ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใครชื่นชอบการแว็กซ์อ่านทางนี้    ถ้าพูดถึงเรื่องของการกำจัดขนล่ะก็ ระหว่างการแว็กซ์กับการโกนแน่นอนว่าการแว็กซ์จะดีต่อผิวมากกว่าและเป็นที่นิยมกันมากในเหล่าสาวๆที่ต้องคอยดูแลเรื่องละเอียดยิบย่อยเหล่านี้อยู่กันเป็นประจำ รักแร้ ขา แขน หรือแม้กระทั่งบิกินนี่ก็ด้วยนะคะ และแน่นอนว่าถ้าไปทำที่ร้านกว่าจะครบทุกจุดนั้นต้องเสียเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราเอาใจสาวๆที่ชื่นชอบการแว็กซ์โดยการเอาวิธีทำแว็กซ์ใช้เองได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกันค่ะ นั่นคือ Sugar Wax

    ก่อนอื่นมาเตรียมวัตถุดิบก่อนเลยค่ะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง
    - น้ำตาลทรายขาว 2 ถ้วย
    - น้ำมะนาว 1/4 ของถ้วย
    - น้ำเปล่า 1/4 ของถ้วย

    ทุกอย่างแทบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มลยใช่มั้ยล่ะคะ ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้ว ต่อไปมาเริ่มทำแว็กซ์กันเลยค่ะ
    - เททุกอย่างที่เตรียมไว้รวมกันลงในหม้อ
    - เปิดแก๊ส ใช้ไฟแรงก่อนในอันดับแรกจนกระทั่งเกิดฟอง หลังจากนั้นหรี่ไฟลง แล้วคนเรื่อยๆ สำคัญคือต้องคนอยู่ตลอดนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะไหม้ได้ค่ะ ขั้นตอนนี้สำคัญนะคะ
    - คนไปเรื่อยๆจนกระทั่งส่วนผสมกลายเป็นสีน้ำตาลทอง หลังจากนั้นตั้งไฟต่อไปอีก 5 – 10 นาที และยังคนต่อนะคะ
    - หลังจากนั้นยกออกจากเตาแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วนำแว็กซ์ไปแช่เย็นอย่างน้อย 30 นาที ให้สังเกตเนื้อแว็กซ์ว่าเหนียวได้ที่หรือยัง ถ้ายังเหนียวไม่ได้ที่สามารถนำกลับไปตั้งไฟอีกรอบแล้วทำตามขั้นตอนเดิมค่ะ

    ก็เป็นอันว่าได้แว็กซ์เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ใช้ไม้พายทาแว็กซ์ลงในส่วนที่ต้องการความหนาประมาณ 1/4 หลังจากนั้น หายใจลึกๆแล้วดึงเลยค่ะ การดึงควรจะดึงไปในทิศทางเดียวกับขน แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย Sugar Wax สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายแม้กระทั่งใบหน้า และรวมถึงบิกินี่ด้วยค่ะ ความถี่ในการแว็กซ์ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะว่าขนจะงอกออกมาเร็วช้าไม่เท่ากันค่ะ แต่สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการค่ะ

    แค่นี้สาวๆก็สวยได้ง่ายๆแล้ว แถมยังประหยัดเงินไปอีกโขเลยทีเดียว สวย รวย เก่ง ตรงคอนเสปสาว 2018 เลยจริงมั้ยล่ะคะhttps://styletips101.com/diy-beauty/how-to-make-sugar-wax-at-home.html

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: