ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สุดยอดวิธี เปลี่ยนผิวสตอเบอรี่ให้กลับมาเรียบเนียนหลายคนคงประสบปัญหาจุดดำตามรูขุมขน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน คล้ายลูกสตรอเบอรี่อย่างไรอย่างนั้น ดูแล้วไม่สวยเลย  ลดความมั่นใจในการอวดผิวขาวของสาวๆไปเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดกับคนที่มีผิวขาวมากๆ เมื่อรูขุมขนเปิดและสัมผัสกับแบคทีเรียหรือน้ำมันที่ผสมมากับครีมทาผิวจะทำให้รูขุมขนมีสีเข้มดำเมื่อสัมผัสกับออกซิเจน นอกจากนี้ยังอาจะเกิดจากการโกนขน  ซึ่งทำให้รูขุมขนเปิดและเกิดการอุดตันของไขมันหรือสิ่งสกปรกได้ง่ายๆ  รวมไปถึงการทำเลเซอร์ด้วยนะจ๊ะ

แต่ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ เรามีสูตรดีมาแนะนำ ที่ด้วยวิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป  รวมถึงขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้หมดเกลี้ยง

- ผสมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
- ผสมแบ็กกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 ช้อนชา
- ผสมเกลือกับเนยนมสดหรือผงนมสด
- ผสมน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ  เจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ  น้ำมะนาว 1 ช้อนชา  แล้วตีผสมกันจนแตกเป็นเนื้อเดียวกัน

ผสมน้ำตาลทรายแดงกับแบ็กกิ้งโซดาในอัตราส่วนที่เท่ากันกับน้ำอุ่น แล้วปั่นให้ส่วนผสมแตกตัวเข้ากัน

เลือกสูตรใดสูตรหนึ่งจากข้างบน แล้วทาส่วนผสมที่เตรียมไว้ขัดวนลงบนผิวเป็นรูปวงกลม เพื่อทดสอบว่าแพ้หรือไม่อาจจะเริ่มจากส่วนข้อเท้าไล่ขึ้นมาที่ขา แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นหรือล้างออกด้วยน้ำอุ่น เมื่อแน่ใจว่าสะอาดดีแล้ว ให้ปิดรูขุมขนด้วยการราดน้ำเย็นปิดท้าย

หลังจากนั้นให้ทาโลชั่นบำรุงผิวตามลงไป อาจใช้เจลอโลเวร่าหรือออยบำรุงผิวก็ได้แล้วแต่ความชอบ ที่สำคัญควรนวดผิวด้วยจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น จะช่วยให้สุขภาพผิวแข็งแรงมากขึ้นค่ะ- Beauty

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: