ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 สิ่งที่คุณที่คุณอาจไม่เคยรู้!!! เมื่ออาการปวดหัวกำเริบลองทำเลยรับลองบรรเทาได้อย่างเหลือเชื่อ


อาการปวดหัวเป็นอะไรที่เฮงซวยอย่างบอกไม่ถูก  แต่ก็เป็นอาการที่ใครหลายๆคนมักประสบพบเจออยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะบุคคลที่เป็นไมเกรน  วันนี้เรามี 5 วิธีดีๆที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวให้ทุเลาลงได้  มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง1.ดื่มน้ำ
อาจจะฟังดูเป็นเรื่องธรรมดามาก  แต่อาการปวดหัวในบางครั้งมีสาเหตุมาจากปริมาณน้ำในร่างกายของเราไม่เพียงพอ  ลองดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆจะช่วยได้ค่ะ2.กดจุด
ลองนวดเบาๆบริเวณระหว่างนิ้วโป้งกันนิ้วชี้ดูสิคะ  เหมือนเป็นการกดจุด  นวดเบาๆข้างละหนึ่งนาที  บริเวณนี้จะช่วยให้คุณบรรเทาจากอาการปวดหัวได้ดีค่ะ3.ดื่มกาแฟ
บางครั้งอาการปวดหัวก็มีสาเหตุมาจากการขยายตัวของหลอดเลือด เพราะฉะนั้นคาเฟอีนในกาแฟมีส่วนช่วยในการทำให้หลอดเลือดของเรากลับเป็นปกติได้ค่ะ แถมกลิ่นหอมๆของกาแฟยังช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย4.อาบน้ำอุ่น
ถ้าคุณมีอาการปวดหัว  ลองอาบน้ำอุ่นจัด (เกือบๆร้อน)  แล้วเอาบริเวณหลังคอรองน้ำจากฝักบัวดูสิคะ  วิธีนี้เป็นการช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกร้ามเนื้อต้นคอ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากความเครียด  การทำแบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย  หรืออาจจะหากลิ่นกำยานที่ชื่นชอบเข้ามาจุดระหว่างอาบน้ำจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ5.คาบดินสอ
มันอาจเป็นเรื่องตลกแต่มีเหตุผล  ลองใช้ฟันของคุณคาบดินสอไว้ในลักษณะของการยิ้มยิงฟันดูสิคะ  เพราะหลายๆครั้งเวลาที่เราครียด เราจะมีอาการเกร็งบริเวณขากรรไกรหรือกล้ามเนื้อบริเวณนั้นโดยไม่รู้ตัว การคาบดินสอเป็นอิริยาบทที่ช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านั้นคลายตัวลงค่ะ

    อย่างไรซะ จะดีที่สุดถ้าไม่เกิดอาการปวดหัวและไม่เครียด  และหมั่นออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพกันนะคะ  อย่างไรสาวๆที่ปวดหัวเป็นประจำลองทำกันดูนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: