ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

งานแต่งทั้งที จ้างช่างภาพอย่างไรให้เป๊ะปัง แบบงบไม่บาน     แต่งงานทั้งที ถ้าจะไม่ถ่ายรูปสวยๆก็คงจะเสียดาย แต่งตัวเป็นเจ้าสาวทั้งทีใครก็อยากเก็บภาพประทับใจไว้ดูกันทั้งนั้นแหละ แต่ก็อย่างว่าเรื่องงบช่างภาพนี่กระเป๋าฉีกกันมานักต่อนักแล้ว เพราะแพงเหลือเกิน แต่ถ้าอยากได้ภาพสวยๆก็ต้องยอมจ่าย วันนี้เรามีทริคมาแนะนำว่าเตรียมงานแต่งอย่างไรไม่ให้งบบานระเบิดระเบ้อ แถมยังได้ภาพสวยประทัปใจเริ่ดเรอเพอเฟกไปอีก

    อย่างแรก อย่าเพิ่งไปเล็งช่างภาพมืออาชีพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะแน่นอนราคาสูงลิ่วตามยอดรีวิวเลยล่ะค่ะ ให้ลองหาดูช่างภาพมือสมัครเล่น หรือนักศึกษาที่กำลังเรียนถ่ายภาพอยู่ อาจจะเลือกปีที่ใกล้จบแล้ว แล้วลองดูฝีมือว่าคนไหนน่าสนใจเหมาะกับความต้องการของเรา ลองเจรจาต่อรองให้อยู่ในงบที่เรามีค่ะ รับรองว่าราคาประหยัดลงมาเยอะเลยทีเดียว

    อย่างที่สอง จองคิวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะการหาช่างภาพแบบไม่กระชั้นชิดทำให้คุณมีโอกาสได้คิวของช่างภาพหลายคน นั่นหมายถึงคุณสามารถนำราคาและโปรโมชั่นของช่างภาพหลายๆคนที่นำเสนอคุณมาเปรียบเทียบกันได้ และมีโอกาสสูงที่จะได้ราคาที่ถูกที่สุด ในคุณภาพที่เท่ากันค่ะ

    อย่างที่สาม ให้คุยราคากับช่างภาพในกรณีที่ว่าเราขอเป็นไฟล์ดิจิตอลเท่านั้น อย่าให้เขาต้องมาล้างรูปออกมาเป็นแผ่นนะคะ แพงมากขอบอก ถ้าอยากได้รูไปไหนก็ค่อยไปอัดเอาภายหลังแยกต่างหากจะถูกกว่าเยอะเลยค่ะ

    อย่างที่สี่ วางแผนให้ดี กระชั้นชิดที่สุดและไม่ควรจ้างช่างภาพแยก เช่น พรีเวดดิ้งก็รอบหนึ่ง ถ่ายวันงานก็รอบหนึ่ง เพราะจะทำให้ค่าใช้จ่ายสูง พยายามซื้อแพ็กเกจแบบเหมารวมแล้วต่อรองราคา ใช้ช่างภาพทีมเดียวกันในการถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายวันงาน ที่สำคัญต้องจัดตารางเวลาให้กระชั้นชิดที่สุดไม่ต้องให้ช่างภาพมาเสียเวลามาก เราเองก็สามารถต่อรองค่าใช้จ่ายให้ลดลงได้อีกค่ะ แน่นอนเหมาจ่ายย่อมคุ้มกว่า

    อย่างที่ห้า มองหาคนใกล้ตัวก่อนอันดับแรก ถ้ามีคนรู้จักที่ชื่นชอบการถ่ายภาพหรือเล่นกล้องอยู่แล้ว ลองวานให้เขามาช่วยถ่ายพรีเวดดิ้งให้ก็ได้ ฝีมือเขาอาจจะไม่ต้องขั้นเทพ เสนอราคาแบบคนรู้จักกัน หรือบางทีอาจจะแค่เลี้ยงมื้อค่ำ ประหยัดเห็นๆ ได้รูปมาแล้วไปจ้างฟรีแลนซ์มือดีแต่งภาพออกมาสวยเป๊ะปัง รับประกันว่าประหยัดงบได้เยอะโข

     สาวๆ ที่ทั้งสวยและฉลาดเลือกอย่างเราๆ ต้องฉลาดในการจัดการและใช้เงินอย่างคุ้มค่าด้วยนะคะ ทั้งสวยและรวยมากแบบนี้ใครๆก็อยากได้มาเป็นเจ้าสาว ว่าไหมล่ะคะhttps://www.weddingforward.com/safely-save-wedding-photographer-costs/5/

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: