ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

DIY Face Mark มาแรงประจำปี 2018 สาวๆยุคใหม่ต้องอ่าน!!!    สาวๆโดยทั่วไปอาจจะคุ้นเคยกับการใช้โยเกิร์ตมาส์กหน้า เพื่อช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสเป็นประจำดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เคล็ดลับการดูแลผิวหน้านั้นล้ำขึ้นมากและวันนี้เรามีอะไรใหม่ๆมาฝากกันค่ะ

    สาวๆที่ชื่นชอบการมาส์กหน้าคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการมาส์กหน้านั้นไม่ใช่เรื่องยาก มีการทำแผ่นมาส์กหน้าแบบสำเร็จออกมาวางขาย แถมยังมีเยอะแบบเลือกแทบไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีวีดีโอสอนทำมาร์กแบบ DIY อยู่เยอะแยะทั้งใน Youtube และ Instragram และในวันนี้เรามีวิธีเด็ดสำหรับการทำมาส์กง่ายที่บ้านมาบอก และแน่นอนว่าหน้าคุณจะดูเด็กข้ามคืน แถมไม่ใช่วิธีเดิมๆแบบมาส์กโยเกิร์ตแน่นอนค่ะ ต่อไปเราจะพูดถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้กันค่ะ

    ดินเหนียว
    สาวๆอ่านแล้วอย่าเพิ่งร้องหยี!!! นะคะ เพราะดินเหนียวนี่แหละเป็นเคล็ดลับสุดยอดของ Sand & Sky’s Brilliant Skin Purifying Pink Clay Mask ที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 60,000 กระปุกภายในเวลาเพียงสามเดือนหลังจากเปิดตัว และแน่นอนว่ากุญแจสำคุญคือดินเหนียวนี่แหละค่ะ เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบเดี่ยวๆได้ในราคาเพียงเสี้ยวหนึ่งของราคาขายมาร์กกระปุกนี้ อย่างเช่น เบนโทไนท์หรือดินเหนียวสีเขียวของฝรั่งเศส หรือผงถ่าน ซึ่งการซื้อวัตถุดิบมาทำเองแบบ DIY นี่แน่นอนว่าประหยัดเงินลงมากและได้ผลเกินคาดค่ะ

    Mark sheet (แผ่นมาส์ก)
    จะบอกว่าปีนี้เทรนการมาส์กหน้ามาแรง แต่ล้ำไปกว่านั้นค่ะสาวๆหลายๆคนไม่ยอมควักเงินในกระเป๋าจ่ายเงินแพงง่ายๆหรอกค่ะ พวกนางจะสรรหาวิธีทำแผ่นมาร์กง่ายๆทำเองที่บ้าน เพราะฉะนั้นแผ่นมาร์กเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีเพราะสาวๆจะซื้อมาเก็บไว้ทำเองที่บ้านค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมาร์กผ้าฝ้ายหรือมาร์กกระดาษสำหรับสาวๆนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือไม่ว่าจะเป็น Face Mask แบบไฮโดรเจลซึ่งมีส่วนประกอบของคอลลาเจนยี่ห้อ Lidl’s SilverCrest Face Mask คิดว่าสาวๆต้องมีของพวกนี้ติดตู้ไว้ใช้แน่นอนค่ะ


    ผลไม้ในตู้เย็น
    ไม่ใช่โยกิร์ตแน่นอนค่ะ อันนั้นเก่าไปละ แต่รอบนี้จะเป็นอโวคาโด ขมิ้นและน้ำมันมะพร้าวนั่นเองค่ะ Priyanka Chopra นักแสดงสาวก็เคยแชร์วิธีดูแลผิวหน้าด้วยวิธีนี้เช่นกันค่ะ นักแสดงหลายคนบอกว่า DIY skincare ในปัจจุบันมักจะดำเนินไปในทิศทางควบคู่ของสิ่งของที่มีอยู่ในครัวของเราเอง เพราะง่าย สะดวก และประหยัดค่ะ

    Glitter
    ถึงแม้ว่าหลายๆคนจะสงสัยว่าทำไมต้องใช้ กิตเตอร์ ? ใช้แล้วมีประโยชน์หรือใม่คงต้องบอกว่าส่วนนี้จะใช้หรือไม่ใช่ก็ได้แต่ต้องบอกว่า มันจะให้อารมณ์เหมือนเรากำลังมาร์กด้วยของแพงๆติดแบรนด์อย่างเช่น GlamGlow หรือ Too Faced อะไรอย่างนั้น เพราะงั้นเรียกได้ว่าเป็นความสุขส่วนตัวค่ะ เพราะมีความสุขหน้าก็จะออร่าไปด้วยจริงไหมคะ แต่ตัวกิตเตอร์นี่ต้องไปซื้อกิตเตอร์สำหรับเครื่องสำอางนะคะ ไม่ใช่ไปเอากิตเตอร์ติดการ์ดมาผสมนะจ๊ะ แบบนั้นไม่ดีแน่

    เอาล่ะเมื่อได้ทุกอย่างครบแล้วเราก็ผสมทุกๆอย่างในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน แล้วทาลงบนแผนมาส์กที่เตรียมไว้ แค่นี้คุณก็ได้แผ่นมาส์กสุดชิคพร้อมผิวเด้ง แถมยังมีความโกลด์ด้วยกิตเตอร์ ถือได้ว่าเป็น DIY Homemade อีกอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆ 2018 นี้ค่ะ แต่ถ้าใครล้ำหว่านั้นก็อาจจะปรับสูตรตามที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้นะคะ


www.theguardian.com/fashion/shortcuts/2018/aug/05/turmeric-clay-and-glitter-2018s-diy-face-mask-craze


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: