจากการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับลุคเดย์ทูไนท์แล้ว สาวๆ ก็ควรดูแลรักษาเสื้อผ้าที่รักของเราด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าที่ดีและเข้าใจผู้หญิง อย่างผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท คอมฟอร์ท แดซลิ่ง เอนชานท์เมนท์ (สีม่วง) และ คอมฟอร์ท โกล์ววิ่ง ดาร์ลิง(สีชมพู) ที่นอกจากจะสามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างไร้กังวล ด้วยเทคโนโลยีขจัดคราบล้ำลึก และประสิทธิภาพในการละลายน้ำได้เร็วแล้ว ยังหอมหรูด้วยน้ำหอมจากฝรั่งเศส ด้วยส่วนผสมที่สกัดจากดอกไม้ระดับพรีเมียมของฝรั่งเศส อาทิ ลาเวนเดอร์ คาโมมายล์โรมัน มูเกต์ และมะลิ จึงมั่นใจได้กับความหอมที่เหนือระดับจากผลิตภัณฑ์ซักผ้าคอมฟอร์ท

    ท้ายสุด คุณฌอนได้ให้ข้อคิดของการพิจารณาเลือกซื้อเสื้อผ้าว่า “ผู้หญิงควรเลือกและลงทุนกับเสื้อผ้าที่มีโครงสร้างและเนื้อผ้าการตัดเย็บที่ดี นอกจากนี้ การเลือกเสื้อผ้าที่มีความไทม์เลสหรือคลาสสิก ด้วยแพทเพิร์นหรือสี จะทำให้ดูดี ใส่ได้อีกนาน โดยไม่ต้องตามเทรนด์แฟชั่นก็ได้ เพราะแฟชั่นมาแล้วก็ไป แต่สไตล์จะคงอยู่ตลอดไป”
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: