ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

DIY สเปร์สารสกัดวิตามิน E เข้มข้น ธรรมชาติไว้ใช้เองง่ายๆ

DIY สเปร์ เอ๊ะ!! ทำยังไง? 
 สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงทราบกันดีแล้วล่ะค่ะว่า ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของสเปร์ออกมาให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย  แต่ก็มักจะตามมาด้วยราคาแพงแสนแพง  อย่างสเปร์น้ำแร่ขวดนึงบางยี่ห้อราคาแพงถึงหลักพัน  ห๊ะ? น้ำแร่เหรอ?  แต่ก็นั่นแหละค่ะเพื่อความสวยแล้วแพงเท่าไหร่สาวๆของเราก็สู้!!! วันนี้เราจะมาสอนวิธีง่ายๆในการทำสเปร์เองในแบบ DIY กันค่ะ

 ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้วันนี้คือ ว่านหางจระเข้ค่ะ  เพราะว่านหางมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวและทำให้ผิวกระจ่างใส  สเปร์ว่านหางทำง่ายมากๆ  แถมยังช่วยให้เมคอัพของเราติดทนนานตลอดทั้งวันแถมยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าในระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง?
⦁ เจลว่านหาง 1 ช้อนโต๊ะ

⦁ น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
⦁ น้ำมันหอมระเหย (มีหรือไม่มีก็ได้)
⦁ ขวดสเปร์ 
ทีนี้มาถึงวิธีการทำบ้างค่ะ
ก่อนอื่นให้ทำความสะอาดขวดสเปร์ด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นนะคะ  หลังจากนั้น  เทเจลว่านหางลงในอุปกรณ์ที่เตรียมไว้  แล้วตามด้วยน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะค่ะ  อาจจะเติมสารสกัดวิตามิน E เข้มข้นลงไปด้วยสัก 2-3 หยด  หรือน้ำมันหอมระเหยตามที่ชื่นชอบอีก 2 หยด หลังจากนั้นกวนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วเทลงในขวดสเปร์ที่เตรียมไว้  เพียงเท่านี้คุณก็ได้สเปร์ว่านหาง DIY ทำเองได้ง่ายๆ แถมยังมั่นใจได้เลยว่าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แน่นอน  ใช้ฉีดบำรุงผิวหน้าก่อนการแต่งหน้าทุกเช้า  เท่านี้คุณสาวๆก็จะมีผิวหน้าที่ชุ่มชื่นตลอดทั้งวันได้ง่ายๆแล้วค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: