ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สุดยอดวิธี ไดร์ผมอย่างไร ให้ผมเสียน้อยที่สุด    เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ถ้าจะบอกว่าไม่ให้ใช้ความร้อนกับเส้นผมเลย หลายๆคนต้องใช้ไดร์หรือเครื่องรีดผมเป็นประจำทุกวันด้วยซ้ำ และสิ่งที่เกิดตามมาอย่างแน่นอนนั่นคือ ผมเสีย!!

    สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ ทำอย่างไรให้ผมเสียน้อยที่สุด ถ้าต้องใช้ไดร์เป่าผมเป็นประจำทุกวัน

    อย่า!! เป่าผมขณะที่ผมยังเปียกซก
    การเป่าผมขณะที่ผมยังเปียกอยู่นั้น ต้องใช้ความร้อนสูงมากและนั่นจะทำให้ผมเสียมากกว่าการปล่อยผมทิ้งไว้สักพักก่อนค่อยไดร์ ซึ่งควรจะทิ้งผมให้แห้งประมาณ 60 – 70% ก่อนแล้วค่อยใช้ไดร์เป่าแต่งทรงผม

    เลือกไดร์ที่มีคุณภาพ
    ไดร์เป่าผมที่ดีจะช่วยลมเวลาในการเป่าผมของคุณให้สั้นลง เพราะสามารถปรับความร้อนได้หลายระดับรวมถึงความแรงของลมที่เป่าด้วย ทั้งช่วยประหยัดเวลาและช่วยให้เราเลือกใช้โหมดได้เหมาะกับสภาพเส้นผมในขณะนั้นๆได้ด้วย


    ใช้เซรั่มป้องกันความร้อน
    ควรเลือกหาเซรั่มปกป้องเส้นผมจากความร้อนมาใช้ ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยได้ทั้งหมดแต่ก็ช่วยปกป้องได้ระดับหนึ่งที่จะไม่ให้ความร้อนสร้างความเสียหายกับเส้นผมได้มากเท่าไหร่นัก

    ไดร์เฉพาะส่วนที่จำเป็น
    หากผมของคนมีสภาพค่อนข้างดีอยู่แล้ว ก็ควรวางแผนจัดแต่งทรงเฉพาะช่วงที่ต้องการ เช่น ถ้าต้องการปลายงุ้มมีวอลุ่ม ก็ควรไดร์แค่ช่วงกลางถึงปลาย ไม่ต้องใช้ความร้อนไปถึงโคนผม แบบนี้ความเสียหายที่จะเกิดกับเส้นผมก็จะน้อยลงด้วย

    ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเข้าช่วย
    หลังการไดร์แต่งทรงก็หาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมลูบซ้ำสักหน่อย นอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว ยังจะช่วยให้ผมดูเงางามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


https://www.arelaxedgal.com/2018/09/tips-for-blow-drying-hair.html


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: