ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 เคล็ดลับความสวยสำหรับสาวๆนักเดินทาง    พอใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาว การวางแผนท่องเที่ยวดูเหมือนจะเป็นหัวข้อสนทนาหลักๆสำหรับสาวในออฟฟิศ และสิ่งที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือพร๊อบต่างๆที่ดูเหมือนว่าสาวๆนั้นจะมีผลิตภัณฑ์มากมายเสียเหลือเกินที่จะต้องเลือกใช้ในวันหยุดสุดชิลที่จะถึง และแน่นอนว่ากว่าจะเลือกว่าจะเอาอะไรไปดีหรือไม่ดีมันยากพอๆกับการเลือกว่าจะซื้อรองเท้าคู่ไหนดี? เพราะมันสวยทั้งร้าน!!!!

    อยู่ที่บ้าน เราจะมีเครื่องสำอางหรือพร็อบมากเท่าไหร่ก็คงไม่ต้องกังวล และถึงแม้ว่าบางชิ้นจะแทบจะยังไม่เคยแกะใช้เลยจะซื้อมาเพิ่มก็คงไม่เป็นอะไร แต่ถ้าต้องเดินทางล่ะ ดูเหมือนครีม น้ำหอม หรือเครื่องประทินความงามของสาวๆดู กระเป๋าเดินทางใบเดียวดูเหมืนอว่าคงจะไม่พอ ไหนจะเครื่องสำอางอีกล่ะ? งานจัดกระเป๋าเดินทางจึงเป็นเรื่องใหญ่อย่างกับการเตรียมตัวขึ้นรับรางวันออสก้าเลยที่เดียวเชียว ก็ใครจะไปรู้ล่ะว่าผู้หญิงต้องใช้เครื่องสำอางมากแค่ไหนสำหรับการแต่งหน้าออกมาให้สวยใสเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ คิดเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าคงเป็นไปไม่ได้ที่จะใส่ของทั้งหมดนั่นลงในกระเป๋าใบเดียวได้หมด

    วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆสำหรับการเตรียมตัวเดินทางสำหรับสาวๆมาฝากกันค่ะ

    1. เลือกเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น
    จัดเอาแค่สิ่งของที่คุณจำเป็นต้องใช้มันจริงๆในทุกๆวัน แต่ถ้าเป็นแผ่นมาร์กหน้าล่ะก็ คงไม่ต้องเอาไปนะคะ ปล่อยให้มันอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งไปนั่นแหละ เพราะคุณกลับมาค่อยมากมาร์กทีหลังก็ได้

    2. ลดขนาดกระเป๋าลง
    ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ กระเป๋าถือ หรือเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ขนาดพกพาดีที่สุด เพราะถ้าเกิดเหตุกระเป๋าหาย หรือกระเป๋าสลับกันระหว่างลงจากเครื่องละก็ คุณก็สบายใจได้เลยว่าอย่างน้อยก็ไม่ต้องมานั่งเสียดายครีมราคาเทียบเท่าทองคำแท่งนั่นไป

    3. เครื่องสำอางแบบ All in one คือเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆนักเดินทาง
    แทนที่จะพกไป 10 อย่าง คุณควรจะหาผลิตภัณฑ์ที่สวยจบครบในชิ้นเดียว อย่างเช่น Contour kit ที่สามารถใช้ได้ทั้ง highlight, eye shadow และ Contour ช่วยให้สาวๆสวยเสร็จในเช็ทเดียวได้ง่ายๆมาใช้สำหรับการเดินทาง

    4. เลือกใช้ยี่ห้อที่เคยใช้เป็นประจำอยู่แล้ว
    นี่ไม่ใช่เวลาจะมาทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือจะมาเปลี่ยนลุ๊คใหม่ๆ เพราะนอกจากคุณจะไม่รู้เลยว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะทำให้เกิดอาการแพ้หน้าแหกสิวเห่อหมดสวยหรือเปล่าแล้ว คุณอาจจะต้องเสียความมั่นใจจากการที่โดนเพื่อนแซวจากเปลี่ยนลุ๊คของคุณ จนทำให้เสียความมั่นใจไปตลอดทั้งวัน และนั่นคงหมดสนุกไปซะเปล่าๆ

    5. ความชุ่มชื่น ชุ่มชื่น ชุ่มชื่น
    สำหรับการเที่ยวชายหาด สาวๆควรจะพกขวดน้ำแร่เล็กๆติดกระเป๋าไว้เพื่อฉีดคลายร้อนด้วย หรือไม่ติดขวดน้ำดื่มไว้ตลอดวลาเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นและช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกายในระหว่างวัน ดับกระหายคลายร้อน!!!

    6. เลือกเสื้อผ้าชิ้นเดียว
    เลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดีเพียงชิ้นเดียว อาจจะเลือกชุดที่คุณเคยใส่แล้วดูดีสีเรียบๆและเติมความจัดจ้านด้วยลิปสติกสีฉูดฉาดที่ติดทนนานตลอดวัน แค่นั้นทำให้คุณดูมีชีวิตชีวา สดใสตลอดทั้งวันได้ง่ายๆ

    7. อย่าเที่ยวเพลินจนลืมดูแลผิว
    ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 20 ขึ้นไปก็จะดี หรืออาจจะหาหมวกปีกกว้างมาใส่ นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้อีกด้วยSourcing : https://www.gloskinbeauty.com/blog/7-tips-for-traveling/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: