ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สุดยอดโฮมเมดโลชั่น ลดริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้า    ปัจจุบันเราผจญกับมลภาวะมากขึ้น และเป็นเหตุของการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้า ซึ่งเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของผู้หญิง

    เรายอมจ่ายเงินแพงๆกับครีมที่สามารถช่วยรักษาผิวหน้าของเราให้ดูดีได้ และบางคนอาจเจอเรื่องแบบว่า เสียเงินเปล่า เพราะนอกจากไม่ได้ผลแล้วยังมีอาการข้างเคียงอีกด้วย

    วิธีแบบธรรมชาติที่น่าสนใจสำหรับการกำจัดจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น และการฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ การใช้วัตถุดิบทางธรรมชาติอันได้แก่ ผลเลมอนและใบพาร์สลีย์

    เลมอน เป็นผลไม้ที่มากคุณประโยชน์ และเป็นหนึ่งในส่วนผสมของครีมหลายๆยี่ห้อ

    ใบพาร์สลีย์ คงเคยเห็นในจานอาหารจำพวก สปาเก็ตตี้ และหลายๆคนก็เขี่ยออกเพราะรสชาติไม่ค่อยดีนัก แต่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน มีแมงกานีสและโพแทสเซียมสูง ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวและปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส

    โลชั่นที่เรากำลังจะทำ ช่วยบำรุงผิว 3 ประการ ได้แก่
    - การดูแลผิวแบบที่ซึมลึกลงไปใต้ผิวหนัง
    - ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
    - ช่วยกำจัดสิวและริ้วรอยที่เกิดจากสิว

    วิธีการเตรียมส่วนผสม
    - น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
    - ใบพาร์สลีย์สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
    - น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร

    วิธีผสม
    จากนั้นเทน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ผสมกับใบพาร์สลีย์ แล้วตั้งไฟไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นนำออกมาตั้งพักไว้จนเย็น กรองเอากากออกแล้วเติมน้ำเลมอนที่เตรียมไว้ผสมลงไป คนให้เข้ากัน เทเนื้อครีมที่ได้ลงในขวดที่เตรียมไว้ แล้วเก็บไว้ให้ตู้เย็นได้ 7 วัน

    วิธีใช้
    ทาครีมนี้ 2 ครั้งต่อวัน ตอนเช้าและตอนเย็น ทาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของคุณ รูขุมขนจะแคบลง ริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือจุดด่างดำจะค่อยๆจางลง ผิวจะดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

    ระยะเวลาที่เห็นผลได้ชัดเจนคือประมาณ 1 เดือน

    นอกจากผิวหน้าแล้ว ยังสามารถใช้ในเรื่องของรอบคล้ำรอบดวงตาได้ด้วย แต่ส่วนผสมของครีมต้องไม่มีส่วนผสมของเลมอน และการทารอบดวงตานั้นควรใช้คัตตอนบัตช่วย เพื่อป้องกันครีมเข้าตาค่ะ
http://healthywol.com/2018/02/23/let-wrinkles-freckles-dark-spots-disappear-amazing-homemade-lotion/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: