ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทำลิปทิ้นใช้เองง่ายๆ แถมไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ     วันนี้เราจะมาสอนทำ DIY ลิปทิ้น ง่ายๆไว้ใช้เอง แถมมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอนเพราะสิ่งที่เราจะใช้นั่นคือ “บีทรูท” นั่นเอง บีทรูทเป็นที่นิยมในหมู่หญิงสาวตะวันตกมานานมากแล้ว เขาใช้สำหรับแต่งเติมปากให้อมชมพูระเรื่อแบบธรรมชาติ ก็เหมือนกับที่สาวๆยุคก่อนในบ้านเราใช้สีแดงของดอกกุหลาบแทนลิปสติกนั่นแหละ

    วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้
 
    - ขวด เล็กๆสำหรับใส่ลิปทิ้น
    - ผงบีทรูท
    - กลีเซอลีน

     เมื่อเตรียมครบแล้วก็นำผงบีทรูทและกลีเซอลีนในปริมาณอย่างละ 1 ช้อนชาเทผสมให้เข้ากันแล้ว บรรจุลงในขวดทิ้นที่เตรียมไว้เท่านี้ก็เป็นที่เรียบร้อย หากใครต้องการสีทิ้นที่เป็นสีแดงเข้มหน่อยก็ให้เพิ่มปริมาณผงบีทรูทเข้าไป หรือใครที่ต้องการลิปทิ้นที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นก็อาจจะเติมน้ำมันมะพร้าวลงไปด้วยสักหยดสองหยด เพื่อช่วยเพิ่มมอยเจอไรเซอร์ให้กับริมฝีปากของคุณค่ะ ลิปทิ้นสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นเวลาประมาณ 1 เดือน เนื่องจากเราไม่ได้ผสมสารเคมีใดๆลงไปเลย จึงควรทำในปริมาณน้อยๆเพื่อไม่ให้ลิปเหลือและหมดอายุนะคะ


      นอกจากบีทรูทแล้ว วิธีนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้กับผงของผลไม้ชนิดอื่นได้ เช่น ผงสกัดทับทิม ผงบลูเบอรี่ เพื่อให้ได้สีที่ต้องการตามใจชอบ หรือบางคนอาจจะบรรเจิดมากกว่านั้น เอาผงผักหรือผลไม้ชนิดต่างๆกันมาผสมให้เกิดสีตามไอเดียบรรเจิดของแต่ละคนก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่เน้นว่าผงนั้นต้องไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสามารถกินเข้าไปได้ด้วยนะคะ

     ยังไม่พอค่ะ ทิ้นนี้ใช่ใช้ได้แค่กับริมฝีปากเท่านั้นนะคะ ใช้เป็นบลัชออนน้ำ ก็ให้สีอารมณ์ธรรมชาติ ดูดีอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ


http://theindianspot.com/diy-natural-lip-and-cheek-stain/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: