ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 เคล็ดลับสุขภาพผิวดีแบบชาวเกาหลี     ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่า ใบชั่วโมงนี้ เทรนด์เกาหลีกำลังมาแรงอย่างมากในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น นักร้องนักแสดง อาหารการกิน แฟชั่นการแต่งกาย หรือความสวยความงาม คุณผู้อ่านที่กำลังติดตามเทรนด์ดังกล่าวอยู่ก็คงไม่พลาดที่จะเห็นเหล่าอปป้าออนนี่เกาหลี ซึ่งมีผิวพรรณเนียนละเอียดน่าอิจฉาเป็นที่สุด และสามารถเผยผิวได้อย่างมั่นใจ เพื่อนๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่า หนุ่มสาวเกาหลีเหล่านี้มีเคล็ดลับดูแลผิวกันอย่างไร หากสงสัยอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีกุญแจมาไขคำตอบให้เพื่อนๆ ได้กระจ่างกันค่ะ ต้องขอบอกก่อนเลยว่า เคล็ด (ไม่) ลับบำรุงผิวฉบับหนุ่มสาวเกาหลีนั้นไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน อีกทั้งยังใช้อุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เอาใจคุณผู้อ่านที่มีตารางเวลาแน่นเอี๊ยดจนแทบไม่ได้หายใจกันสุดๆ ไปเลยค่ะและสำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้สกินแคร์มาหลากยี่ห้อ แต่ยังไม่รู้สึกดีขึ้น ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้อย่างด่วนเลยค่ะ

    1. 10-second rule
    มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกอย่าง กฎ 10 วินาที (10-second rule) ซึ่งถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานที่ง่ายมากๆ โดยมีหลักการคือ หลังจากที่เพื่อนๆ อาบน้ำเสร็จ เช็ดผิวให้หมาดเล็กน้อย จากนั้นจึงค่อยๆ ทาครีมบำรุง สกินแคร์ หรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำ ทั้งผิวหน้า และผิวกาย เนื่องจากใน 10 วินาทีหลังจากเช็ดผิวแล้วจะเป็นช่วงที่รูขุมขนขยายกว้างมากที่สุด ทำให้สกินแคร์ต่างๆ สามารถซึมทราบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

    2. Hot towel massage
    Hot towel massage หรือการนวดด้วยผ้าขนหนูร้อน เป็นหนึ่งในวิธีการนวดที่เป็นที่นิยมมากสำหรับหนุ่มสาวชาวเกาหลี เนื่องจากสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี และช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้าง เสมือนให้ผิวได้หายใจ เพื่อนๆ สามารถนวดได้เองที่บ้าน โดยการนำผ้าขนหนูที่สะอาดแช่ในน้ำร้อนสักครู่หนึ่ง และบิดให้หมาด นำมานวดที่ผิวกาย หรือผิวหน้าอย่างเบามือ ประมาณ 15 นาที และเริ่มขั้นตอนบำรุงผิวได้ตามปกติค่ะ หากขยันหน่อยก็สามารถทำได้ทุกวันเลยทีเดียว

    3. Seaweed Face Mask
    เชื่อว่าสาวๆ จะต้องคุ้นเคยกับการมาส์กหน้ากันเป็นอย่างดี ซึ่งหนุ่มๆ ก็สามารถมาส์กหน้าเพื่อเติมสารอาหารให้กับผิวหน้าได้เช่นเดียวกัน เคล็ดลับเด็ดของชาวเกาหลีก็คือการมาส์กหน้าด้วยสาหร่ายทะเล ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินนานาชนิด พร้อมด้วยสารต่อต้านสิ่งสกปรกอย่างแบคทีเรีย เพียงเพื่อนๆ นำสาหร่ายทะเลชนิดแผ่นแช่ลงในน้ำอุ่นให้นิ่ม แล้วจึงนำมามาส์กบนใบหน้าประมาณ 15 นาที จะทำให้ผิวของเพื่อนๆ ดูฉ่ำโกลว์เหมือนสาวเกาหลีเลยทีเดียว หากใครไม่มีเวลาในการเตรียมขั้นตอนดังกล่าว ก็สามารถใช้มาส์กหน้าสำเร็จสูตรสาหร่ายทะเลก็ได้เช่นเดียวค่ะ


    4. Sea salt tonic
    เกลือสมุทร (Sea salt) เปรียบเหมือนของขวัญจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง และสามารถนำมาทำเป็นโทนเนอร์ (toner) หรือน้ำตบบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย โดยเกลือสมุทรจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ลดสิวหัวดำ และบรรเทาอาการอักเสบ เพียงใช้เกลือสมุทรบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นที่สะอาด คนให้ละลาย หลังล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ใช้สำลีแผ่นจุ่มน้ำดังกล่าว และเช็ดลงบนผิวหน้าตามแนวรูขุมขน สามารถทำได้ทุกวัน และหลีกเลี่ยงบริเวณที่เป็นแผลนะคะ

    5. Lemon
    มาถึงอันดับสุดท้ายอย่าง เลม่อน (lemon) หรือมะนาว (lime) ซึ่งเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณในการบำรุงผิว และเป็นวัตถุดิบที่ชาวเกาหลีนิยมไม่แพ้กัน เพื่อนๆ คงทราบกันดีว่าในเลม่อนนั้นล้วนอุดมไปด้วยกรดจากธรรมชาติ เช่น กรดซิตริก (citric acid) มีฤทธิ์ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน และช่วยให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอ โดยมีขั้นตอนง่ายๆ คือ หั่นเลม่อนออกเป็น 2 ซีกและคั้นเป็นน้ำออกมาจนหมด ใช้สำลีชุบน้ำเลม่อน และนำมาทาลงบนผิวหน้า หรือผิวกายเพื่อเผยผิวที่ดูกระจ่างใส และมีสุขภาพดียิ่งขึ้น หากเพื่อนๆ กลัวว่าจะเกิดอาการแพ้ก็สามารถผสมน้ำอุ่นเพื่อเจือจางได้เล็กน้อยและขอแนะนำว่าไม่ควรใช้มะนาวมาทดแทน เพราะอาจจะออกฤทธิ์ที่แรงเกินไป

     ไม่ยากเลยใช่ไหมคะเพื่อนๆ กับเคล็ด (ไม่) ลับในการบำรุงผิวจากประเทศเกาหลีที่กำลังมาแรงสุดๆ หากอยากมีผิวพรรณที่ดูมีสุขภาพดีแบบหนุ่มสาวเกาหลีก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติใช้ หรือจะปรับให้เข้ากับความต้องการของตนเองก็ได้เช่นเดียวกัน และอย่าลืมว่า นอกจากจะดูแลผิวภายนอกแล้ว เรายังควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเผยผิวที่สวยจากภายในสู่ภายนอกกันนะคะ
Source: www.davidwolfe.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: