ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วีรบุรุษความงาม “ถ่าน” (Charcoal)    หลายๆท่านคงได้เคยเห็นแล้วว่าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามของผู้หญิง ในปัจจุบัน นิยมใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมากกว่าการใช้สารเคมี ในส่วนของ “ถ่าน” เองก็เป็นอีกหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการดูดสารพิษหรือที่เราเรียกกันว่า “ดีท็อกซ์” (Detox) นั่นเอง อย่างเช่น มาร์กชาร์โคล, ยาสีฟันชาร์โคล หรือไม่ว่าจะเป็นสบู่ชาร์โคล เองก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก

    "อารยธรรมของเอเชียได้ใช้ถ่านเพื่อการขจัดพิษมาหลายศตวรรษแล้ว และตอนนี้ก็มีการพัฒนามาสู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ" เจนนิเฟอร์เฮิร์ชนักพฤกษศาสตร์ด้านความงามของเดอะบอดี้ช็อปกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ่านไม้ไผ่ ที่นับวันยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากไม้ไผ่นั้นหาได้ง่ายและเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

    มาดู 5 ข้อดีที่ทำให้ถ่านกลายมาเป็นวีรบุรุษของสาวๆกันค่ะ

    1. ช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งประกาย แลดูสุขภาพดี

    "ถ่านไม่เพียงแต่มีประโยช์ในเรื่องของการช่วยขจัดสิ่งสกปรกเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการดูดซับน้ำมันซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการอุดตันรูขุมขน อีกด้วย" เจนนิเฟอร์กล่าว สาวๆลองใช้มาร์กชาร์โคล มาร์กหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกจะเผยให้เห็นผิวเปล่งประกาย แลดูสุขภาพดี แต่ถ้าสาวๆท่านไหนยังไม่รู้ว่าจะใช้แผ่นมาร์กของอะไรดี แนะนำให้ลอง Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask ของThe body shop ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ค่ะ

    2. ถ่าน ช่วยฟอกฟันขาว

    การใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของถ่านดูเหมือนจะไม่มีอะไรใหม่ แต่กลับได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยถ่านจะจับตัวกับคราบจุลินทรีย์และคราบสกปรกบนฟันของเราช่วยให้ฟันของเราขาวสะอาดมากยิ่งขึ้นหลังจากแปรงฟัน ทำให้เรามีฟันขาวและช่วยให้รอยยิ้มของเรามีสเน่มากยิ่งขึ้นค่ะ

    3. ถ่าน ขจัดคราบสกปรกบนเส้นผมได้อย่างดีเยี่ยม


    ใครกันที่ไม่อยากจะมีหนังศีรษะที่สะอาด เปล่งประกายเงางาม? แชมพูถ่านเป็นอีก หนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ใครรู้บ้างว่าถ่านมีความสามารถในการดูดซึมมากกว่า 100 เท่าของน้ำหนักของสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนเส้นผมและหนังศรีษะของเรา ทำให้สามารถดูดซับสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมและหนังศีรษะเราได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งสกปรกและน้ำมันที่เกาะอยู่ตามหนังศีรษะของเราซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดรังแค นอกจากนี้การทำความสะอาดที่ดีจะช่วยให้เรามีเส้นเส้นผมแข็งแรงและ เงางามตามมาด้วยค่ะ

    4. ถ่าน ทำความสะอาดผิวได้อย่างดีเยี่ยม

    นอกจากจะเป็นวีรบุรุษในการดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าโดยการมาร์กแล้ว “สบู่” ที่มีส่วนผสมของถ่านยังสามารถทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรกและช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์ ได้ถึงสามเท่า! อ๊ะ อ๊ะ ไม่ใช่แค่เฉพาะถ่านเท่านั้นนะที่มีคุณสมบัตินี้ น้ำมันจากต้นชาและนำมันยูคาลิปตัส ก็มีความสามารถในการทำความสะอาดผิวแบบเดียวกัน นอกจากจะสะอาดหมดจดแล้ว ยังขึ้นชื่อได้ว่าเป็นออแกนิกซ์ 100% ปลอดภัยหายห่วง ตอบโจทย์สาวๆยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

    5. ถ่านช่วย Detox

    สำหรับสาวๆเซเลบที่ชอบการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ แต่ตื่นมาต้องพบกับสภาพหน้าโทรม หมองคลองคล้ำ เพราะเมาค้าง เป็นผีดิบตื่นมาไม่กล้าออกไปเจอหน้าใครๆแล้วละก็ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของผงถ่านมีส่วนช่วยในการกำจัดสารพิษที่ก่อให้เกิดอาการเมาค้าง สภาพผีดิบได้เร็วขึ้น หรือใครจะลองใช้ Botanic Lab refuel ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเพื่อรีบูตระบบในร่างกาย และช่วยให้คุณหายจากอาการผีดิบได้เร็วขึ้น แต่ทางที่ดีที่สุดคือ รักษาสุขภาพ ดื่มแต่พอดี นั่นดีที่สุดสำหรับสุขภาพหญิงอย่างเราๆนะคะ

    รู้อย่างนี้แล้วๆ สาวๆที่ไม่ชอบสีดำของถ่าน อาจจะต้องเปลี่ยนแนวคิดหันมาลองรักเจ้าสี ดำๆ ของถ่านบ้างแล้วล่ะ ก็ดูแลได้ครบขนาดนี้ คงต้องลองเปิดใจให้กับวีรบุรุษสีดำของเราบ้างแล้วล่ะค่ะ


Sourcing : https://www.cosmopolitan.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: