ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วิธีง่ายๆ เติมสารอาหารให้เส้นผม     ครีมนวดผมเป็นหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับเส้นผม และวิธีการที่จะทำให้สารอาหารในครีมนวดผมนั้นซึมลึกเข้าสู่เส้นผมได้อย่างถูกวิธีนั้นก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องรู้ ครีมนวดมีส่วนช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสีย ให้กลับมาแข็งแรงเงางามอีกครั้งหนึ่ง แต่ปัญหาที่เจอกันอยู่บ่อยๆนั่นคือ ผมยังคงแห้งเสียถึงแม้ว่าจะใช้ครีมนวดอยู่เป็นประจำ เพราะอะไร? และทำอย่างไร?

     - เลือกใช้ครีมนวดให้ถูกต้อง
    ข้อนี้สำคัญเพราะไม่ใช่ว่าครีมนวดทุกยี่ห้อที่จะช่วยให้ครีมนวดซึมลึกเข้าสู่เส้นผมได้อย่างแท้จริง บางยี่ห้อเพียงช่วยเคลือบเส้นผมไว้และจะหายไปหลังจากล้างออก แล้วควรเลือกครีมนวดผมอย่างไรล่ะ?
    - ให้สังเกตคำว่า “Deep conditioner” หรือ “Hair masque” แน่นอนว่าที่เราต้องเลือกคือ “Deep conditioner”
    - คำแนะนำในการใช้งานคือ ให้หมักผมค้างไว้ “ อย่างน้อย 15 นาที” ถ้ามีคำนี้ให้คิดเลยว่ามันคือครีมนวดผมที่ควรเลือกใช้
    - ระบุว่าเหมาะสำหรับผมประเภทไหน เช่น เหมาะกับผมทำสี เหมาะกับผมแห้งเสีย เหมาะกับผมไม่มีน้ำหนัก เป็นต้น

    - ทำอย่างสม่ำเสมอ
    เป็นคำถามคือ แล้วต้องใช้ครีมนวดผมบ่อยแค่ไหน? คำตอบคืออย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และในการหมักผมแต่ละครั้งควรจะทิ้งไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที ซึ่งเดาว่าข้อนี้หลายคนสอบตก บางคนทิ้งไว้แค่ 5 นาทีเท่านั้นแหละ การทำอย่างนั้นครีมนวดผมจะยังไม่ซึมเข้าสู่เส้นผมได้นะคะ มันเหมือนเป็นการเคลือบผมชั้นนอกไว้เท่านั้น และควรจะทำแบบนี้อย่างสม่ำเสมอเพราะเส้นผมเองก็ต้องการสารอาหารเข้าไปบำรุงอยู่เป็นประจำค่ะ


    - ใช้ความร้อนหรืออบไอน้ำเข้าช่วย
    เป็นวิธีเดียวที่ความร้อนเป็นประโยชน์ต่อเส้นผม เมื่อครีมนวดอุณหภูมิสูงขึ้น จะช่วยให้สามารถซึมลึกเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายกว่า วิธีเพิ่มอุณหภูมิให้กับครีมนวดง่ายๆก็คือ เราอาจจะวางขวดครีมนวดผมลงในอ่างน้ำร้อนก่อนใช้งาน สวมหมวกอาบน้ำคลุมไว้ หรือถ้ามีหมวกอบไอน้ำก็จะเยี่ยมมากค่ะ

    - ทิ้งไว้ให้ผมเย็นลงแล้วค่อยล้างออก
    หลังจากช่วยเพิ่มอุณหภูมิของเส้นผมแล้ว ก่อนจะล้างออกก็ควรทิ้งให้ผมเย็นลงก่อนอย่างน้อย 10 นาทีหลังจากสวมหมวกอบไอน้ำ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นเพราะมันจะช่วยให้เกล็ดผมนั้นปิด และช่วยเคลือบผมให้ดูนุ่มและเป็นประกายมากขึ้นค่ะ

    เส้นผมก็เหมือนร่างกายเรา ที่ต้องการสารอาหารเข้าไปบำรุงอยู่ตลอดเวลา แถมเส้นผมเป็นส่วนที่ทุกๆคนต้องมองเห็น ความใส่ใจในทุกรายละเอียดจะช่วนให้เราสวยได้อย่างธรรมชาตินะคะ

https://www.arelaxedgal.com/2014/06/hair-tip-how-deep-condition-properly.html


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: